M
07:30 | 01/01/2017

Cứu hộ, cứu nạn hàng hải luôn là vấn đề quan trọng

(LĐTĐ) Ngày 31/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực II, tại Thành phố Đà Nẵng.

cuu ho cuu nan hang hai luon la van de quan trong Cứu thành công 5 thuyền viên bị nạn trên thềm lục địa phía Nam
cuu ho cuu nan hang hai luon la van de quan trong Cứu nạn thành công 15 thuyền viên
cuu ho cuu nan hang hai luon la van de quan trong Cấp cứu thành công thuyền viên tàu ĐNa 90484 TS
cuu ho cuu nan hang hai luon la van de quan trong Giải cứu thành công 4 thuyền viên bị mắc kẹt tại cửa sông Gianh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Trung tâm đã đạt được thời gian qua. Nhiều tấm gương cán bộ, nhân viên của Trung tâm đã dũng cảm, lăn xả, không ngại sóng to, gió lớn, bất chấp nguy hiểm để cứu người gặp nạn.

cuu ho cuu nan hang hai luon la van de quan trong
Thủ tướng thăm TTTKCNHH khu vực II

Là cơ sở cứu hộ, cứu nạn hoạt động trên toàn bộ vùng biển miền Trung và cả khu vực quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, năm 2016, Trung tâm đã cứu hộ, cứu nạn thành công gần 1.000 người; hạn chế được số lượng người chết, mất tích trên biển.

Thủ tướng nhấn mạnh, “một người ra khơi đánh cá thì gia đình họ mong ngóng hằng ngày”, do đó công tác cứu hộ, cứu nạn hàng hải luôn là vấn đề quan trọng, có ý nghĩa lớn với tinh thần “tính mạng con người là trên hết”. Chính phủ có nhiều chính sách tạo điều kiện cho ngư dân ra khơi đánh bắt hải sản, mới đây nhất đã quyết định kéo dài thời gian thực hiện Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản, số lượng tàu cá vươn khơi sẽ nhiều hơn, từ đó gia tăng áp lực cho công tác cứu hộ cứu nạn.

Vì vậy, Thủ tướng mong muốn Trung tâm tiếp tục phát triển mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, tương xứng với số lượng tàu cá ngày càng gia tăng của Việt Nam; đồng thời đáp ứng yêu cầu cứu nạn, cứu hộ tàu thuyền qua lại trong khu vực.

Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Đà Nẵng bố trí địa điểm thuận tiện cho Trung tâm trong công tác luyện tập, bảo đảm xuất phát kịp thời để triển khai nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời mong muốn tập thể cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên của Trung tâm không ngừng trau dồi bản lĩnh, nghiệp vụ, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm đối với công việc; phối hợp tốt với các lực lượng hải quân, biên phòng và các lực lượng trên biển hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; qua đó góp phần củng cố niềm tin, động viên ngư dân ra khơi đánh bắt, bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Nguồn :