Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Cuba
| Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện cộng đồng Việt Nam tại Belarus | |
| Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Cộng hòa Sudan chào từ biệt |
![]() |
| Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CH Cuba tại Việt Nam Herminio López Diaz. |
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng đồng chí Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam. Chủ tịch nước cho biết, trong bốn năm công tác tại Việt Nam, đồng chí Đại sứ đã trở thành cầu nối tin cậy giữa Lãnh đạo Đảng và Nhà nước hai nước; là người đồng chí thân thiết và đối tác hiệu quả của các Bộ/ngành, tổ chức chính trị - xã hội và địa phương của Việt Nam.
Chủ tịch nước đánh giá cao quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba những năm qua đã không ngừng được củng cố và phát triển. Trong đó, quan hệ chính trị ngày càng gắn bó, tin cậy, thể hiện qua kết quả các chuyến thăm lẫn nhau thường xuyên của lãnh đạo cấp cao hai nước, đặc biệt là tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Cuba khi Lãnh tụ Fidel Castro qua đời vào năm ngoái.
Cùng với đó, các cơ chế hợp tác song phương được triển khai thường xuyên với nội dung thiết thực ở tất cả các kênh quan hệ như: Hội thảo Lý luận giữa hai Đảng, Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học kỹ thuật, Tham khảo chính trị và Đối thoại chiến lược cấp Thứ trưởng trên các lĩnh vực an ninh - quốc phòng và đối ngoại. Đặc biệt, hợp tác kinh tế - thương mại và các lĩnh vực khác từng bước vượt qua khó khăn, đạt được nhiều bước phát triển mới và tích cực. Bên cạnh đó, hợp tác đa phương giữa hai nước cũng tiếp tục được tăng cường phối hợp, ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, nhất là tại Liên hợp quốc và Phong trào không Liên kết.
Chủ tịch nước nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp trong các chuyến thăm Cuba của mình, đặc biệt là nguyên thủ nước ngoài cuối cùng đến thăm Lãnh tụ Fidel Castro 10 ngày trước khi đồng chí Fidel Castro từ trần; Chủ tịch nước khẳng định Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam sẽ mãi ghi nhớ những công lao to lớn của Lãnh tụ Fidel Castro đối với mối quan hệ đặc biệt và mẫu mực Việt Nam - Cuba. Chủ tịch nước chúc mừng những thành tựu mà nhân dân và Chính phủ Cuba đạt được thời gian qua, nhất là trong quá trình “cập nhật hóa mô hình kinh tế”; khẳng định Việt Nam sẵn sàng tiếp tục trao đổi với Cuba tất cả kinh nghiệm, thành công và chưa thành công đúc rút được trong công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua.
Dịp này, qua ngài Đại sứ, Chủ tịch nước chuyển lời chào anh em thân thiết nhất và lời chúc sức khỏe tới Chủ tịch Raul Castro và các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba.
Về phần mình, Đại sứ Herminio López Diaz bày tỏ trân trọng và cảm ơn Chủ tịch nước đã luôn dành những tình cảm tốt đẹp cho đất nước Cuba; Đại sứ chuyển lời chúc mừng của lãnh đạo Nhà nước Cuba tới Chủ tịch nước nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2-9 của Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh, chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Cuba vào cuối năm ngoái đã mở ra trang mới trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Đại sứ cho biết, Nhà nước và nhân dân Cuba sẽ luôn làm hết sức mình phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam-Cuba. Đồng thời, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam luôn sát cánh cùng lãnh đạo Nhà nước Cuba để xây dựng và phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.
Đại sứ khẳng định sắp tới, dù ở cương vị nào, Đại sứ cũng sẽ tiếp tục là cầu nối góp phần tăng cường thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước ngày càng sâu sắc, bền chặt.
Theo Quốc Việt/nhandan.com.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Bộ máy kiến tạo và thực thi đổi mới sáng tạo
Tin mới 27/02/2026 14:40
Hà Nội tiên phong hiện thực hóa mục tiêu đất nước hùng cường
Tin mới 22/02/2026 21:05
Thủ tướng yêu cầu phải bắt tay ngay vào làm việc từ ngày đầu sau Tết
Tin mới 22/02/2026 20:28
Thủ tướng Phạm Minh Chính “tiếp lửa” công trường metro Nhổn - Ga Hà Nội đầu xuân
Tin mới 22/02/2026 20:05
Thủ tướng kiểm tra dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn - Ga Hà Nội
Tin mới 22/02/2026 15:14
Phát huy vai trò cấp ủy đảng trong bảo đảm an sinh xã hội Thủ đô
Tin mới 18/02/2026 08:55
TP.HCM: Xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong Mùng 1 Tết
Tin mới 17/02/2026 17:56
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô Hà Nội
Tin mới 16/02/2026 23:15
Bổ sung dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) vào Chương trình lập pháp năm 2026
Tin mới 15/02/2026 16:35
Đảm bảo trước 29 Tết hoàn thành cầu phao qua sông Lô
Tin mới 15/02/2026 07:21
