M
20:34 | 18/04/2018

LĐLĐ quận Long Biên:

Tọa đàm 'Nâng cao chất lượng Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở'

Ngày 18/4, LĐLĐ quận Long Biên tổ chức hội nghị tọa đàm “Nâng cao chất lượng Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở”. Tham dự có hơn 90 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn quận.

tin nhap 20180418182832 LĐLĐ quận Long Biên: Hoàn thiện thủ tục cấp thẻ ưu đãi cho đoàn viên
tin nhap 20180418182832 Triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn và phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2018
tin nhap 20180418182832 Gần 200 Chủ tịch CĐCS được tập huấn nghiệp vụ công đoàn

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng khẳng định: Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hội nghị Ban chấp hành công đoàn cơ sở” là một trong những hoạt động thực hiện phương châm “Hướng hoạt động về người lao động”, để tổ chức Công đoàn, cán bộ công đoàn khẳng định và phát huy những kết quả đã đạt được, cùng thảo luận tìm ra các giải pháp để khắc phục những hạn chế để đổi mới, chủ động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

tin nhap 20180418182832

Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hội nghị Ban chấp hàn công đoàn cơ sở”

“Công đoàn cơ sở là nơi trực tiếp tập hợp, giáo dục CNVCLĐ về mọi mặt, đồng thời bảo vệ lợi ích chính đáng cho người lao động. Nếu bảo vệ lợi ích tốt, sẽ là điều kiện tiền đề để vận động, thu hút người lao động vào tổ chức Công đoàn; ngược lại, tập hợp và giáo dục nâng cao năng lực sẽ giúp người lao động có thể làm chủ việc tự bảo vệ mình, bằng pháp luật, chính sách của Nhà nước. Do đó, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Ban chấp hành Công đoàn cơ sở sẽ giúp nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, qua đó tập hợp đông đảo người lao động vào tổ chức Công đoàn”, Chủ tịch Phan Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Tại buổi tọa đàm, đã có hơn 25 lượt ý kiến phát của các đại biểu tham dự, đánh giá cao công tác chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của LĐLĐ quận đối với hoạt động của công đoàn cơ sở. Từ những chỉ đạo sát thực, cụ thể có nhiều đổi mới của LĐLĐ quận đã giúp các công đoàn cơ sở có dịp trao đổi kinh nghiệm, học hỏi về phương pháp hoạt động công đoàn trong tình hình hiện nay. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng nêu bật những thuận lợi, khó khăn trong sinh hoạt Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tại đơn vị, đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng Hội nghịBan chấp hàn công đoàn cơ sở.

Chủ tịch Phan Thị Thu Hằng cũng đề nghị, thời gian tới, các công đoàn cơ sở cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, qua đó giúp nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, góp phần đẩy mạnh phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trên địa bàn quận Long Biên không ngừng phát triển.

Nguồn :