M
22:27 | 27/02/2019

CNN cùng các kênh truyền hình nổi tiếng đến ghi hình tại Nhà tù Hoả Lò

(LĐTĐ) Trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Di tích lịch sử Nhà tù Hoả Lò là địa điểm được nhiều phóng viên quốc tế tìm đến tham quan và quay phim, trong đó có kênh truyền hình nổi tiếng CNN của Mỹ.

cnn cung cac kenh truyen hinh noi tieng den ghi hinh tai nha tu hoa lo Tân binh quận Tây Hồ làm lễ dâng hương tại di tích Nhà tù Hoả Lò
cnn cung cac kenh truyen hinh noi tieng den ghi hinh tai nha tu hoa lo Nhà tù Hoả Lò trưng bày 250 hiện vật, hình ảnh "Chân trần chí thép"
cnn cung cac kenh truyen hinh noi tieng den ghi hinh tai nha tu hoa lo "Tìm lại ký ức" tại "Hilton-Hà Nội"

Bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ - Trưởng Ban Quản lý di tích Nhà tù Hoả Lò cho biết: Những ngày qua, di tích Nhà tù Hoả Lò thu hút hàng trăm lượt khách quốc tế đến tham quan. Từ di sản của chiến tranh, di tích đã trở thành điểm đến hoà bình. Đáng chú ý, các kênh truyền hình nổi tiếng đã đến ghi hình như kênh CNN, kênh Foxnews, đài truyền hình Hàn Quốc MBC, các phóng viên đến từ Ả Rập Xê Út, Indonesia...

cnn cung cac kenh truyen hinh noi tieng den ghi hinh tai nha tu hoa lo
Phóng viên kênh truyền hình CNN đến quay phim tại Nhà tù Hoả Lò. Ảnh: Di tích Nhà tù Hoả Lò cung cấp.

Việc những kênh truyền hình lớn của thế giới đến quay phim tại đây là một tín hiệu vô cùng tích cực, góp phần quảng bá văn hóa, đất nước Việt Nam, đồng thời tạo thêm kênh thu hút du khách quốc tế để ngành du lịch nước nhà phát triển hơn nữa.

cnn cung cac kenh truyen hinh noi tieng den ghi hinh tai nha tu hoa lo
Các phóng viên nước ngoài say sưa tác nghiệp. Ảnh: Di tích Nhà tù Hoả Lò cung cấp.

Hòa trong không khí háo hức chào đón Hội nghị, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò đã dựng cụm pano trong khuôn viên di tích, trở thành điểm check-in thú vị cho du khách quốc tế.

cnn cung cac kenh truyen hinh noi tieng den ghi hinh tai nha tu hoa lo
Các phóng viên quốc tế thích thú check-in. Ảnh: Di tích Nhà tù Hoả Lò cung cấp.

Bà Thuỷ cũng cho hay, trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, việc đảm bảo an toàn cho du khách tới tham quan, công tác an ninh tại di tích đã được tăng cường. Các phóng viên khi đến quay phim, phỏng vấn tại di tích đều được tạo điều kiện tốt nhất. Những điều này sẽ góp phần đưa di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò nói riêng và Hà Nội nói chung trở thành điểm đến tin cậy và thân thiện, ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế.

P.B

Nguồn :