Chủ tịch UBND TP Hà Nội “xông đất” Phòng CSGT
| Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo tăng cường phòng chống rét | |
| Toàn văn bài phát biểu của tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung | |
| Nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Rất tin tưởng người kế cận |
![]() |
Đi cùng Chủ tịch UBND TP có đại diện UBATGT quốc gia, đại diện Cục CSGT đường bộ - đường sắt, Đại tá Đào Thanh Hải – Phó GĐ CATP Hà Nội và các đơn vị chức năng CATP.
Theo báo cáo của Phòng CSGT, trong 3 ngày Tết vừa qua lực lượng CSGT đã xử lý 488 trường hợp, phạt thành tiền trên 143 triệu đồng. Tạm giữ 28 mô tô, 156 bộ giấy tờ. Tước GPLX 17 trường hợp. Lỗi vi phạm 223 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, sai phần đường 11 trường hợp, vượt đèn đỏ 4 trường hợp.
Về tai nạn giao thông từ ngày 7-9/2 toàn thành phố xảy ra 3 vụ làm 5 người chết, 4 người bị thương. So với dịp Tết Ất Mùi bằng số vụ, tăng 2 người chết, bằng số người bị thương. Nguyên nhân do đi sai làn đường 2 vụ, qua đường không đúng nơi quy định 1 vụ.
Kết quả cả dịp Tết vừa qua không để xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không xảy ra đốt pháo nổ trong đêm giao thừa. Tình hình ATGT trên địa bàn Thành phố được duy trì thông suốt, an toàn.
Sau khi nghe kết quả báo cáo về tình hình ATGT của TP, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đặc biệt lưu ý lực lượng CSGT và CA các quận huyện cần phối hợp nhịp nhàng hơn nữa trong công tác tuần lưu đảm bảo ATGT và trong năm mới cần huy động hơn nữa CA các quận huyện tham gia cùng CSGT. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung dẫn chứng vụ việc tai nạn giao thông xảy ra đau lòng tại Chương Mỹ vừa qua nếu làm tốt hơn nữa công tác tuần tra trên khắp các tuyến đường thì chắc chắn sẽ phòng ngừa được vụ việc đáng tiếc xảy ra.
Nhận định tình hình giao thông Thủ đô sẽ còn nhiều lộn xộn khi vài ngày tới người dân Thủ đô lại về thành phố đi làm như ngày thường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đặc biệt lưu ý tới việc phân bố các lực lượng tham gia điều tiết giao thông gồm CSGT, CSCĐ, TTGT… phải hợp lý không phân biệt giờ cao điểm để có mặt đồng đều đúng thời điểm tại các ngã tư, nút giao thông quan trọng.
Một trong những giải pháp quan trọng được Chủ tịch UBND TP Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh là trong thời gian tới cần duy trì hơn nữa việc tuyên truyền qua loa phóng thanh tại các đường phố để người dân đi đúng phần đường của mình. Chủ tịch chỉ rõ, một trong những nguyên nhân để tình trạng giao thông lộn xộn là ý thức người dân chưa cao khi còn những hiện tượng lấn đường, đi trên vỉa hè, mạnh ai nấy đi không tuân theo chỉ dẫn giao thông. Chính vì thế để lập lại trật tự an toàn giao thông Phòng CSGT chủ động hơn nữa việc tuyên truyền để người dân hiểu và làm theo.
Trực tiếp có mặt tại chốt giao thông Hàng Bài – Tràng Tiền, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thay mặt Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân Thủ đô chúc Tết các lực lượng tham gia điều tiết giao thông tại khu vực trên với lời chúc CSGT ra quân với khí thế chào xuân mới mở đầu cho năm văn minh đô thị 2016.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể theo hướng xanh, số và tuần hoàn
Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên
Doanh nghiệp Việt khẳng định chất lượng dịch vụ trên bản đồ khu vực
Giảm gánh nặng chi phí, tạo sự công bằng giáo dục
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 1/2026
Suối Hai sau sắp xếp hành chính: Một năm chuyển động mạnh mẽ
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026
Tin mới 02/01/2026 13:31
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Tin mới 30/12/2025 19:04
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tin mới 29/12/2025 09:30
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025
Tin mới 27/12/2025 19:55
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình
Tin mới 27/12/2025 16:07
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh
Tin mới 27/12/2025 15:43
Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026
Tin mới 27/12/2025 14:46
Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
Tin mới 27/12/2025 13:48
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường
Tin mới 27/12/2025 13:36
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 27/12/2025 11:27
