Chồng hà tiện, phải làm sao?
| Mãi mãi là bao xa | |
| Nhận diện nguyên nhân gây mâu thuẫn giữa các cặp đôi | |
| Cũng chỉ vì game |
Tôi lấy chồng được hơn 10 năm nay, gia đình nói chung hạnh phúc và đầm ấm. Chồng rất yêu tôi bởi vì tôi là người phụ nữ xinh đẹp, thông minh, khéo léo trong công việc gia đình, nấu ăn ngon, nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng, đối xử rất tốt với gia đình nhà chồng cả về vật chất lẫn tinh thần nên đôi khi mọi người còn quý mến tôi hơn cả chồng tôi nữa. Bởi vì chồng tôi là một người khó tính. Hồi chúng tôi mới cưới, cuộc sống vất vả nhưng mọi thu nhập của hai vợ chồng đều để chung một chỗ chi tiêu trong tháng còn lại bao nhiêu thì gửi tiết kiệm. 2-3 năm gần đây chúng tôi đã có một cơ ngơi kha khá, có nhà riêng và một miếng đất nhỏ để dành thì chồng tôi tự nhiên trở thành một người chặt chẽ đến kỳ lạ.
![]() |
Điều trớ trêu đàn bà là tay hòm chìa khóa trong gia đình, vậy mà tôi bị quản lý chi tiêu, mua sắm gì cũng bị anh ấy nhắc nhở. Chồng tôi tự giữ tiền và gửi tiết kiệm. Mới đầu tôi cũng hơi khó chịu vì ngày xưa tôi thích mua gì cũng được nhưng bản tính tôi cũng là người tiết kiệm không hoang phí bao giờ nên việc anh ấy giữ tiền tôi cũng không suy nghĩ gì. Gần đây anh ấy khoán trắng cho tôi là lương của em dùng để chi tiêu ăn uống. Tôi bảo không đủ thì anh ấy bảo tôi tự lo lấy. Mới đầu tôi rất khó chịu và phản đối thì anh ấy dàn hoà và bảo nếu thiếu thì có thể lấy tiền chung để dùng thêm, nhưng rồi được vài bữa lại bị nhắc nhở và cuối cùng thì chồng tôi cất riêng tiền ra chỗ khác để tôi không lấy được. Nếu thiếu tôi lại phải xin và bị hỏi vặn vẹo đủ điều.
Tôi phải cố chi tiêu tiết kiệm một cách khó khăn trong môi trường sống xung quanh mình. Trước đây khi còn khó khăn thì tôi không thấy gì, nhưng bây giờ có trong tay vài ba trăm triệu mà bị gò bó như vậy thì tôi khó chịu quá. Bạn nghĩ thế nào khi mà thu nhập của hai vợ chồng chúng tôi là hơn 10 triệu, song tôi phải lo ăn uống cho cả gia đình 5 người và chi tiêu cá nhân có 1,5 triệu (tiền điện, điện thoại, học thêm, chồng tôi chi). Tôi bắt đầu chán ghét cái cảnh góp gạo thổi cơm chung do chồng tôi nghĩ ra. Tôi cảm thấy nặng nề trong tình trạng hiện nay, có phải càng nhiều tiền càng khó chi tiền không?
Chồng tôi có một miếng đất nay lại muốn có thêm một miếng nữa không biết đến bao giờ dừng. Tôi sống trong cảnh khá giả, nhưng so với những người nghèo hơn thì tôi trở thành một kẻ bủn xỉn, keo kiệt, ăn mặc thì tồi tàn, lỗi thời. Vậy giàu có để làm gì? Điều tệ hại nhất là trước đây khi hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn bao giờ tôi cũng nói với chồng để cùng nhau giải quyết. Nhưng bây giờ tự nhiên tôi không muốn nói chuyện với chồng nữa, sinh hoạt vợ chồng tôi rất thờ ơ và đôi khi cảm thấy ghê sợ. Các bạn hãy giúp tôi với, có phải tất cả đàn ông đều như vậy không? Tôi suy nghĩ như vậy có gì sai không? Tôi thấy rất buồn vì sợ rằng tôi sẽ không còn yêu chồng tôi nữa và việc chia tay là không thể tránh khỏi. Tôi còn rất xinh đẹp nên việc xây dựng gia đình lần nữa không khó khăn gì, nhưng tôi thương con tôi và không muốn phá vỡ một gia đình. Nhưng sống trong cảnh này tôi sợ quá, bởi tính bủn xỉn của con người là tính tôi ghét nhất thì sao bây giờ nó lại nhiễm vào chồng tôi – điều mà trước đây anh ấy không hề có. Các bạn hãy cho tôi lời khuyên được không? Xin cám ơn.
NQ
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II
Tin khác
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Cộng đồng 05/12/2025 19:57
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật
Cộng đồng 04/12/2025 19:50
Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai
Cộng đồng 01/12/2025 16:36
Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng
Cộng đồng 01/12/2025 14:04
Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất
Cộng đồng 01/12/2025 09:55
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025
Cộng đồng 30/11/2025 17:30
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm
Cộng đồng 30/11/2025 12:42
Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế
Cộng đồng 26/11/2025 17:43
Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”
Cộng đồng 26/11/2025 13:08
Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ
Cộng đồng 25/11/2025 22:53

