Đã khắc phục sự cố phát tán tro, bụi tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2
| Bộ Công Thương tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc | |
| Hỗ trợ DN tiêu thụ sản phẩm hàng hóa công nghiệp nông thôn |
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng về việc tổ chức Đoàn công tác đi kiểm tra tình hình phát tán tro, bụi tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Đoàn công tác của Bộ Công Thương đã tiến hành kiểm tra thực tế tại nhà máy.
Trước đó từ ngày 2/7/ 2015 đến ngày 9/ 7/ 2015, tại nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã xảy ra 3 lần sự cố kẹt đường ống dẫn tro của 4/12 trường của hệ thống lọc bụi tĩnh điện tổ máy 2 dẫn về Silo chứa tro dẫn đến hiện tượng tro bụi phát tán theo khói thải ra môi trường.
Ngay khi sự cố xảy ra, Công ty đã cho giảm tải tổ máy xuống còn 50% công suất (giảm lượng tro bụi sinh ra trong lò 50% và hiệu suất lọc bụi giảm xuống 85%) và sau đó dừng tổ máy 2, huy động toàn bộ lực lượng để sửa chữa, khắc phục sự cố để đưa lọc bụi tĩnh điện hoạt động trở lại.
![]() |
| Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 |
Theo kết quả đánh giá của đoàn công tác Bộ Công Thương sau khi kiểm tra thực tế, do đường ống dẫn tro từ dưới bộ lọc bụi tĩnh điện tổ máy 2 tới silo chứa tro dài hơn của tổ máy 1 nên đã xảy ra sự cố tắc nghẽn đường ống. Công ty đã thay ống tiết lưu có tiết diện lớn hơn và đã nâng áp lực của khí nén cao hơn nên đã khắc phục được sự cố nghẽn tro của tổ máy 2. Từ ngày 9 tháng 7 năm 2015 đến nay, tổ máy đã hoạt động ổn định và các thông số về môi trường đều đảm bảo.
Đoàn công tác Bộ Công Thương đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Phát điện 3 và Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân: Thường xuyên kiểm tra, bảo trì các thiết bị để tránh xảy ra các sự cố tương tự ảnh hưởng đến môi trường dân cư.
Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường của Tỉnh thường xuyên kiểm tra, quan trắc môi trường nhằm đảm bảo các chỉ tiêu về môi trường khi nhà máy vận hành.
Trong quá trình vận hành, trường hợp xảy ra sự cố vượt quá tiêu chuẩn về môi trường, công ty phải dừng tổ máy và thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương để tránh gây bức xúc trong dư luận, đồng thời sửa chữa, khắc phục sự cố.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Đỉnh triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội
Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí
Tin khác
Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:14
Hơn 2.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:12
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ
Tin mới 24/12/2025 06:15
Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Tin mới 24/12/2025 06:14
Toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII
Tin mới 23/12/2025 19:02
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII
Tin mới 23/12/2025 16:22
Khai mạc ngày hội "Vì biển đảo xanh năm 2025"
Tin mới 23/12/2025 11:59
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
Tin mới 23/12/2025 11:22
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội
Tin mới 22/12/2025 18:10
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quy định hạn mức chi trả tiền bảo hiểm tiền gửi
Tin mới 22/12/2025 12:06
