M
20:39 | 29/10/2017

Công nhân khu công nghiệp Nội Bài được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Sáng 29/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Trung ương Đoàn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội tổ chức chương trình “Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho công nhân khu công nghiệp Nội Bài – Sóc Sơn – Hà Nội”.

cong nhan khu cong nghiep noi bai duoc kham benh phat thuoc mien phi Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người có công
cong nhan khu cong nghiep noi bai duoc kham benh phat thuoc mien phi 700 trẻ em Phú Thọ được khám, chăm sóc mắt miễn phí
cong nhan khu cong nghiep noi bai duoc kham benh phat thuoc mien phi Prudential chăm sóc mắt miễn phí cho 700 trẻ em An Giang

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

cong nhan khu cong nghiep noi bai duoc kham benh phat thuoc mien phi
Công nhân khu công nghiệp Nội Bài được khám bệnh và phát thuốc miễn phí. (ảnh: Ngọc Anh)

Trong những năm qua, tổ chức Đoàn các cấp đã triển khai nhiều phong trào hành động cách mạng nhằm thể hiện và phát huy vai trò xung kích của thanh niên. Qua đó thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc đồng hành cùng thanh niên, người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất góp phần động viên khuyến khích, nâng cao năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế chung của Thủ đô và đất nước.

Chương trình “Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho công nhân khu công nghiệp Nội Bài – Sóc Sơn – Hà Nội” nhằm thể hiện trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể trong việc chăm lo, hỗ trợ thanh niên công nhân. Đây là hoạt động tình nguyện có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành với các hoạt động an sinh xã hội.

Tại chương trình, các y bác sĩ trẻ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh viện Đống Đa đã tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1000 thanh niên công nhân khu công nghiệp Nội Bài. Đến chương trình, thanh niên công nhân được đo huyết áp, khám nội, khám ngoại, siêu âm, khám phụ khoa, nam khoa…dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, niềm nở của các bạn đoàn viên huyện Sóc Sơn.

Trong những năm qua, Trung ương Đoàn – Thành đoàn Hà Nội luôn có những chương trình sát cánh cùng đoàn viên thanh niên công nhân các khu công nghiệp, chế xuất. Có thể nói chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí hôm nay là hoạt động nhận được nhiều sự ủng hộ của thanh niên công nhân và các cấp chính quyền. Qua đó giúp lan tỏa tới đoàn viên thanh niên công nhân những chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công nhân lao động.

Nguồn :