M
13:22 | 21/02/2018

Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến chúc tết CNLĐ ngày làm việc đầu tiên

Sáng 20/2, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đi thăm, chúc Tết người lao động, kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính, nắm hình hình công nhân lao động (CNLĐ) sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại Công ty Cổ phần điện cơ Thống Nhất (thuộc Công đoàn ngành Công thương Hà Nội).

chu tich ldld tp nguyen thi tuyen chuc tet cnld ngay lam viec dau tien Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chúc Tết CNLĐ May 10 ngày làm việc đầu tiên
chu tich ldld tp nguyen thi tuyen chuc tet cnld ngay lam viec dau tien Đã có gần 90% cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức

Công ty Cổ phần điện cơ Thống Nhất được thành lập năm 1965. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, công ty đã có một bề dày thành tích và truyền thống.

chu tich ldld tp nguyen thi tuyen chuc tet cnld ngay lam viec dau tien
Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến tặng quà cho CNLĐ Công ty Cổ phần điện cơ Thống Nhất.

Để chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, và khẳng định chỗ đứng vững vàng của mình trên thị trường trong và ngoài nước, những năm qua công ty luôn đầu tư đổi mới trang thiết bị công nghệ hiện đại ngang tầm khu vực và thế giới. Hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2008 và hệ thống quản lý chất lượng toàn diện TQM.

Sản phẩm của công ty đa dạng về mẫu mã và chủng loại, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Hàng Việt Nam được người tiêu dùng ưa thích và được UBND thành phố Hà Nội công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thành phố.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần điện cơ Thống Nhất cho biết: Công ty hiện có 2 cơ sở sản xuất với 1115 lao động. Ngay trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, 100% CBCNVCLĐ của công ty đã đi làm đúng giờ, đầy đủ.

Công đoàn công ty luôn làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động. Năm 2017, công ty đã thưởng cho người lao động 2 tháng lương (8,2 triệu đồng/tháng/người) và chi trả lương của tháng giáp tết đầy đủ cho công nhân với mức trung bình là 9,1 triệu đồng/người. “Trong năm 2018, công ty sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, đưa công ty ngày càng phát triển, từ đó nâng cao thu nhập cho người lao động” – ông Hùng khẳng định.

chu tich ldld tp nguyen thi tuyen chuc tet cnld ngay lam viec dau tien
Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến động viên CNLĐ Công ty Cổ phần điện cơ Thống Nhất trong ngày làm việc đầu năm.

Tại đây, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đã chúc Tết, tặng quà và biểu dương tinh thần làm việc hăng say ngay từ đầu năm của CNLĐ và ban lãnh đạo Công ty; đồng thời đồng chí đi thăm khu vực sản xuất, động viên người lao động.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực chăm lo cho người lao động của doanh nghiệp (DN) trong thời qua, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến mong muốn thời gian tới, ban lãnh đạo công ty tiếp tục chăm lo tốt hơn đời sống CNLĐ, tạo điều kiện cho công đoàn cơ sở hoạt động hiệu quả hơn, đóng góp nhiều hơn cho Thủ đô.

Đại diện LĐLĐ TP Hà Nội cho biết, nhằm đôn đốc các DN, công đoàn cơ sở và CNLĐ thực hiện tốt kỷ cương hành chính theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội ngay từ những ngày đầu xuân mới, Ban Thường vụ LĐLĐ TP tổ chức 6 đoàn đi kiểm tra các công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở và đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô trong việc thực hiện nội quy kỷ luật lao động, kỷ cương hành chính của cơ quan, đơn vị, DN năm 2018.

Nguồn :