M
13:56 | 25/06/2019

Ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia

Công an Hà Nội đảm bảo tuyệt đối trật tự an toàn giao thông

(LĐTĐ) Sáng 25/6, hơn 1.000 cán bộ chiến sỹ của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) – Công an TP Hà Nội đã ra chốt làm nhiệm vụ sớm hơn thường lệ để đảm bảo tuyệt đối trật tự an toàn giao thông ở khắp các tuyến đường trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia.  

cong an ha noi dam bao tuyet doi trat tu an toan giao thong Nhiều lực lượng hỗ trợ thí sinh bước vào Kỳ thi THPT quốc gia 2019
cong an ha noi dam bao tuyet doi trat tu an toan giao thong Phụ huynh mong đợi điều gì ở kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019?
cong an ha noi dam bao tuyet doi trat tu an toan giao thong Hơn 887.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Theo ghi nhận, trên các tuyến phố của Thủ đô, đặc biệt xung quanh những khu vực điểm thi, không xảy ra ùn tắc. Ngoài lực lượng phân luồng, Phòng CSGT cùng công an cơ sở còn triển khai kế hoạch tuần lưu, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh, người nhà thí sinh trong trường hợp cần thiết.

Theo chỉ huy Đội CSGT số 3, tình hình giao thông trên địa bàn quận Đống Đa cũng không có gì đột biến. Qua thống kê, những điểm thi trên địa bàn quận đều nằm trong những con ngõ, phố nhỏ.

Mặc dù vậy, với kinh nghiệm và sự chuẩn bị chu đáo từ kế hoạch, phương án, con người, phương tiện, được hỗ trợ bởi lực lượng cảnh sát trật tự, Công an các phường, CSGT đã đảm bảo tuyệt đối an toàn phục vụ cho các thí sinh có kỳ thi đạt kết quả cao.

cong an ha noi dam bao tuyet doi trat tu an toan giao thong
Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ từ sáng sớm (Ảnh: H.P)

Trên địa bàn do Đội CSGT số 6 phụ trách có 8 điểm thi, các điểm thi đều được Ban chỉ huy đơn vị xây dựng phương án bố trí cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ. Sáng 25/6, tình hình trật tự an toàn giao thông được đơn vị đảm bảo tuyệt đối an toàn, không xảy ra bất cứ sơ xuất, sự cố nào gây ảnh hưởng đến thí sinh cũng như người nhà đưa thí sinh đi thi.

Ngoài CSGT còn có lực lượng cảnh sát trật tự làm nhiệm vụ ở các địa điểm thi, đảm bảo không xảy ra ùn tắc, sẵn sàng hỗ trợ cho thí sinh khi có yêu cầu. Theo đại diện của Công an quận Bắc Từ Liêm, toàn bộ những điểm thi nằm trên địa bàn quận đều được Ban chỉ huy công an quận xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông…

Cuối giờ thi môn đầu tiên, theo đại diện Phòng CSGT: Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố được các đơn vị đảm bảo an toàn. Trong những môn thi tiếp theo, Phòng sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch theo chỉ đạo của Công an TP, phối hợp chặt với các đơn vị địa bàn, hỗ trợ tuyệt đối cho thí sinh đến địa điểm thi đúng giờ, an toàn.

P.V

Nguồn :