CHLB Đức tuyển điều dưỡng viên

Cơ hội rộng mở cho ngành điều dưỡng

125 lao động Việt Nam sẽ được tuyển chọn, đào tạo sang Cộng hòa Liên bang Đức học tập và làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh tại các cơ sở y tế và các bệnh viện với mức lương từ 2.400 - 2.500 EUR/tháng (khoảng 60 triệu đồng).
co hoi rong mo cho nganh dieu duong Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức nền nghề Điều dưỡng
co hoi rong mo cho nganh dieu duong Thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng sang CHLB Đức

Thu nhập 60 triệu đồng/tháng

Thông tin về chương trình tuyển chọn ứng viên điều dưỡng Khóa 2 sang học tập và làm việc tại các bệnh viện của Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức, ông Phạm Viết Hương- Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho biết: Chương trình sẽ thực hiện thí điểm tuyển chọn nhân lực đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc đang học từ năm thứ hai trở lên hệ cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam.

co hoi rong mo cho nganh dieu duong
Những lao động đầu tiên đã tốt nghiệp tại CHLB Đức

125 ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được đào tạo tiếng Đức tập trung tại Hà Nội trong thời gian 13 tháng (từ tháng 8/2017 đến tháng 8/2018) để thi lấy chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 theo tiêu chuẩn của CHLB Đức (chứng chỉ do Viện Goethe cấp).

Trong thời gian học tiếng Đức, ứng viên được bố trí chỗ ở miễn phí, được cung cấp 3 bữa ăn/ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Ứng viên có trách nhiệm đóng góp một phần tiền học tiếng 1.800.000 đồng/tháng và tự chịu tiền ăn các ngày thứ bảy và chủ nhật.

Ứng viên quan tâm nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: Cục Quản lý lao động ngoài nước số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian: Từ ngày 15/4/2017 đến hết ngày 15/6/2017 (trong các ngày làm việc). Ứng viên cần tìm hiểu thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý lao động ngoài nước theo số điện thoại: 04-39366633 hoặc 04.38249517 (máy lẻ: 513, 613).

Quá trình học, ứng viên sẽ lần lượt tham dự các kì thi trình độ tiếng Đức theo cấp độ A1, A2, B1, B2. Ứng viên thi trượt các trình độ A1, A2, B1, B2 sẽ bị loại không được tiếp tục tham gia chương trình. Các ứng viên thi đỗ chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 sẽ được sang CHLB Đức học tập (vé máy bay, các lệ phí visa và chi phí kiểm tra sức khỏe lần hai trước khi sang Đức sẽ do cơ sở tiếp nhận đào tạo của Đức đài thọ).

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, ứng viên trúng tuyển sẽ được đưa đi đào tạo chuyên môn về điều dưỡng chăm sóc người bệnh tối đa là 3 năm và thi lấy chứng chỉ quốc gia nghề điều dưỡng tại CHLB Đức.

Những người được cấp chứng chỉ quốc gia được phép làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức. Trong thời gian 3 năm, lao động được hưởng học bổng tối thiểu theo các mức: 850 EUR/tháng trong năm thứ nhất, 950 EUR/tháng/năm thứ hai và từ 1.050 EUR/tháng/năm thứ ba.

Bà Chu Thị Phương Nhung – Điều phối viên khu vực của Tổ chức hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) cho biết: Theo quy định của chương trình, nếu ứng viên vượt qua kỳ thi tốt nghiệp cuối khóa sẽ kết thúc thành công khóa đào tạo nghề, được đảm bảo theo các điều kiện khung của luật cư trú để có thể được tiếp tục làm việc với tư cách điều dưỡng chăm sóc người bệnh tại CHLB Đức.

Những ứng viên không vượt qua được kỳ thi tốt nghiệp (thi lại tối đa là 1 lần) sẽ phải trở về Việt Nam. Trong trường hợp này, các ứng viên phải tự trả tiền vé máy bay về nước. Về thu nhập, trong thời gian làm việc tại các cơ sở y tế và các bệnh viện, điều dưỡng viên sẽ được hưởng mức lương như mức lương của người lao động Đức, từ 2.400-2.500 EUR/tháng cũng như các hỗ trợ phúc lợi xã hội khác theo quy định pháp luật Đức.

Qua môi giới trung gian, ứng viên sẽ bị loại

Chia sẻ về điều kiện tham gia chương trình, đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết: Ứng viên tham gia chương trình phải đáp ứng các điều kiện: Có tuổi đời ít nhất là 20 tuổi và không quá 25 tuổi (ngày sinh trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/1992 đến 31/12/1997); tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam (hệ 12 năm); tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc đang học từ năm thứ hai trở lên hệ cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam.

Ông Phạm Viết Hương cho biết: Các ứng viên tham gia sẽ không phải nộp bất cứ lệ phí nào cho việc nộp và tiếp nhận hồ sơ đăng ký. Nếu phát hiện có hành vi thông qua môi giới trung gian để nộp hồ sơ, gian lận hồ sơ hoặc không chấp hành đúng các quy định của chương trình, ứng viên sẽ bị loại khỏi chương trình và phải chịu trách nhiệm đền bù mọi kinh phí, tổn thất gây ra cho chương trình.

Ngoài ra, trong thời gian học tiếng Đức tại Việt Nam và đào tạo nghề tại CHLB Đức, nếu ứng viên tự ý dừng chương trình trước thời hạn vì lý do cá nhân sẽ chịu trách nhiệm bồi hoàn mọi chi phí phát sinh từ lúc tham gia chương trình đến thời điểm dừng chương trình.

Trong trường hợp đó, với những khoản đóng góp đối ứng đã nộp, các ứng viên cũng sẽ không được hoàn trả. Sau Nhật Bản và hiện tại là CHLB Đức tuyển điều dưỡng viên Việt Nam đây quả là cơ hội lớn cho ngành đào tạo điều dưỡng Việt Nam.

Ngọc Lan

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh của Thủ đô

Yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh của Thủ đô

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, cùng với khí thế sản xuất sôi động tại các khu công nghiệp, khu công nghệ cao trên địa bàn Hà Nội, một nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược tiếp tục được đặt lên hàng đầu: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ công nhân lao động trực tiếp sản xuất.
“Chìa khoá” giúp người lao động thích ứng với thị trường việc làm đầy biến động

“Chìa khoá” giúp người lao động thích ứng với thị trường việc làm đầy biến động

Liên tục cập nhật kiến thức về chuyển đổi số, tích lũy trải nghiệm từ những bước nhỏ và không ngừng trau dồi kỹ năng mềm được xem là những "chìa khóa" giúp người lao động thích ứng với thị trường việc làm đầy biến động năm 2026.
Năm 2026: Vẫn nan giải bài toán nhân sự

Năm 2026: Vẫn nan giải bài toán nhân sự

Tình trạng thiếu hụt lao động có kỹ năng phù hợp; chi phí nhân sự tăng cao; biến động kinh tế toàn cầu được nhận định là những yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến kế hoạch tuyển dụng và phát triển đội ngũ nhân sự trong năm 2026...
Siết chặt trách nhiệm xác định vị trí việc làm công chức, tránh giao khoán hình thức

Siết chặt trách nhiệm xác định vị trí việc làm công chức, tránh giao khoán hình thức

Bộ Nội vụ đề nghị các Bộ, ngành, địa phương không “khoán trắng” việc xác định vị trí việc làm cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Việc tổ chức thực hiện phê duyệt, điều chỉnh vị trí việc làm công chức cần gắn với mục tiêu, kết quả, sản phẩm đầu ra.
Nhìn lại thị trường lao động năm qua: Thăng trầm nhưng vẫn có gam màu sáng

Nhìn lại thị trường lao động năm qua: Thăng trầm nhưng vẫn có gam màu sáng

Năm 2025 khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc đối với thị trường lao động Việt Nam. Sau những biến động từ kinh tế toàn cầu và quá trình tái cấu trúc trong nước, bức tranh việc làm hiện lên với cả gam sáng lẫn những thách thức dài hạn. Việc làm và thu nhập được cải thiện, tỉ lệ thất nghiệp duy trì ở mức thấp; song yêu cầu về chất lượng nhân lực, kỹ năng số và khả năng thích ứng công nghệ ngày càng cao, tạo áp lực không nhỏ cho cả người lao động lẫn doanh nghiệp.
Nhiều lao động chọn ở lại thành phố làm việc xuyên Tết để tăng thu nhập

Nhiều lao động chọn ở lại thành phố làm việc xuyên Tết để tăng thu nhập

Tết là thời khắc sum vầy, đoàn tụ của nhiều gia đình, nhưng giữa dòng người tất bật rời thành phố về quê đón xuân, vẫn có không ít người lựa chọn ở lại làm việc và mưu sinh.
Hoàn thành xếp lương theo vị trí việc làm với viên chức chậm nhất 1/7/2027

Hoàn thành xếp lương theo vị trí việc làm với viên chức chậm nhất 1/7/2027

Chính phủ yêu cầu chậm nhất đến ngày 1/7/2027 phải hoàn thành việc bố trí vào vị trí việc làm và xếp lương tương ứng với vị trí việc làm đối với viên chức...
Gần 2.000 cơ hội việc làm dành cho chiến sĩ nghĩa vụ Công an Thủ đô

Gần 2.000 cơ hội việc làm dành cho chiến sĩ nghĩa vụ Công an Thủ đô

Ngày 4/2, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Ban Thanh niên, Phòng X03 - Công an thành phố Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho chiến sĩ nghĩa vụ Công an Thủ đô năm 2026 nhằm cung cấp thông tin thị trường lao động, định hướng nghề nghiệp cho các chiến sĩ nghĩa vụ Công an Thủ đô sắp hoàn thành thời gian phục vụ tại ngũ trong các đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội, Công an xuất ngũ, người lao động.
Thu nhập của người lao động năm 2025: Mức tăng phổ biến dưới 10%

Thu nhập của người lao động năm 2025: Mức tăng phổ biến dưới 10%

Dù đối mặt với biến động kinh tế vĩ mô, thu nhập của người lao động Việt Nam năm 2025 vẫn giữ được đà ổn định với gần 62% người được hỏi ghi nhận mức tăng lương. Đáng chú ý, để đối phó với áp lực chi phí sinh hoạt, hơn 35% người lao động đã chọn hướng phát triển "đa công việc" nhằm đa dạng hóa nguồn thu nhập.
Hà Nội: Cơ hội việc làm rộng mở cho người lao động

Hà Nội: Cơ hội việc làm rộng mở cho người lao động

Tháng 1/2026, thị trường lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục duy trì xu hướng tích cực với nhu cầu tuyển dụng ở mức cao. Ước tính toàn Thành phố có khoảng 40.000 vị trí việc làm cần tuyển, tập trung ở nhiều ngành nghề như bán buôn, bán lẻ, công nghiệp chế biến chế tạo, xây dựng, dịch vụ vận tải và logistics. Đây là tín hiệu đáng mừng, cho thấy thị trường lao động Thủ đô đang phục hồi và phát triển ổn định, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động