M
10:29 | 10/07/2018

Chiến thắng vang dội tại cuộc thi Toán học quốc tế BIMC 2018 của đoàn học sinh Hà Nội - Amsterdam

Trở về từ sau cuộc thi Toán học Quốc tế BIMC (Bulgaria International Mathematics Competition) diễn ra từ ngày 1/7/2018-6/7/2018, đoàn Việt Nam gồm 4 đội thuộc lứa tuổi Keystage II, 4 đội thuộc lứa tuổi Keystage III đều là học sinh Trường trung học cơ sở Hà Nội – Amsterdam cùng các thầy cô cố vấn đã có một mùa thi đấu đầy thắng lợi.

chien thang vang doi tai cuoc thi toan hoc quoc te bimc 2018 cua doan hoc sinh ha noi amsterdam 55 thí sinh xuất sắc giành Huy chương
chien thang vang doi tai cuoc thi toan hoc quoc te bimc 2018 cua doan hoc sinh ha noi amsterdam Sắp diễn ra Kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng năm 2018
chien thang vang doi tai cuoc thi toan hoc quoc te bimc 2018 cua doan hoc sinh ha noi amsterdam Việt Nam toả sáng tại Olympiad toán học thế giới

Kết quả chung cuộc, Việt Nam đạt thành tích đáng nể với 29 giải cá nhân (5 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 11 Huy chương Đồng, 11 giải Khuyến khích) và 14 giải đồng đội trong đó có 3 cúp vô địch, 1 cúp Siêu vô địch của đội Vietnam B lứa tuổi Keystage II.

chien thang vang doi tai cuoc thi toan hoc quoc te bimc 2018 cua doan hoc sinh ha noi amsterdam
Đoàn Việt Nam dự thi BIMC 2018

5 học sinh đạt Huy chương Vàng là các em: Đỗ Quang Minh, Văn Trọng Khôi, Nguyễn Lê Đức Anh, Trần Bình Minh, Nguyễn Ngọc Minh Duy. Đặc biệt, em Đỗ Quang Minh được 120 điểm - là một trong những học sinh đạt điểm cao nhất của cuộc thi. Thành tích này là quả ngọt của sự dạy dỗ tận tâm của các thầy cô giáo và sự chăm chỉ của các em học sinh.

Dẫn dắt các học sinh tham gia cuộc thi lần này là Nhà giáo Dương Tú Anh - Hiệu phó nhà trường, cùng các thầy cô giáo tổ Toán: thầy Hạ Vũ Anh - Tổ trưởng tổ Toán - Tin, cô giáo Thái Thị Thanh Hoa - Tổ phó tổ Toán - Tin cùng 8 thầy cô khác.

Cuộc thi BIMC 2018 lần này quy tụ rất nhiều đội tuyển từ khắp nơi trên thế giới tham gia nên vừa chỉ bắt đầu ngày khai mạc đầu tiên, không khí đã thực sự sôi động và đầy náo nhiệt.

chien thang vang doi tai cuoc thi toan hoc quoc te bimc 2018 cua doan hoc sinh ha noi amsterdam
Đoàn Việt Nam nhận giải cuộc thi

Lịch trình di chuyển đến Bulgaria khá vất vả bởi những chuyến bay chuyển tiếp, chênh lệch múi giờ nhưng tâm lý vững vàng, tinh thần chiến đấu sắt đá của các em học sinh và sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô cố vấn khiến thành tích mà đoàn Việt Nam đạt được tại Cuộc thi Toán học Quốc tế 2018 lần này thực sự là một thắng lợi lớn.

Song song với hoạt động thi đấu căng thẳng giữa các đội tuyển, các thí sinh Việt Nam tham gia trong cuộc thi BIMC 2018 còn có cơ hội tìm hiểu truyền thống lâu đời cùng các nét ẩm thực độc đáo của người dân Bungaria, đồng thời giao lưu văn hoá với các thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác qua chương trình “Đêm văn hóa”.

Hoạt động ý nghĩa này vừa giúp tăng tính cộng đồng và kết nối giữa các ứng cử viên tham gia, lại vừa là dịp củng cố thêm kiến thức cho các thành viên tham gia về văn hoá và xã hội.

Diệp Anh

(Ảnh do các thầy cô trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cung cấp).

Nguồn :