M
08:05 | 17/03/2018

Chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia 2018

Mới đây, Bộ GD&ĐT (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia 2018. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27/6, với mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp.

chinh thuc cong bo lich thi thpt quoc gia 2018 10 bí kíp giành điểm cao môn Văn kì thi THPT quốc gia 2018
chinh thuc cong bo lich thi thpt quoc gia 2018 Lịch thi khảo sát dành cho học sinh lớp 12 tại Hà Nội
chinh thuc cong bo lich thi thpt quoc gia 2018
Thời gian thi THPT quốc gia sẽ bắt đầu từ ngày 24/6. Ảnh: Báo chính phủ

Theo văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thời gian thi THPT quốc gia 2018 sẽ bắt đầu từ ngày 24/6. Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, thí sinh sẽ phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia (từ 1/4 đến ngày 20/4).

Trước ngày 3/6, sẽ thông báo công khai những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi.

Lịch thi THPT quốc gia 2018

chinh thuc cong bo lich thi thpt quoc gia 2018
Ảnh: Trung Nguyên

Thí sinh phải dự thi đủ cả 4 bài

Trong văn bản hướng dẫn nêu rõ, kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ tổ chức 5 bài thi, bao gồm 3 bài thi độc lập và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi 2 do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Lưu ý: Thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC; không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ, TC.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (gọi tắt là thi trắc nghiệm). Bài thi Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận.

Trung Nguyên

Nguồn :