Cơ hội cho lao động có nguyện vọng trở lại Hàn Quốc
| Phải đủ kiến thức cần thiết | |
| Nông sản Việt xuất sang Hàn Quốc tăng mạnh từ khi FTA có hiệu lực |
Theo đó, kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính CBT Kỳ 2 năm 2018 được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, ở Hà Nội, kỳ thi diễn ra từ ngày 27/8 đến 29/8 tại cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước (Địa chỉ: Số 1, Phố Xốm, Hà Đông, Hà Nội).
Ở Đà Nẵng, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 27/8 đến 28/8 tại phòng thi tiếng Hàn trên máy tính – Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn (Địa chỉ: Số 136 Trần Đại Nghĩa, Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và ở TP. Hồ Chí Minh, kỳ thi sẽ diễn ra ngày 30/8 tại phòng thi tiếng Hàn trên máy tính - Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh).Trong thời gian 50 phút liên tục, các thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm gồm 20 câu phần đọc, 20 câu phần nghe.
Trung tâm Lao động ngoài nước lưu ý, người lao động phải kiểm tra chính xác địa điểm thi, thời gian ca thi của mình. Khi đi thi, người lao động phải mang theo Thẻ dự thi, Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu. Người lao động thực hiện bài thi trắc nghiệm trên máy tính, theo quy trình được hướng dẫn chi tiết bởi cán bộ của cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc.
![]() |
| Người lao động thực hiện bài thi trắc nghiệm trên máy tính. Ảnh minh họa. |
Những người lao động không tuân thủ hoặc thực hiện sai chỉ dẫn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về kết quả thi của mình.Trong thời gian làm bài, người lao động không được phép rời khỏi phòng thi và nghiêm cấm người lao động mang điện thoại di động, các thiết bị thu phát sóng điện tử, túi sách, dày giép…vào phòng thi (người lao động vi phạm quy định này sẽ bị xem là có hành vi gian lận).
Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ phối hợp với cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc sử dụng các biện pháp kỹ thuật để kiểm tra, phát hiện người lao động mang điện thoại di động và các thiết bị thu phát sóng vào phòng thi. Những người lao động có hành vi gian lận sẽ bị hủy kết quả thi và hạn chế tham gia các kỳ thi tiếng Hàn trong thời gian 03 năm.
Được biết, theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc (MOEL) và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA), kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK là kỳ thi đặc biệt cho những người lao động hết hạn hợp đồng lao động về nước đúng thời hạn, có nguyện vọng trở lại Hàn Quốc làm việc.
Tất cả những người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (gọi tắt là Chương trình EPS) sẽ phải tham dự kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) thực hiện theo sự ủy quyền của Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và chỉ những người đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn này mới được phép làm hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.
Phạm Diệp
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh của Thủ đô
Việc làm 23/02/2026 17:26
Năm 2026: Vẫn nan giải bài toán nhân sự
Việc làm 21/02/2026 16:50
Siết chặt trách nhiệm xác định vị trí việc làm công chức, tránh giao khoán hình thức
Việc làm 21/02/2026 11:27
Nhìn lại thị trường lao động năm qua: Thăng trầm nhưng vẫn có gam màu sáng
Việc làm 20/02/2026 13:39
Hoàn thành xếp lương theo vị trí việc làm với viên chức chậm nhất 1/7/2027
Việc làm 16/02/2026 17:56
Gần 2.000 cơ hội việc làm dành cho chiến sĩ nghĩa vụ Công an Thủ đô
Việc làm 04/02/2026 17:50
Thu nhập của người lao động năm 2025: Mức tăng phổ biến dưới 10%
Việc làm 29/01/2026 18:59
Hà Nội: Cơ hội việc làm rộng mở cho người lao động
Việc làm 24/01/2026 14:30
Sắp diễn ra ngày hội giới thiệu việc làm cho binh sĩ chuẩn bị xuất ngũ năm 2026 tại TP.HCM
Việc làm 20/01/2026 12:37
Gian hàng Tốt Ngọc Ân: Mô hình giáo dục hướng nghiệp giàu giá trị nhân văn
Việc làm 18/01/2026 21:49
