Cuộc gặp thượng đỉnh Triều Tiên - Mỹ bắt đầu lúc 9 giờ sáng 12-6

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ diễn ra lúc 9 giờ sáng, giờ Singapore, ngày 12-6. Người phát ngôn Nhà trắng Sarah Sanders thông tin tại cuộc họp báo chiều qua (theo giờ Washington).
cuoc gap thuong dinh trieu tien my bat dau luc 9 gio sang 12 6 Hội nghị G7 năm 2018 tập trung vào 5 chủ đề
cuoc gap thuong dinh trieu tien my bat dau luc 9 gio sang 12 6 Nhật Bản và Liên minh châu Âu chuẩn bị cho việc ký kết FTA
cuoc gap thuong dinh trieu tien my bat dau luc 9 gio sang 12 6
Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ gặp nhau lúc 9 giờ sáng 12-6. (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi đang chủ động chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh ngày 12-6 giữa Tổng thống và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên”, Người phát ngôn Sarah Sanders nói.

Bà Sanders thông báo, nhóm làm việc chuyên trách đặc biệt của Mỹ hiện ở Singapore “đang hoàn tất các vấn đề chuẩn bị hậu cần và sẽ ở lại cho tới khi cuộc gặp thượng đỉnh bắt đầu”.

Người phát ngôn Nhà trắng cho biết thêm, phái đoàn Mỹ tại khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới hai miền Triều Tiên đang đàm phán với phái đoàn CHDCND Triều Tiên.

“Các cuộc thảo luận đang rất tích cực và có tiến triển quan trọng”, bà Sanders nói.

Bên cạnh các cuộc đàm phán tại Singapore và DMZ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol tại New York vào tuần trước.

Sau cuộc gặp, ông Kim Yong-chol đã chuyển bức thư của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Tổng thống Trump. Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố, ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên vào ngày 12-6 tại Singapore như kế hoạch ban đầu.

* Ngay sau thông báo này, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc sáng nay đã ra thông cáo ngắn hoan ngênh cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên. Thông cáo viết: “ Chính phủ của chúng tôi chân thành hy vọng sự thành công của cuộc gặp thượng đỉnh Triều Tiên - Mỹ”.

Đồng thời thông cáo của Nhà xanh cũng nhấn mạnh, Hàn Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực chấm dứt chính thức cuộc chiến tranh Triều Tiên 1953, song điều này phụ thuộc thành công của cuộc gặp thượng đỉnh Triều Tiên - Mỹ.

“Các vấn đề bổ sung như, tuyên bố chấm dứt chiến tranh (trên Bán đảo Triều Tiên), được cả Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ theo đuổi bằng sự hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế sau tiến triển của cuộc gặp thượng đỉnh Triều Tiên - Mỹ”, thông cáo nhấn mạnh.

Theo Nguyễn Trang/ nhandan.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Làm rõ khoảng cách an toàn khi sản xuất, kinh doanh hóa chất trong khu dân cư

Làm rõ khoảng cách an toàn khi sản xuất, kinh doanh hóa chất trong khu dân cư

Đại biểu Nguyễn Trần Phượng Trân bày tỏ băn khoăn dự thảo Luật Hóa chất (sửa đổi) chưa có quy định về khoảng cách an toàn đối với các cơ sở sản xuất và kinh doanh hóa chất trong khu dân cư, các doanh nghiệp nhỏ lẻ vẫn có thể kinh doanh hóa chất trong khu dân cư...
Những người hùng hồi sinh “mạch đập” môi trường

Những người hùng hồi sinh “mạch đập” môi trường

Không phải những siêu anh hùng với áo choàng tung bay, cũng chẳng có những công cụ tối tân như trong các bộ phim giả tưởng, họ chỉ đơn thuần là những con người bình dị, mang trong mình một tình yêu mãnh liệt với môi trường và xã hội. Hằng tuần, hàng tháng họ sẵn sàng ngâm mình trong dòng nước ô nhiễm, cần mẫn thu gom và phân loại lượng rác khổng lồ, từng bước hồi sinh sự sống cho những dòng nước đen quánh bốc mùi xú uế.
Giá vàng nhẫn đã "vọt" lên gần 102 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn đã "vọt" lên gần 102 triệu đồng/lượng

Vào lúc 14h chiều nay (31/3), các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước điều chỉnh tăng mạnh giá vàng miếng và vàng nhẫn lên mốc 101,9 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay.
Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức Công đoàn

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức Công đoàn

Sáng nay (31/3), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 06b/NQ-TLĐ ngày 3/8/2015 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn khóa XI và 5 năm thực hiện Kết luận số 01/KL-BCH ngày 15/3/2021 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn khóa XII về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Ủy ban kiểm tra (UBKT) Công đoàn.
Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực

Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực

Tết Hàn thực cũng như Tết Nguyên đán thể hiện sự tri ân đối với thần thánh, hiếu kính tiên tổ. Có thể chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực như khi cúng các lễ, tết khác nhưng nên có bánh trôi, bánh chay.
“Cha tôi người ở lại” tập 19: An bối rối khi gặp lại Nguyên, mẹ Đại quyết “đẩy thuyền”

“Cha tôi người ở lại” tập 19: An bối rối khi gặp lại Nguyên, mẹ Đại quyết “đẩy thuyền”

Tập 19 của bộ phim "Cha tôi người ở lại" lên sóng tối 31/3 tiếp tục đẩy cao kịch tính trong cả công việc lẫn chuyện tình cảm, khi các mối quan hệ bắt đầu có nhiều chuyển biến bất ngờ.
Tỷ giá USD hôm nay (31/3): Thế giới vẫn suy yếu, thị trường tự do giảm nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay (31/3): Thế giới vẫn suy yếu, thị trường tự do giảm nhẹ

Sáng nay (31/3), tỷ giá trung tâm VND với đồng USD tại Ngân hàng Nhà nước công bố mức 24.843 VND/USD. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) hiện ở mức 104,01 điểm.

Tin khác

Ông Elon Musk ra "tối hậu thư" cho toàn bộ nhân viên liên bang Mỹ

Ông Elon Musk ra "tối hậu thư" cho toàn bộ nhân viên liên bang Mỹ

Ông Elon Musk ngày 22/2 nói rằng các nhân viên liên bang phải giải trình những công việc đã làm trong tuần trước hoặc từ chức.
Tình hình sức khoẻ của Giáo hoàng Francis

Tình hình sức khoẻ của Giáo hoàng Francis

Tòa thánh Vatican đã đưa ra thông báo cập nhật vào sáng 23/2, theo đó Giáo hoàng Francis đã có một đêm yên bình sau khi trải qua cơn nguy kịch vào buổi sáng.
Israel hoãn thả hàng trăm tù nhân Palestine

Israel hoãn thả hàng trăm tù nhân Palestine

Israel ngày 23/2 tuyên bố hoãn việc thả hàng trăm tù nhân Palestine cho đến khi nhóm chiến binh Hamas đáp ứng các điều kiện. Động thái này một lần nữa cho thấy sự mong manh của thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza.
Australia ban hành lệnh cấm người nước ngoài mua nhà trong vòng 2 năm

Australia ban hành lệnh cấm người nước ngoài mua nhà trong vòng 2 năm

Ngày 16/2, Chính phủ Australia thông báo sẽ cấm các nhà đầu tư nước ngoài mua nhà đã xây dựng tại quốc gia này trong vòng 2 năm.
Giẫm đạp ở ga xe lửa tại Ấn Độ, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng

Giẫm đạp ở ga xe lửa tại Ấn Độ, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng

Ít nhất 15 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại một nhà ga xe lửa ở thủ đô Ấn Độ khi đám đông chen chúc bắt tàu đến lễ hội hành hương.
Tổng thống Mỹ phê duyệt nhiều quy định thuế quan, một số nước vào "tầm ngắm"

Tổng thống Mỹ phê duyệt nhiều quy định thuế quan, một số nước vào "tầm ngắm"

Gần một tháng kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định áp thuế diện rộng đối với hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài, đánh thuế nhắm vào các ngành, khu vực hoặc quốc gia khác nhau, nhằm buộc đối tác thương mại phải đáp ứng yêu cầu về chính sách của ông.
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh đóng băng tài sản, cấm nhập cảnh với quan chức Tòa Hình sự quốc tế vì điều tra "vô căn cứ" Mỹ và Israel.
Nổ súng tại một trường học ở Thụy Điển khiến nhiều người bị thương

Nổ súng tại một trường học ở Thụy Điển khiến nhiều người bị thương

Nhiều người đã bị thương sau khi một tay súng nổ súng tại một khuôn viên trường trung học Campus Risbergska ở thành phố Örebro, miền trung Thụy Điển.
Liên tiếp rơi máy bay ở Mỹ, nhiều người thương vong

Liên tiếp rơi máy bay ở Mỹ, nhiều người thương vong

Chỉ trong ít ngày, tại Mỹ đã xảy ra 2 vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến máy bay khiến nhiều người thương vong.
Chưa có thông tin về người Việt Nam trong vụ giẫm đạp ở Ấn Độ

Chưa có thông tin về người Việt Nam trong vụ giẫm đạp ở Ấn Độ

Hiện chưa có thông tin về người Việt Nam trong vụ giẫm đạp xảy ra sáng 29/1 tại lễ hội Mahakumbh Mela ở thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ.
Xem thêm
Phiên bản di động