M
15:53 | 22/05/2016

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà công nhân KCN Thăng Long

(LĐTĐ) Từ sáng sớm ngày 22.5, rất đông công nhân lao động (CNLĐ) Khu công nghiệp (KCN) Bắc Thăng Long trong trang phục của công ty đã nô nức rủ nhau đến đơn vị bầu cử số 8, điểm sinh hoạt văn hóa Khu nhà ở công nhân (Kim Chung, Đông Anh) để tham gia thực hiện quyền công dân của mình.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tham tang qua cong nhan kcn thang long Nhiều địa phương đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bỏ phiếu
chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tham tang qua cong nhan kcn thang long Bầu cử - Những điểm mới cần biết
chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tham tang qua cong nhan kcn thang long Bà Nguyễn Thị Kim Ngân được giới thiệu làm Chủ tịch Quốc hội
chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tham tang qua cong nhan kcn thang long
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói chuyện với công nhân KCN Bắc Thăng Long về quyền và nghĩa vụ tham gia bầu cử

Các cử tri là CNLĐ KCN Bắc Thăng Long thực sự vui mừng khi được đón tiếp các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia; Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Bùi Văn Cường- Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội đến kiểm tra công tác bầu cử, thăm và tặng quà tới các hộ gia đình CNLĐ đang thuê trọ tại Khu nhà ở công nhân (Kim Chung, Đông Anh).

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tham tang qua cong nhan kcn thang long
CNLĐ Khu công nghiệp Bắc Thăng Long tham gia bỏ phiếu

Là một trong những người bỏ lá phiếu đầu tiên, chị Ngô Thị Chinh- công nhân Công ty Hoya KCN Bắc Thăng Long cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi đi bỏ phiếu nên rất hồi hộp. Trước đó chúng tôi đã được Công đoàn Công ty tạo điều kiện giới thiệu về các ứng viên và thủ tục bầu cử nên cũng đỡ bỡ ngỡ hơn. Đúng theo lịch thì ngày hôm nay tôi làm ca sáng, tuy nhiên công ty cũng tạo điều kiện để chúng tôi tới làm muộn hơn một chút để đi thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Tôi thấy công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử công khai, minh bạch và rất chuyên nghiệp".

“Tôi mong muốn qua ngày hôm nay, các ứng viên được bầu sẽ là người đại biểu của nhân dân, gần dân và sâu sát hơn nữa với công nhân chúng tôi”, chị Chinh kỳ vọng.

Bế theo con trai đi bầu cử, anh Ngọ Minh Tường (SN 1987) - công nhân Công ty Mitsumitshi chia sẻ: "Hôm nay là ngày hội non sông nên dù con trai còn bé nhưng tôi vẫn cho cháu đi cùng. Đây là lần thứ hai tôi đi bầu cử. Nếu so với lần trước ở quê, tôi thấy thông tin và công tác tổ chức của lần bầu cử này công khai và chuyên nghiệp hơn. Chúng tôi được Công đoàn Công ty và Công đoàn KCN-KCX tạo điều kiện tiếp xúc với các ứng viên, qua đó chúng tôi được trình bày những tâm tư và nguyện vọng của mình, các ứng viên cũng hiểu rõ hơn về địa bàn của mình. Tôi tin tưởng rằng buổi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ thành công tốt đẹp".

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tham tang qua cong nhan kcn thang long
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng quà động viên gia đình công nhân

Phát biểu với CNLĐ đang tập trung bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 8 đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân- Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội khẳng định: “Quyền công dân không tách rời với nghĩa vụ công dân, do đó các công nhân lao động cần ý thức được rằng mình đi bầu cử hôm nay là đóng góp cho Nhà nước, cho xã hội. Chúng tôi rất mong CNLĐ cùng nhau mạn đàm về tiểu sử, lý lịch của các ứng cử viên, tự mình sáng suốt lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài, tham gia vào Quốc hội, HĐND các cấp để thay mặt mình, nói lên tiếng nói của mình cũng là tiếng nói của cử tri, người dân với cơ quan lãnh đạo Đảng, Nhà nước”.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tham tang qua cong nhan kcn thang long
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà động viên gia đình công nhân Hồ Hải Quân và Đậu Thị Nam - công nhân Công ty Hoya

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đồng chí lãnh đạo đã tới thăm, tặng quà và động viên các gia đình CNLĐ đang thuê trọ tại Khu nhà ở Kim Chung.

Nguồn :