M
20:38 | 12/02/2019

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn

(LĐTĐ) Trong năm qua, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động hướng về công đoàn cơ sở (CĐCS). Thông qua các hoạt động thiết thực bổ ích; hoạt động công đoàn (CĐ) của toàn ngành đã thu được nhiều kết quả cụ thể trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động (NLĐ).

cong doan nganh xay dung ha noi quyen loi dam bao phuc loi tot hon Phát động phong trào thi đua và tổ chức Tết Sum vầy Kỷ Hợi 2019
cong doan nganh xay dung ha noi quyen loi dam bao phuc loi tot hon Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Niềm tin nơi người lao động
cong doan nganh xay dung ha noi quyen loi dam bao phuc loi tot hon Công đoàn Ngành xây dựng Hà Nội tổ chức Lễ báo công dâng Bác

Trong năm 2019, tình hình kinh tế Đất nước, Thủ đô và ngành Xây dựng đã có tăng trưởng hơn so với năm trước, thị trường Bất động sản có dấu hiệu khởi sắc song vẫn chưa sôi động, các doanh nghiệp trong ngành xây dựng vẫn còn nhiều khó khăn. Tình hình việc làm, tiền lương, nhà ở, điều kiện lao động, việc thực hiện pháp luật lao động của doanh nghiệp, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp... vẫn là những bức xúc tác động đến tư tưởng tâm trạng của CNVCLĐ và ảnh hưởng không nhỏ tới việc làm, thu nhập và đời sống của CNVCLĐ ngành Xây dựng Hà Nội.

cong doan nganh xay dung ha noi quyen loi dam bao phuc loi tot hon
CĐ ngành Xây dựng Hà Nội ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên.

Nhận thức rõ điều này, nhằm triển khai có hiệu quả các chương trình hành động của năm thứ hai vì lợi ích Đoàn viên” và “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, CĐ ngành và các CĐCS tập trung làm tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ.

Tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo cho nhiều người lao động (NLĐ) được làm việc trong môi trường tốt, giúp họ thực sự yên tâm lao động, gắn bó bền vững với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.

Nổi bật nhất trong các hoạt động này chính là việc CĐ ngành đã tổ chức thành công chương trình gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và ký chương trình phúc lợi Đoàn viên với 6 Doanh nghiệp trực thuộc ngành trong các lĩnh vực vui chơi, giải trí, vật liệu xây dựng, tham quan, du lịch..., gần 17000 Đoàn viên CĐ trong ngành được thụ hưởng các ưu đãi, được giảm từ 5 - 30% khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị này.

Có thể nói trong những năm qua, các cấp CĐ trong ngành đã có nhiều biện pháp thiết thực, chủ động tham gia với Thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, góp phần nâng cao thể trạng, sức khỏe của NLĐ; các CĐCS đưa nội dung bữa ăn ca của người LĐ vào nội dung đối thoại, thương thượng tập thể và ký kết thỏa ước LĐTT.

Đến nay, có 50 CQ, DN quan tâm tới bữa ăn ca của NLĐ với chất lượng khá tốt; trong đó gần 40 CQ, DN tự tổ chức bữa ăn ca với mức thấp nhất là 15.000 đồng nhằm tiết kiệm chi phí; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thông qua lựa chọn nhà thầu có uy tín, nguồn gốc xuất xứ thực phẩm; các bản thỏa ước LĐTT được ký kết có nội dung về bữa ăn ca của người lao động ngày càng tăng …

Đi đôi với công tác chăm lo, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS luôn được CĐ ngành Xây dựng Hà Nội chú trọng triển khai, đặc biệt trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp trong ngành đang tiến hành cổ phần hóa.

Để làm được điều này, từ đầu năm CĐ ngành Xây dựng Hà Nội đã xây dựng kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS để có định hướng cụ thể cho công tác này, đồng thời chủ động khảo sát, rà soát các doanh nghiệp trên địa bàn để phân loại đưa vào đối tượng vận động, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu. Đến nay, CĐ ngành Xây dựng Hà Nội đã tuyên truyền, vận động thành lập được 3 CÐCS, vượt mức kế hoạch, chỉ tiêu LĐLĐ thành phố Hà Nội giao.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch CĐ ngành Xây dựng Hà Nội, nhìn chung kết quả công tác của toàn ngành luôn vượt chỉ tiêu của thành phố giao, tuy nhiên chưa có những sự đột phá căn bản. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần là do hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn, mặc khác bối cảnh cổ phần hóa cũng mang đến nhiều sự quan ngại cho NLĐ.

Do đó, phương hướng công tác của CĐ ngành Xây dựng Hà Nội trong thời gian tới vẫn là tập trung làm tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của CNVCLĐ thông qua đôn đốc các cơ sở tổ chức đối thoại định kỳ, đối thoại đột xuất giữa Thủ trưởng cơ quan doanh nghiệp và NLĐ.

“CĐ ngành Xây dựng Hà Nội sẽ tăng cường hơn nữa công tác nắm bắt cơ sở, chủ động tăng cường đi cơ sở, kịp thời phát hiện những vướng mắc, những tâm tư nguyện vọng của NLĐ, cùng với đơn vị và các cơ quan chức năng giải quyết tốt những kiến nghị chính đáng của CNVCLĐ” – Chủ tịch CĐ ngành xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh.

Tuấn Dũng

Nguồn :