M
11:50 | 24/10/2017

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ở nước ngoài:

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm thế giới

Sáng ngày 24/10, tại Hà Nội, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ, Hiệp hội quốc tế bảo vệ quyền Sở hữu trí tuệ tổ chức Hội thảo “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ở nước ngoài cho doanh nghiệp Việt Nam”.

co hoi cho doanh nghiep viet nam vuon tam the gioi Thúc đẩy trách nhiệm xã hội về lao động của các doanh nghiệp điện tử
co hoi cho doanh nghiep viet nam vuon tam the gioi Phát triển bền vững phải là "sân chơi" cho mọi doanh nghiệp

Tham dự hội thảo, các doanh nghiệp được tiếp cận kiến thức, quy định của pháp luật quốc tế về bảo hộ nhãn hiệu, sáng chế và kiểu dáng công nghiệp, các dịch vụ của VIPO dành cho các doanh nghiệp Việt Nam để hỗ trợ doanh nghiệp lựa chọn phương thức bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hiệu quả nhằm duy trì và phát triển doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

co hoi cho doanh nghiep viet nam vuon tam the gioi
PGS.TS Mai Hà – Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam phát biểu tại Hội thảo. Ảnh Trần Hảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Mai Hà – Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam nhấn mạnh: “Trong quá trình hội nhập quốc tế, tài sản sở hữu trí tuệ có vai trò ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp, nhưng vai trò to lớn này nhiều khi chưa được doanh nghiệp đánh giá đúng và đủ. Doanh nghiệp cần nhận thức được rằng bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ chính là bảo hộ tài sản trí tuệ của mình nhằm giúp doanh nghiệp phát triển bền vững”.

Tại Hội nghị Thủ tướng chính phủ với doanh nghiệp năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu cao khẩu hiệu “Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp”. Nhận thức được định hướng này, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã, đang và sẽ tập trung nỗ lực hỗ trợ các hội viên doanh nghiệp trong việc nắm rõ hơn kiến thức về sở hữu trí tuệ, khai thác hiệu quả tài sản trí tuệ và bảo đảm quyền lợi đối với tài sản trí tuệ của mình thông qua các buổi tọa đàm, hội thảo.

Mai Quý

Nguồn :