M
20:34 | 10/11/2018

Chông chênh tuổi 23

(LĐTĐ) Tuổi trẻ là đôi lần vấp ngã, là đôi lần chùn bước nhưng nếu không có nó thì người ta chẳng thể nào lớn khôn được.  

Học cách để yêu thương
Đừng buồn nếu bạn không may mắn
Hành trình học lại chữ tình

Có những ngày người ta chẳng biết mình phải làm gì vì mọi thứ mông lung và mơ hồ. Càng lớn càng có nhiều mối bận tâm, người ta chẳng còn được sống đúng lứa tuổi của mình nữa.

23 tuổi, người ta nghĩ nhiều hơn về những ngày tuổi trẻ đã qua, đã làm được gì, bỏ lỡ những điều gì.

Người ta nghĩ nhiều hơn về ước mơ, những dự định còn dang dở. Có những ngày trở về nhà mà bần thần quên mất đi phía trước mình còn có nhiều điều cần hướng tới.

Tuổi 23, người ta khóc ít hơn vì người ta nhận ra rằng, lớn rồi chỉ dành nước mắt cho những điều xứng đáng thôi.

Ảnh minh họa: Gia Huy

23, người ta không còn ước những thứ viển vông nữa, người ta cần thực tế. Một công việc đúng với sở thích, đam mê, dù rằng chặng đường phía trước còn khó khăn lắm, người ta vẫn mong có niềm tin đủ lớn để tiếp tục.

Người ta không cần quá nhiều bạn bè, danh sách bạn bè bớt đi vài người không quen biết, người ta không cần được khen ngợi nữa, lớn dần mới hiểu đôi khi người ta chỉ cần những người bạn thật sự, không ghen tỵ, chỉ cần ít thôi vài lần gặp gỡ, ngồi với nhau, nói với nhau vài câu, hoặc im lặng thôi cũng đủ hiểu người kia đang nghĩ gì.

Tuổi 23, chưa từng trải qua cảm giác có người yêu là như thế nào, tuổi 20, 21 qua đi với mối tình đơn phương không hồi kết, người đi xa, người ở lại. Giờ lớn rồi, người ta mới biết chẳng cần một tình yêu lãng mạn, hứa hẹn gì nhiều, cái người ta cần là một tình yêu vừa đủ thôi, nhưng dài lâu, một tình yêu của những người trưởng thành.

Người ta đôi lúc rất sợ những người con trai thích thể hiện mình, dù rằng ai cũng biết tuổi trẻ là bồng bột, là mê say, là ngông cuồng. Người ta sợ bởi vậy mới tránh xa, và bởi vậy người ta mới đi qua cái tuổi trẻ đẹp nhất chỉ một mình, nhưng người ta chẳng vội…

Tuổi 23, không còn là trẻ con, nhưng cũng chưa thực sự trưởng thành. Chỉ là người ta biết cuộc sống này, có rất nhiều thứ cần phải cố gắng hơn. Nói ít hơn, lắng nghe nhiều hơn, và học cách quan sát cuộc sống ngoài kia.

Tuổi 23, người ta cho phép mình sai, vì tuổi trẻ luôn được thử dù đó có là những phép thử sai đi chăng nữa.

23 rồi, người ta sống nhẹ nhàng, bình lặng, bớt ồn ào đi, bớt vồ vập hơn. Bởi vì, người ta đã từng có 22 năm để sống mê mải với dòng đời. Càng trưởng thành con người ta càng thấm, giờ cái người ta cần là tìm về trong an yên thật sự.

Hoàng Anh

Nguồn :