M
09:06 | 19/05/2019

Công nhân giỏi Thủ đô Trần Như Khải: Sẽ không ngừng phấn đấu

(LĐTĐ) Tại Lễ tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố tổ chức mới đây, người được vinh dự đại diện cho 90 Công nhân giỏi chia sẻ kinh nghiệm phấn đấu của mình trước toàn thể hội trường là công nhân Trần Như Khải- Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam. Anh Khải cho biết, nhờ sự quan tâm, khích lệ kịp thời của Ban lãnh đạo, BCH Công đoàn Công ty với các Công nhân giỏi nên anh cùng các đồng nghiệp đã nỗ lực phấn đấu và sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng để xứng đáng với danh hiệu cao quý này.

cong nhan gioi thu do tran nhu khai se khong ngung phan dau Vinh quang dành cho những người thợ
cong nhan gioi thu do tran nhu khai se khong ngung phan dau Tự hào là Công nhân giỏi Thủ đô
cong nhan gioi thu do tran nhu khai se khong ngung phan dau Sự tin tưởng là động lực để mỗi cá nhân vươn lên sáng kiến, sáng tạo

Tốt nghiệp Trung học phổ thông cách đây 8 năm, do không có điều kiện học Đại học, Trần Như Khải quyết định đi làm công nhân với mong muốn có thêm nguồn thu nhập phụ giúp gia đình. Anh may mắn được nhận làm việc tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam. Trải qua những ngày đầu bỡ ngỡ, Trần Như Khải nhận thấy đây thực sự là ngôi nhà thứ hai của mình, là môi trường lý tưởng để anh rèn luyện, phấn đấu.

Tại đây, người lao động được Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Công ty quan tâm, trân trọng thông qua việc thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, nâng cao phúc lợi xã hội. Đặc biệt, các phong trào thi đua tại Công ty phát triển mạnh mẽ với nội dung đa dạng, phong phú, trong đó trọng tâm là thi đua phấn đấu trở thành Công nhân giỏi, sáng kiến sáng tạo Thủ đô v.v.. đã tạo ra không khí hăng say, sôi nổi trong lao động sản xuất, khơi dậy ý chí, lòng nhiệt tình say mê, sáng tạo của công nhân lao động (CNLĐ).

Theo Trần Như Khải, không chỉ phát động thi đua, đề ra các nội dung, tiêu chí phấn đấu, Công đoàn còn tham mưu với Ban lãnh đạo Công ty có sự quan tâm, khen thưởng, khích lệ kịp thời đối với các Công nhân giỏi, gương sáng kiến sáng tạo, những CNLĐ có thành tích xuất sắc.

“Hưởng ứng phong trào thi đua trở thành Công nhân giỏi chính là cơ hội để chúng tôi được rèn luyện, nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, thúc đẩy tăng năng suất, chất lượng lao động, góp phần phát triển Công ty. Điều này cũng có nghĩa là thu nhập của người công nhân được nâng lên, cải thiện cuộc sống cho gia đình. Bên cạnh đó, Công ty cũng dành nhiều phần thưởng có ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần cho các Công nhân giỏi như khen thưởng, nâng bậc lương… nên đã thiết thực tạo động lực để anh chị em công nhân chúng tôi không ngừng phấn đấu”- Trần Như khải nói.

cong nhan gioi thu do tran nhu khai se khong ngung phan dau
Công nhân giỏi Thủ đô Trần Như Khải

Đối với cá nhân mình, Trần Như Khải bộc bạch, được làm việc tại một doanh nghiệp có môi trường làm việc, các chế độ chính sách, đãi ngộ tốt như vậy là một may mắn và hạnh phúc lớn, chính bởi vậy, dù ở bất cứ vai trò công tác nào anh cũng cần nỗ lực hoàn thành tốt công việc được giao để có thể được gắn bó lâu dài tại Công ty.

Nghĩ vậy nên trong suốt thời gian công tác tại Công ty TNHH Điện Stanley, Trần Như Khải luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như tuân thủ triệt để nội quy, quy định của Công ty. Trong sản xuất, anh cố gắng làm việc chăm chỉ, tích cực tiếp thu, học hỏi các đồng nghiệp đi trước về cách thức làm việc, phương pháp quản lý. Anh cũng luôn tích cực, nghiêm túc khi tham gia các khóa đào tạo chuyên môn do Công ty tổ chức và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với trình độ tay nghề được nâng lên nhanh chóng của mình, tại tổ sản xuất, Trần Như Khải luôn gương mẫu, sẵn sàng đảm nhận những việc khó, việc mới. Anh cũng tận tình chia sẻ, hướng dẫn các đồng nghiệp, nhất là đồng nghiệp mới vào phương pháp làm việc mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó để nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu những lãng phí phát sinh trong quá trình sản xuất, Trần Như Khải đã tích cực tìm tòi, nghiên cứu những phương pháp cải tiến giảm lãng phí thời gian công đoạn, giảm chi phí sản xuất, giảm nhân công lao động . . .

Trong năm 2018, Trần Như Khải đã có 13 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, mang lại hiệu quả 862 triệu đồng. Tiêu biểu có thể kể đến sáng kiến chuyển đổi cách thức đóng gói sản phẩm model K66FT từ dùng túi nilong sang dùng bìa giấy mang lại hiệu quả 486.3 triệu; sáng kiến thiết lập lại quy trình sản xuất, giảm nhân công tại dây truyền sản xuất K96HL giảm được 2 nhân công tương đương 143.6 triệu; sáng kiến Điểu chỉnh kế hoạch giao hàng, giảm tồn kho thiết lập model K44FT mang lại hiệu quả 82.2 triệu.

Với các sáng kiến của mình, trong 3 năm 2015-2018, Trần Như Khải đã nhận được nhiều Giấy khen của Ủy ban cải tiến công ty, BCH công đoàn, LĐLĐ huyện Gia Lâm. Hàng tháng, hàng quý, anh đều được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được bình chọn kết quả thi đua loại A. Vinh dự và tự hào hơn cả khi năm 2019, anh đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” huyện Gia Lâm, hơn thế nữa, anh còn được LĐLĐ huyện Gia Lâm lựa chọn đề nghị và được LĐLĐ Thành phố quyết định công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”.

Nói về phương hướng phấn đấu trong thời gian tới, Trần Như Khải bày tỏ, anh rất vinh dự và tự hào khi được trở thành Công nhân giỏi Thủ đô. Anh ý thức được rằng đây là vinh dự lớn của bản thân nhưng cũng là trách nhiệm lớn thôi thúc anh tiếp tục cố gắng hơn nữa trong lao động sản xuất để xứng đáng với danh hiệu cao quý này.

“Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện trong lao động sản xuất, lan tỏa niềm vinh dự ngày hôm nay làm động lực phấn đấu cho các anh chị em đồng nghiệp, để sẽ có nhiều hơn nữa những công nhân lao động Công ty TNHH Điện Stanley nói riêng, công nhân lao động trực tiếp sản xuất nói chung, được đón nhận danh hiệu cao quý này”- Trần Như Khải khẳng định.

Phạm Diệp

Nguồn :