M
19:21 | 15/02/2019

Tân binh quận Tây Hồ làm lễ dâng hương tại di tích Nhà tù Hoả Lò

(LĐTĐ) Sáng 15/2, tại khu di tích Nhà tù Hoả Lò, 56 đại biểu thanh niên tiêu biểu đại diện cho hơn 4500 đoàn viên thanh niên quận Tây Hồ đã có mặt tại đây để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ và quyết tâm sẵn sàng rèn luyện, tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

tan binh quan tay ho lam le dang huong tai di tich nha tu hoa lo Nhà tù Hoả Lò trưng bày 250 hiện vật, hình ảnh "Chân trần chí thép"
tan binh quan tay ho lam le dang huong tai di tich nha tu hoa lo Những hình ảnh cảm động trong ngày hội giao quân
tan binh quan tay ho lam le dang huong tai di tich nha tu hoa lo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải động viên tân binh lên đường nhập ngũ
tan binh quan tay ho lam le dang huong tai di tich nha tu hoa lo Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò: Gắn kết để phát triển du lịch

Đồng chí Bùi Thế Cường - Uỷ viên BCH Thành Đoàn, Bí thư Quận đoàn Tây Hồ cho biết, tiếp nối truyền thống anh hùng thời kỳ phong trào "Ba sẵn sàng" của lớp lớp thế hệ thanh niên Thủ đô, trong những năm qua, các cơ sở Đoàn trên địa bàn quận Tây Hồ đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là việc thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ.

tan binh quan tay ho lam le dang huong tai di tich nha tu hoa lo
Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và thế hệ thanh niên quận Tây Hồ làm lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Để ghi nhận, động viên và cổ vũ cho tinh thần tình nguyện, hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý đối với Tổ quốc của Thanh niên Tây Hồ, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã quyết định trao Giấy chứng nhận cho 12 thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ năm 2019.

tan binh quan tay ho lam le dang huong tai di tich nha tu hoa lo
Các tân binh quận Tây Hồ thể hiện lòng biết ơn với thế hệ cha ông đi trước.

Bạn Nguyễn Phương Nam, phường Xuân La, Tây Hồ cho biết: "Hôm nay, được đại diện cho các đoàn viên thanh niên quận Tây Hồ có mặt tại Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Nhà tù Hoả Lò và trao giấy chứng nhận lên đường nhập ngũ, em cảm thấy rất thiêng liêng và tự hào. Khi được đi tham quan di tích với không gian thiêng liêng, thế hệ chúng em hôm nay như được sống giữa thời kỳ oai hùng, gian khổ của thế hệ cha ông đi trước. Qua đó, chúng em càng thể hiện sự quyết tâm kiên định đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã chọn lựa".

tan binh quan tay ho lam le dang huong tai di tich nha tu hoa lo
12 thanh niên tiêu biểu được trao Giấy chứng nhận tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ năm 2019.

Bí thư Quận đoàn Tây Hồ Bùi Thế Cường cũng cho biết: "Với sự quan tâm, tạo điều kiện của Thành đoàn Hà Nội, đây là lần đầu tiên tân binh của quận được tham gia một chương trình đặc biệt trước khi lên đường nhập ngũ cũng tại một địa điểm rất đặc biệt. Đây cũng là dịp để giáo dục, tuyên truyền cho các thế hệ đoàn viên, thanh niên về lịch sử truyền thống của dân tộc ta. Các thanh niên đều thể hiện tinh thần quyết tâm cao, hứa phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Việc giáo dục truyền thống cách mạng cho các tân binh là việc làm vô cùng cần thiết, để giúp các em thấm nhuần hơn nữa tinh thần yêu nước, nâng cao lòng tự hào dân tộc. Đặc biệt sau chuyến tham quan địa danh lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, các em sẽ càng vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chuẩn bị tâm thế tốt nhất trước khi lên đường nhập ngũ, xây dựng động cơ đúng đắn và có hướng phấn đấu trong quá trình học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội.

P.B

Nguồn :