M
15:16 | 15/05/2019

Công nhân giỏi Thủ đô Nguyễn Văn Quyết: Thành công nhờ không ngừng học hỏi

(LĐTĐ) Trong số 90 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019 được LĐLĐ Thành phố biểu dương khen thưởng có anh Nguyễn Văn Quyết- thợ lắp đặt điện nước, Công ty CP Thương mại và Kỹ thuật Việt- Sing. Yêu nghề, say mê học hỏi nên dù tuổi còn trẻ, thời gian công tác chưa lâu, Nguyễn Văn Quyết đã 'gặt hái' nhiều thành công trong công việc.

cong nhan gioi thu do nguyen van quyet thanh cong nho khong ngung hoc hoi Chị Tạ Thị Bắc nữ công nhân “hai giỏi”
cong nhan gioi thu do nguyen van quyet thanh cong nho khong ngung hoc hoi Chị Trần Thị Luyến và những sáng kiến mang lại hiệu quả
cong nhan gioi thu do nguyen van quyet thanh cong nho khong ngung hoc hoi Anh Lê Ngọc Anh: Thành công luôn đến từ sự nỗ lực không ngừng

Tốt nghiệp Cao đẳng ngành Kỹ thuật dân dụng, Nguyễn Văn Quyết nộp hồ sơ ứng tuyển vào Công ty CP Thương mại và Kỹ thuật Việt- Sing- Công ty chuyên về công nghệ xử lý môi trường đặt tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai và được nhận thử việc 3 tháng.

Mới ra trường, kinh nghiệm chưa nhiều trong khi Công ty CP Thương mại và Kỹ thuật Việt- Sing lại là một doanh nghiệp có thương hiệu, môi trường làm việc chuyên nghiệp, yêu cầu về tiến độ, chất lượng công việc cũng như tác phong của nhân viên, người lao động khá cao nên ban đầu, Quyết không khỏi có những tự ti, bỡ ngỡ.

Tuy nhiên, đối với Quyết, những thử thách này lại chính là điều kiện thôi thúc anh phải cố gắng, nỗ lực học hỏi, rèn luyện để có thể trở thành nhân viên chính thức, được gắn bó lâu dài với Công ty. Nghĩ vậy, anh chịu khó học hỏi đồng nghiệp đi trước, kiên trì rèn luyện, thực hành mỗi khi đi công trình, chấp hành nghiêm nội quy, quy định của cơ quan trong công việc cũng như kỷ luật lao động… Những nỗ lực của Quyết đã mang lại kết quả giúp anh vượt qua 3 tháng thử việc đầy khó khăn để trở thành nhân viên chính thức của Công ty.

Việc rèn luyện, học hỏi của Nguyễn Văn Quyết chưa dừng lại ở đó. Với suy nghĩ yêu cầu đầu tiên của một thợ lắp đặt điện nước là phải nắm vững kiến thức chuyên môn, sau khi trở thành nhân viên chính thức, Quyết tiếp tục tìm tòi, học hỏi kiến thức chuyên ngành liên quan tới công việc của mình từ mạng internet, từ kho tư liệu của Công ty, từ những đồng nghiệp đi trước. Đặc biệt, anh luôn hăng hái tham gia các lớp huấn luyện nâng cao tay nghề do Công ty tổ chức.

cong nhan gioi thu do nguyen van quyet thanh cong nho khong ngung hoc hoi
Công nhân giỏi Thủ đô Nguyễn Văn Quyết

Chịu khó học hỏi, nắm bắt nhanh các thao tác kỹ thuật dù mới và khó, lại chăm chỉ thực hành nên kỹ năng, tay nghề của Nguyễn Văn Quyết được nâng lên một cách nhanh chóng. Anh thường xuyên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Hơn thế nữa, anh còn luôn tìm tòi, suy nghĩ, có nhiều sáng kiến, sáng tạo giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, vật tư khi tham gia lắp đặt các công trình cũng như tiết kiệm thời gian sản xuất.

Từ những kết quả trên, dù còn trẻ tuổi, Nguyễn Văn Quyết vẫn được lãnh đạo Công ty tín nhiệm, giao tham gia vào toàn bộ các hạng mục lắp đặt hệ thống đường ống thuộc các công trình xử lý nước mà công ty đang thi công, thậm chí, anh còn được giao trách nhiệm chủ trì các công trình lớn phục vụ cho các hệ thống xử lý nước cấp, nước thải, nước sinh hoạt, nước ăn uống và nước y tế. Điển hình, riêng trong năm 2018, Nguyễn Văn Quyết tham gia hàng loạt các hạng mục công trình như: công trình xử lý nước sạch cho Trung đoàn 877-BCH Quân sự tỉnh Hà Giang, Trung tâm nước sạch huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, lắp đặt các công trình kỹ thuật cho Công ty Than Uông Bí- TKV Quảng Ninh…

Với việc liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền, Nguyễn Văn Quyết đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc cấp Công ty. Năm 2019, anh đạt danh hiệu Công nhân giỏi quận Hoàng Mai và vinh dự được LĐLĐ quận Hoàng Mai lựa chọn đề nghị LĐLĐ Thành phố biểu dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019.

Điều đáng nói ở Nguyễn Văn Quyết là anh không chỉ nỗ lực phấn đấu để mỗi ngày lại giành thêm những thành tích xuất sắc hơn cho bản thân mà còn luôn quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh sẵn sàng hỗ trợ và phối hợp nhịp nhàng với các đồng nghiệptrong nhóm, trong tổ cùng nhau thúc đẩy, tăng năng suất lao động.

Ngoài việc tích cực rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, Nguyễn Văn Quyết còn luôn gương mẫu trong việc tuân thủ và chấp hành nghiêm quy trình công nghệ, nội quy an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ góp phần cùng tập thể xây dựng môi trường làm việc tại Công ty đảm bảo an toàn, xanh, sạch, đẹp. Anh cũng hăng hái tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động công đoàn và các phong trào thi đua do Công đoàn và Công ty tổ chức.

Chia sẻ về bí quyết đạt được những thành công ngày hôm nay, Nguyễn Văn Quyết cho biết, anh đã luôn không ngừng học hỏi, vươn lên và mỗi kết quả đạt được, lại thôi thúc anh bước tiếp tới những kết quả cao hơn. Tuy nhiên, theo Nguyễn Văn Quyết, lý do quan trọng hơn giúp anh có động lực để không ngừng cố gắng lại đến từ sự quan tâm, động viên kịp thời từ lãnh đạo chuyên môn và công đoàn Công ty.

“Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Công ty đã phát động nhiều phong trào thi đua, gắn liền với khen thưởng, động viên kịp thời nên đã khích lệ các cán bộ, nhân viên, người lao động không ngừng phấn đấu. Bên cạnh đó, các chế độ chính sách, đãi ngộ, các hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần cũng được lãnh đạo và công đoàn Công ty thực hiện đầy đủ, chu đáo nên mỗi nhân viên, người lao động đều yên tâm, gắn bó, sẵn sàng đóng góp nhiều nhất cho sự phát triển của Công ty”- Nguyễn Văn Quyết nói.

Còn bà Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai thì nhìn nhận: "Với sự cố gắng không ngừng và những thành tích đã đạt được, Nguyễn Văn Quyết thật sự xứng đáng với danh hiệu Công nhân giỏi tiêu biểu của quận Hoàng Mai và hơn nữa là danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô. Quyết và những gương công nhân giỏi khác chính là “vốn quý” không chỉ của riêng doanh nghiệp mà còn của toàn xã hội”.

Phạm Diệp

Nguồn :