M
13:41 | 23/05/2018

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến:

Công đoàn Thủ đô tự hào về tờ báo của mình

Là cơ quan ngôn luận của LĐLĐ TP, tiếng nói của tổ chức Công đoàn và CNVCLĐ, 25 năm qua, báo Lao động Thủ đô đã có những bước tiến mạnh mẽ trong niềm tin yêu, sự gần gũi của bạn đọc. 

cong doan thu do tu hao ve to bao cua minh Sẽ biểu dương 100 gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu năm 2018
cong doan thu do tu hao ve to bao cua minh Các cấp công đoàn Thủ đô thực hiện nghiêm Điều lệ Công đoàn Việt Nam

Trong mỗi bước phát triển của mình, báo Lao động Thủ đô luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thường trực LĐLĐ Thành phố. Trước niềm vui kỷ niệm 25 năm xây dựng và trưởng thành, báo Lao động Thủ đô đã nhận được những đánh giá, động viên và định hướng tâm huyết của đồng chí Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến, để vững bước trên chặng đường tiếp theo.

cong doan thu do tu hao ve to bao cua minh
Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến

PV: Thưa Chủ tịch, báo Lao động Thủ đô đã tròn 25 tuổi, tuy quãng thời gian chưa dài đối với lịch sử phát triển của tờ báo, song cũng đủ để báo Lao động Thủ đô khẳng định mình. Chủ tịch có đánh giá, nhận xét gì về tờ báo của tổ chức Công đoàn thành phố?

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến: Năm nay báo Lao động Thủ đô kỷ niệm 25 năm ngày ra số báo đầu tiên. Với chiều dài một phần tư thế kỷ, hệ thống công đoàn Thủ đô và anh chị em CNVCLĐ rất tự hào về tờ báo của mình. Báo Lao động Thủ đô đã thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của mình là diễn đàn, nơi anh chị em CNVCLĐ được trao đổi tâm tư tình cảm, nắm bắt thêm các thông tin của hệ thống công đoàn Thủ đô về sự lãnh đạo của Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố Hà Nội.

Báo Lao động Thủ đô cũng là nơi anh chị em CNVCLĐ có thể trao đổi về kiến thức pháp luật, kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn, cũng như trong sản xuất kinh doanh…Báo thường xuyên phản ánh những tấm gương điển hình tiên tiến, lao động giỏi, lao động sáng tạo, phản ánh những nhân tố mới trong hoạt động công đoàn, qua đó giúp nhân rộng những nhân tố tích cực trong thực tiễn, góp phần tạo ra bước khởi sắc mới trong hoạt động công đoàn.

Đặc biệt, Báo đã đi sâu nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của đông đảo CNVCLĐ, tạo một kênh thông tin quan trọng để thường trực LĐLĐ Thành phố tìm hiểu, nắm bắt, có những định hướng chỉ đạo, giải quyết kịp thời. Đồng thời Báo đã tham gia bảo vệ có hiệu quả quyền, lợi ích chính đáng của nhiều người lao động.

Chính vì vậy một lần nữa phải khẳng định chúng tôi rất tự hào về tờ báo của mình và các cán bộ, phóng viên,nhân viên báo đã giúp chúng tôi chuyển tải các tinh thần chỉ đạo của Thành phố đến các công đoàn cơ sở cũng như anh chị em CNVCLĐ.

PV: Thưa Chủ tịch, trong những năm gần đây hệ thống báo chí của cả nước rất phát triển, trong dòng chảy đó, với báo Lao động Thủ đô Chủ tịch đánh giá như thế nào?

Đúng vậy trong những năm gần đây hệ thống báo chí của cả nước rất phát triển, theo đó có nhiều điều kiện cho báo Lao động Thủ đô phát triển. Báo Lao động Thủ đô đã kịp thời cập nhật sự đổi mới của báo chí ngày nay. Đối với báo viết đã ra nhiều số báo đặc biệt, xây dựng các chuyên trang để phản ánh sâu hơn từng lĩnh vực về phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Thủ đô.

Ở tuổi 25 đầy sung sức với chặng đường dài phía trước, Lao động Thủ đô đã không còn là một tờ báo khiêm tốn trong mắt độc giả mà đã vươn lên là một trong những tờ báo mạnh của làng báo Thủ đô. Các số báo đều có nội dung phong phú, hình thức trình bày đẹp.

Đặc biệt song song với báo giấy, báo Lao động Thủ đô điện tử (laodongthudo.vn) hoạt động ngày càng hiệu quả, cập nhật kịp thời các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Thành phố Hà Nội cùng các thông tin mới, chính xác của xã hội, nhất là những thông tin thiết thực đối với hoạt động Công đoàn và người lao động, mang lại luồng gió mới trong tiến trình làm báo hiện đại, phù hợp với xu thế chung của thị trường báo chí.

Báo Lao động Thủ đô cũng đã thường xuyên theo sát các chỉ đạo của LĐLĐ TP Hà Nội, từ công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn cơ sở. Báo điện tử Laodongthudo.vn đã trực tuyến tất cả các sự kiện lớn của Quốc gia, của Thành phố Hà Nội và tổ chức công đoàn, theo đó các CĐCS cập nhật kịp thời thông tin.

Lao động Thủ đô điện tử cũng đã tổ chức nhiều cuộc giao lưu trực tuyến với những nội dung, chủ đề liên quan thiết thân tới đời sống người lao động như BHXH, BHYT, chính sách tiền lương. Trong các chương trình điểm báo của đài truyền hình Trung ương và Hà Nội, hàng ngày, hàng tuần báo Lao động Thủ đô cũng được điểm nhiều bài trên VTV và VOV với nội dung mới, đặc sắc đi vào khía cạnh mà anh chị em CNLĐ rất quan tâm.

Có thể nói thông qua báo Lao động Thủ đô, bạn đọc có thêm cái nhìn toàn cảnh, đa chiều về tất cả các mặt đời sống- kinh tế- chính trị của Thủ đô, đất nước và thế giới. Cán bộ công đoàn, CNVCLĐ Thủ đô, nhất là cán bộ công đoàn và CNLĐ trực tiếp trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội có một người bạn đồng hành tin cậy.

PV: Để tờ báo xứng đáng là công cụ tuyên truyền của tổ chức Công đoàn, là diễn đàn dân chủ của CNVCLĐ, hướng phát triển tới đây của Lao động Thủ đô phải như thế nào, thưa Chủ tịch?

Với truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển của báo Lao động Thủ đô, chúng tôi kỳ vọng báo tiếp tục phát triển, vượt qua khó khăn, điều kiện hiện có của mình xây dựng đội ngũ biên tập viên, phóng viên và nhân viên của báo vừa hồng vừa chuyên, đủ điều kiện về trí tuệ, tính nhanh nhậy để nội dung của báo ngày càng hấp dẫn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng và sức ép trong thời đại bùng nổ thông tin, cạnh tranh thông tin. Báo thực sự là người bạn gần gũi như một nhịp cầu nối công đoàn với công nhân lao động.

Báo sẽ tiếp tục tập trung vào việc khai thác các mặt đời sống của công nhân lao động, nắm bắt các tâm tư, nguyện vọng của họ cũng như phản ánh các bài viết chuyên sâu của các chuyên gia về giai cấp công nhân để góp phần cùng các cấp công đoàn hoàn thành tốt việc thực hiện Nghị quyết 20 của Trung ương Đảng ( khóa X) “Về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” trên cả góc độ lý luận lẫn thực tiễn, để đời sống công nhân lao động ngày càng ấm no, hạnh phúc; để giai cấp công nhân thực sự là giai cấp làm chủ công xưởng, xí nghiệp, nhà máy, xứng đáng là đội quân tiên phong trên mặt trận CNH- HĐH Thủ đô và đất nước.

Nhân kỷ niệm 25 năm ngày báo Lao động Thủ đô ra số đầu tiên (1993-2018) và kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), tôi xin gửi tới anh chị em cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo lời chúc mừng tốt đẹp nhất; mong các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống tờ báo của người lao động Thủ đô ngày càng phát triển hơn nữa xứng đáng là tờ báo của tổ chức công đoàn Thủ đô, và với những truyền thống mà công đoàn Thủ đô đã đạt được trong những năm qua.

PV: Xin trân trọng cảm ơn Chủ tịch!

Xuân Sinh (Thực hiện)

Nguồn :