M
14:57 | 21/03/2020

Có thể sử dụng ký túc xá của nhà trường làm cơ sở cách ly tập trung

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&Đ) đề nghị lãnh đạo các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm phối hợp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương để trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng ký túc xá của nhà trường làm cơ sở cách ly tập trung của địa phương.

co the su dung ky tuc xa cua nha truong lam co so cach ly tap trung Hướng dẫn xử lý các trường hợp bị sốt, ho, khó thở tại trường học
co the su dung ky tuc xa cua nha truong lam co so cach ly tap trung Không để học sinh bị lây nhiễm Covid-19 trong trường học
co the su dung ky tuc xa cua nha truong lam co so cach ly tap trung Những việc giáo viên cần làm để phòng chống dịch Covid-19 trong trường học

Bộ GD&ĐT vừa có Công văn số 944/BGDĐT-GDĐH gửi các đại học, trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm về việc hỗ trợ địa phương phòng chống dịch Covid-19.

co the su dung ky tuc xa cua nha truong lam co so cach ly tap trung
Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên ở Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) trở thành khu cách ly. (Ảnh minh họa)

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cả nước đang huy động mọi nguồn lực để phòng chống dịch. Để hỗ trợ cho các địa phương có khu vực cách ly đảm bảo an toàn nhất, Bộ GD&ĐT đề nghị lãnh đạo các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm nếu chưa tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung tại trường thì có thể phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương để trong trường hợp cần thiết, có thể sử dụng ký túc xá của nhà trường làm cơ sở cách ly tập trung của địa phương.

Đối với các trường đã tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung, Bộ GD&ĐT lưu ý thường xuyên thực hiện đúng hướng dẫn phòng chống dịch, xây dựng các kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh trong từng giai đoạn để tuyệt đối đảm bảo an toàn.

Đồng thời, truyền thông cho cán bộ, giảng viên, sinh viên các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, ổn định tâm lý, tinh thần trong toàn trường; sẵn sàng cùng địa phương tham gia các hoạt động phòng chống dịch phù hợp với điều kiện của nhà trường.

P.T

Nguồn :