M
17:30 | 11/01/2018

Đã mắt ngắm nhìn 12 hẻm núi đẹp nhất hành tinh

Các hẻm núi là một trong những kì quan thiên nhiên cực kì hùng vĩ, hấp dẫn bất cứ ai ngắm nhìn.

da mat ngam nhin 12 hem nui dep nhat hanh tinh Đã mắt ngắm những đồng hoa nở rộ vào cuối năm
da mat ngam nhin 12 hem nui dep nhat hanh tinh Đã mắt với những địa điểm ngắm sao đêm đẹp không thốt nên lời

Cùng điểm danh 12 vịnh đẹp nhất hành tinh:

12. Hẻm Núi Todra

da mat ngam nhin 12 hem nui dep nhat hanh tinh

Núi Todra nằm ở phía đông hẻo lánh của Dãy núi Cao Atlas và là một trong những điểm tham quan du lịch phổ biến ở Ma-rốc. 600m cuối cùng của Hẻm Nui Todra là cảnh quan ngoạn mục nhất khi hẻm núi thu hẹp lại. Hai bên là những bức tường đá mịn màng và cao đến 160m cực kì hùng vĩ.

11. Kings Canyon

da mat ngam nhin 12 hem nui dep nhat hanh tinh

King's Canyon là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính trong khu vực sa mạc của Lãnh thổ phía Bắc ở Úc. Các mái vòm bí ẩn, những vách đá sắc nét và cảnh quan tuyệt đẹp của sa mạc xung quanh giống như một món quà tuyệt diệu dành tặng cho khách du lịch khi ngắm nhìn khung cảnh này.

10. Hẻm núi Taroko

da mat ngam nhin 12 hem nui dep nhat hanh tinh

Nằm gần bờ biển đông của Đài Loan, hẻm núi Taroko là một trong những điểm tham quan du lịch lớn nhất của đảo. Hẻm núi dài 19km và có một số đường mòn đi bộ khác nhau để đi qua một cách ngoạn mục ngắm những vách đá và thác nước trắng.

9. Canyon

da mat ngam nhin 12 hem nui dep nhat hanh tinh

“Cánh đồng” Canyon là trên thực tế một mạng lưới các hẻm núi nằm liền kề với nhau. Cách tốt nhất và thông dụng nhất để khám phá Canyon là nằm trên chuyến tàu "Chihuahua al Pacifico". Cung đường sắt này đi qua 37 cây cầu và thông qua 86 đường hầm, cao tới 2.400m so với mực nước biển. Từ đó, du khách sẽ có được tầm nhìn ngoạn mục xuống các hẻm núi phía dưới.

8. Hẻm núi Colca

da mat ngam nhin 12 hem nui dep nhat hanh tinh

Colca Canyon là hẻm núi của sông Colca, thuộc dãy núi Andes, miền nam Peru. Nó sâu hơn gấp 2 lần so với Grand Canyon. Tuy nhiên các bức tường của hẻm thì thoai thoải, ít dốc hơn. Ở đây có các điểm tham quan tuyệt vời, có tầng hầm của Andean, một cảnh quan khiến ai ngắm nhìn cũng phải thốt lên kinh ngạc.

7. Hẻm Núi Samaria

da mat ngam nhin 12 hem nui dep nhat hanh tinh

Hẻm núi Samariá là một hẻm núi dài 16km ở tây nam Crete. Đi bộ Hẻm núi Samariá là điều cực kỳ phổ biến và mỗi năm có tới khoảng 1/4 triệu người đi bộ qua hẻm núi này. Để đi bộ qua hẻm Samaria cần khoảng 4-7 giờ và đi qua rừng cây bách cổ và cây thông, sau đó cắt rất sâu giữa các vách đá dọc qua các ngọn núi để xuất hiện tại Agia Roumeli trên biển Libya. Sau đó, khách du lịch sẽ đi thuyền đến các làng gần đó của Hora Sfakion.

6. Hẻm núi Waimea

da mat ngam nhin 12 hem nui dep nhat hanh tinh

Waimea Canyon, nằm ở phía tây của đảo Kauai, là hẻm núi lớn nhất Thái Bình Dương và là một trong những nơi có nhiều màu sắc nhất trên thế giới. Hẻm núi dài 16 km và sâu 1.100m. Nó đã được tạo thành từ hàng ngàn năm trước bởi những dòng sông chảy từ núi Waialeale ở trung tâm của hòn đảo này.

5. Hẻm núi Antelope

da mat ngam nhin 12 hem nui dep nhat hanh tinh

Với những đường cong duyên dáng, màu cam, màu tím rực rỡ của đá, thung lũng Antelope là một trong những hẻm núi được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới. Nó bao gồm hai hẻm núi riêng biệt trên và dưới Antelope. Cả hai hẻm núi đều hẹp, có những nơi người ta có thể dang tay ra và chạm vào cả hai bên vách đá. Mặc dù các hẻm núi rất đẹp nhưng đôi khi chúng có thể gây nguy hiểm. Vào năm 1997, một trận lũ quét vào Thung lũng Hạ đã gây ra cái chết thương tâm cho 11 khách du lịch.

4. Gorge du Verdon

da mat ngam nhin 12 hem nui dep nhat hanh tinh

Gorge du Verdon là hẻm núi ở vùng đông nam nước Pháp được nhiều người coi là đẹp nhất Châu Âu. Hẻm núi dài khoảng 25km và bao quanh một con sông Verdon ngoạn mục dài 700m. Sông này được đặt tên theo màu xanh ngọc lục bảo, là một trong những đặc điểm đẹp nhất của hẻm núi. Khu vực này đã trở thành “thỏi nam châm” thu hút rất nhiều khách du lịch đi bộ, leo núi và những người yêu thích thể thao dưới nước bao gồm đi bè, đi thuyền kayak, thuyền buồm và trượt nước ghé thăm.

3. Hẻm Núi Hổ

da mat ngam nhin 12 hem nui dep nhat hanh tinh

Tiger Leaping nằm trên sông Dương Tử ở tây nam Trung Quốc, dài khoảng 15km. Hẻm núi đi qua một loạt các ghềnh, bao quanh bởi các dãy núi ở cả hai bên cao khoảng 3.000m so với dòng sông. Nó được cho là hẻm núi sâu nhất trên thế giới - tùy thuộc vào các tiêu chí được áp dụng. Điểm hẹp nhất của hẻm núi chỉ rộng khoảng 30m.

2. Hẻm núi sông Fish

da mat ngam nhin 12 hem nui dep nhat hanh tinh

Hẻm núi Sông cá là hẻm thứ hai trong sự hùng vĩ của Grand Canyon ở Arizona và là một trong những điểm tham quan hàng đầu ở Namibia . Nó hoàn toàn tuyệt đẹp và ngoạn mục. Hẻm núi có khe núi khổng lồ. Nó dài khoảng 160m, có những điểm rộng tới 27km và có những nơi sâu khoảng 550m. Bởi vì vậy sông Cá đang được xây đập.

1. Grand Canyon

da mat ngam nhin 12 hem nui dep nhat hanh tinh

Grand Canyon nằm ở phía bắc Arizona và là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn ở Hoa Kỳ. Được tạo thành trên Sông Colorado vài triệu năm tuổi, hẻm núi đạt đến độ sâu trên 1,6km và dài 446km. Grand Canyon không phải là hẻm núi sâu nhất hay là hẻm núi dài nhất trên thế giới nhưng kích thước quá rộng và cảnh quan phức tạp và đầy màu sắc của nó cung cấp cho du khách những khung cảnh ngoạn mục chưa từng có trên khắp thế giới.

Theo Bảo Bình/danviet.vn

Nguồn :