M
22:04 | 12/10/2018

Công đoàn Ngành xây dựng Hà Nội tổ chức Lễ báo công dâng Bác

(LĐTĐ) Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích thiết thực của đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô, chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ việt Nam sáng ngày 11/10, tại khu di tích lịch sử K9, Công đoàn Ngành xây dựng Hà Nội đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

cong doan nganh xay dung ha noi to chuc le bao cong dang bac Người làm thuê lĩnh án 9 năm tù vì đánh chủ thầu xây dựng
cong doan nganh xay dung ha noi to chuc le bao cong dang bac Phải có “kỷ luật sắt” trong việc triển khai xây dựng Chính phủ điện tử.
cong doan nganh xay dung ha noi to chuc le bao cong dang bac Đẩy mạnh tuyên truyền về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới

Tham dự buổi lễ có gần 100 nữ CNVCLĐ Công đoàn Ngành xây dựng Hà Nội là các đ/c Chủ tịch, Phó chủ tịch, Trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở và các hội viên xuất sắc của CLB Nữ công Ngành xây dựng năm 2018.

Trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động của buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Công đoàn Ngành xây dựng Hà Nội đã tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn vô hạn vị cha già kính yêu, người anh hùng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam và kính dâng lên Bác những kết quả, những thành tích mà Công đoàn Ngành đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong năm qua.

cong doan nganh xay dung ha noi to chuc le bao cong dang bac
Bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Công đoàn Ngành xây dựng Hà Nội báo công dâng Bác.

Đặc biệt công tác Nữ công trong năm qua cũng ghi lại nhiều dấu ấn. Ngay từ đầu năm, Ban nữ công quần chúng Công đoàn Ngành đã tham mưu xây dựng chương trình công tác để thực hiện tốt công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động trong tòan Ngành. Đại diện Ban thường vụ, Ban Nữ công quần chúng Công đoàn Ngành thường xuyên tham gia với các Đòan kiểm tra để kiểm tra chính sách, pháp luật có liên quan đến lao động nữ tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Ban nữ công quần chúng và Câu lạc bộ nữ công Công đoàn Ngành đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông về dân số, kế hoạch hoá gia đình, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng trong công nhân, viên chức, lao động. Phát hành thẻ cho gần 700 hội viên CLB Nữ công Công đoàn Ngành năm 2018 và tổ chức sinh hoạt CLB Nữ công mỗi Quý 1 lần. Phong trào thi đua phụ nữ " Giỏi việc nước - Đảm việc nhà", biểu dương " Gia đình tiêu biểu", khen thưởng các cháu học sinh giỏi và kỷ niệm ngày 8/3, 20/10 được tổ chức thường niên với nhiều hình thức phong phú, thu hút sự tham gia của đông đảo nữ CNVCLĐ.

Sau buổi lễ dâng hương, báo công, các chị em đã có những phút giây giao lưu gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, thưởng thức những món ăn đồng quê, dân dã tại nhà nghỉ công đoàn Suối Hai. Cả đoàn cũng đã có những phút giây thư giãn tại khu sinh thái Đảo Ngọc Xanh, góp một phần nào đó tiếp sức tinh thần cho Nữ CNVCLĐ của Ngành hăng say lao động và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc

cong doan nganh xay dung ha noi to chuc le bao cong dang bac
Các đại biểu tham dự lễ báo công chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích lịch sử K9.

Cũng trong dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cơ sở trực thuộc Ngành đã tưng bừng tổ chức các hoạt động kỷ niệm thiết thực với mong muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất; ghi nhận, biểu dương sự đóng góp của Nữ CNVCLĐ trong thời gian vừa qua và tiếp tục phát huy truyền thống tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc.

Điển hình trong chuỗi các hoạt động ấy là Hội thao trong nữ CNVCLĐ do Công đoàn Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội tổ chức. 34 đơn vị, phòng ban trong Công ty chia thành 5 cụm thi đấu với hơn 100 nữ vận động viên tham gia đã có sự tập luyện kỹ lưỡng môn bóng sọt để đem đến cho Hội thao những phút giây sôi nổi, hăng hái, thi đấu hết mình và những tiếng cười giòn tan. Hội thi nấu ăn do Công đoàn Công ty TNHH MTV vườn thú Hà Nội là sân chơi để chị em phụ nữ thể hiện tài năng nữ công gia chánh, sự khéo léo, đảm đang của người phụ nữ.

Anh Tuấn

Nguồn :