M
21:42 | 07/05/2019

Chương Mỹ: Thăm, tặng quà các gia đình có người thân bị tai nạn lao động nặng

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019, sáng 7/5, Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ huyện Chương Mỹ đã tổ chức 2 đoàn đi thăm, tặng quà 7 gia đình có thân nhân bị tai nạn lao động nặng ở 6 xã trong huyện.

chuong my tham tang qua cac gia dinh co nguoi than bi tai nan lao dong nang Huyện Chương Mỹ: Triển khai đợt vận động ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2019
chuong my tham tang qua cac gia dinh co nguoi than bi tai nan lao dong nang Chương Mỹ: Phát động Tháng Công nhân và biểu dương "Công nhân giỏi – Sáng kiến Thủ đô"

Trong đó, 7 gia đình có thân nhân bị tai nạn lao động nặng ở các xã: Quảng Bị, Trần Phú, Hoàng Diệu, Trường Yên, Thủy Xuân Tiên và Thụy Hương.

chuong my tham tang qua cac gia dinh co nguoi than bi tai nan lao dong nang
Đoàn tới thăm, tặng quà và động viên gia đình có thân nhân bị tai nạn lao động tại xã Trường Yên (Ảnh: Hoài Lưu).

Tại các gia đình đến thăm, đoàn đã thăm hỏi, chia sẻ mất mát và động viên tinh thần đối với các gia đình không may có người thân bị tử nạn trong quá trình lao động. Đồng thời, thăm hỏi tình trạng sức khỏe của người bị tai nạn lao động nặng và trao tặng phần quà cho các gia đình, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên các gia đình vượt qua đau thương mất mát, khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Được biết, trong Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019, huyện Chương Mỹ cũng sẽ tổ chức các hoạt động như: Tập huấn, huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động; tổ chức các đoàn đi kiểm tra việc triển khai và thực hiện Kế hoạch Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động tại các xã, thị trấn; tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định của Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn, Luật an toàn vệ sinh lao động, Luật phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện...

Minh Khuê

Nguồn :