LĐLĐ quận Hoàng Mai:

Chỉ đạo đại hội công đoàn phường Tương Mai nhiệm kỳ 2017-2022

Được sự chỉ đạo của LĐLĐ quận Hoàng Mai, sáng nay, 1/9/2017, Công đoàn phường Tương Mai đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn phường  nhiệm kỳ 2017-2022. Tới dự, chỉ đạo Đại hội có bà Lưu Thị Thanh Huyền, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai và bà Đào Thị Thu Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tương Mai.  
chi dao dai hoi cong doan phuong tuong mai nhiem ky 2017 2022 Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu
chi dao dai hoi cong doan phuong tuong mai nhiem ky 2017 2022 LĐLĐ quận Hoàng Mai chỉ đạo thành công đại hội công đoàn điểm khối giáo dục
chi dao dai hoi cong doan phuong tuong mai nhiem ky 2017 2022 LĐLĐ quận Hoàng Mai: Với phong trào xây dựng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”
chi dao dai hoi cong doan phuong tuong mai nhiem ky 2017 2022 Làm tốt công tác chỉ đạo Đại hội CĐCS

Đại hội đã tiến hành đánh giá nghiêm túc, khách quan, toàn diện kết quả hoạt động công đoàn phường Tương Mai nhiệm kỳ 2012 - 2017. Theo đó, nhiệm kỳ vừa qua, BCH công đoàn phường Tương Mai đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, công đoàn cấp trên, tích cực tham gia vào mọi hoạt động của cơ quan cũng như hoạt động kinh tế xã hội của địa phương. Nhờ đó, tổ chức CĐCS không ngừng được củng cố, phát triển, liên tục được công nhận là CĐCS vững mạnh, vững mạnh xuất sắc.

chi dao dai hoi cong doan phuong tuong mai nhiem ky 2017 2022
Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Lưu Thị Thanh Huyền định hướng những nội dung quan trọng cho hoạt động công đoàn phường Tương Mai nhiệm kỳ tới

Kết quả nổi bật nhất trong hoạt động công đoàn phường Tương Mai nhiệm kỳ qua là công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của người lao động. BCH Công đoàn phường đã chủ động phối hợp với chính quyền đảm bảo thực hiện tốt các chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước như chính sách tiền lương, BHXH, BHYT cho người lao động đồng thời đê xuất với chính quyền các biện pháp để vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, vừa góp phần tăng thêm thu nhập cho cán bộ, công nhân viên.

Cùng đó, Công đoàn phường thường xuyên duy trì các hoạt động quan tâm thăm hỏi, động viên các đoàn viên và tứ thân phụ mẫu khi đau ốm, gia đình có việc hiếu hỉ; tổ chức sinh nhật, du xuân, nghỉ mát; thưởng Tết nguyên đán và các dịp lễ tết khác cho người lao động.

Ngoài ra, công đoàn phường Tương Mai cũng quan tâm chăm lo tới các cháu thiếu nhi con cán bộ công chức, viên chức và các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, thông qua việc tặng quà cho các cháu nhân dịp Tết Trung thu, tết thiếu nhi, khen thưởng các cháu có thành tích cao trong học tập và đề xuất với công đoàn cấp trên trợ cấp cho các đoàn viên khó khăn nhân dịp lễ, Tết, tháng Công nhân...

chi dao dai hoi cong doan phuong tuong mai nhiem ky 2017 2022
Đại hội đánh giá nghiêm túc, khách quan và toàn diện về hoạt động công đoàn phường Tương Mai nhiệm kỳ vừa qua

Song hành với công tác quan tâm chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên chức, nhiệm kỳ qua, công đoàn phường Tương Mai cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức và tích cực tham gia công tác quản lý, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, động viên cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Thông qua đó, công đoàn đã đóng góp quan trọng vào thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Nhiệm kỳ tới, BCH Công đoàn phường Tương Mai đặt ra 5 nhiệm vụ giải pháp trọng tâm để phấn đấu thực hiện 5 chỉ tiêu quan trọng. Trong đó, Công đoàn phường phấn đấu có 100% đoàn viên được học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của công đoàn cấp trên; 100% đoàn viên công đoàn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao, không ai vi phạm tệ nạn xã hội, vi phạm 3 mục tiêu dân số kế hoạch hóa gia đình và vi phạm pháp luật.

Phát huy dân chủ và nêu cao tinh thần trách nhiệm với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn, tại Đại hội, BCH Công đoàn phường Tương Mai đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo Đại hội Công đoàn quận Hoàng Mai lần thứ IV nhiệm kỳ 2018-2023 và sửa đổi bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

chi dao dai hoi cong doan phuong tuong mai nhiem ky 2017 2022
Đại biểu tham luận nhiều ý kiến sâu sắc với Đại hội

Đại hội cũng đã bầu ra BCH Công đoàn phường Tương Mai nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 5 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 1 đồng chí.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Lưu Thị Thanh Huyền và Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tương Mai Đào Thị Thu Hằng đã ghi nhận và biểu dương kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của công đoàn Phường Tương Mai. Lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai và Đảng ủy phường Tương Mai cũng định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới đồng thời giao nhiệm vụ cho BCH Công đoàn phường Tương Mai nhiệm kỳ 2017 - 2022 tiếp tục đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động của công đoàn cho phù hợp với điều kiện của cơ quan; chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay sau Đại hội để thực hiện tốt Nghị quyết mà Đại hội công đoàn nhiệm kỳ mới đã đề ra.

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Hỗ trợ học sinh đưa ra lựa chọn đúng đắn về ngành nghề và con đường học tập

Hỗ trợ học sinh đưa ra lựa chọn đúng đắn về ngành nghề và con đường học tập

Công tác tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ học sinh đưa ra những lựa chọn đúng đắn về ngành nghề và con đường học tập; góp phần định hình tư duy của học sinh theo hướng chủ động, tự tin và có trách nhiệm với tương lai của chính mình.
Tái hiện lễ dâng trà bái sư, lễ Tiên Thánh tại Nhân Mỹ học đường

Tái hiện lễ dâng trà bái sư, lễ Tiên Thánh tại Nhân Mỹ học đường

Những nghi lễ vốn là một phần thiêng liêng không thể thiếu trong truyền thống Nho học hàng nghìn năm của dân tộc ta như lễ rước và tế các bậc Tiên Thánh, Tiên Nho, lễ dâng trà bái sư,… nay được tái hiện đầy đủ và trang trọng trong buổi lễ khai giảng khóa mới của Nhân Mỹ học đường.
Từng bước tạo sự hài lòng của người dân khi giải quyết thủ tục hành chính

Từng bước tạo sự hài lòng của người dân khi giải quyết thủ tục hành chính

Đầu tháng 3, Trung tâm Phục vụ hành chính công chi nhánh Cầu Giấy và Tây Hồ được thành phố Hà Nội đưa vào triển khai thí điểm để hoạt động phục vụ công dân. Sau hơn hai tuần đi vào hoạt động, các thủ tục, hồ sơ của công dân được thực hiện thuận lợi, suôn sẻ, giúp người dân giảm rất nhiều công sức và thời gian khi thực hiện các thủ tục hành chính.
Toyota FT-Me: Xe điện mini cho người từ 14 tuổi, dùng năng lượng mặt trời

Toyota FT-Me: Xe điện mini cho người từ 14 tuổi, dùng năng lượng mặt trời

Toyota vừa chính thức giới thiệu mẫu xe ý tưởng FT-Me - một chiếc xe điện siêu nhỏ, chỉ dài 2,5m, nhưng tích hợp công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường và phù hợp cho người lái từ 14 tuổi tại một số quốc gia.
Meta phát triển AI đọc suy nghĩ, biến tư duy thành văn bản hoàn chỉnh

Meta phát triển AI đọc suy nghĩ, biến tư duy thành văn bản hoàn chỉnh

Trong một bước tiến đột phá, các nhà khoa học tại Meta vừa công bố hai nghiên cứu mới, cho thấy khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) kết hợp với công nghệ quét não không xâm lấn để giải mã suy nghĩ con người và chuyển thành văn bản đánh máy.
Đẩy nhanh rà soát bất cập tổ chức giao thông để kéo giảm ùn tắc

Đẩy nhanh rà soát bất cập tổ chức giao thông để kéo giảm ùn tắc

Thời gian qua, trên nhiều trục giao thông của Hà Nội, các cơ quan chức năng đã rốt ráo vào cuộc tổng rà soát, giải quyết bất cập trong tổ chức giao thông, biển báo, đèn tín hiệu. Đáng chú ý, hoạt động này là một bước tiến quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý giao thông, trực tiếp kéo giảm ùn tắc, qua đó đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia lưu thông trên đường.
Sử dụng biển số giả, tài xế và chủ phương tiện bị phạt hơn 50 triệu đồng

Sử dụng biển số giả, tài xế và chủ phương tiện bị phạt hơn 50 triệu đồng

Chiều 16/3, đại diện Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục Cảnh sát giao thông) cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát, đơn vị đã phát hiện trường hợp sử dụng biển kiểm soát "giả".

Tin khác

Bàn giao 85 Công đoàn cơ sở về Công đoàn UBND tỉnh Nghệ An

Bàn giao 85 Công đoàn cơ sở về Công đoàn UBND tỉnh Nghệ An

Chiều 14/3, Công đoàn Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao, tiếp nhận Công đoàn cơ sở.
LĐLĐ quận Đống Đa tập trung nguồn lực chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Đống Đa tập trung nguồn lực chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Phát huy những thành tích đã đạt được, ngay từ đầu năm 2025, các cấp Công đoàn quận Đống Đa đã bắt tay xây kế hoạch công tác với quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ. Trong đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tiếp tục đổi mới, sáng tạo, thích ứng, linh hoạt trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mặt công tác.
Biểu dương 103 nữ công nhân, viên chức lao động “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Biểu dương 103 nữ công nhân, viên chức lao động “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Chiều 14/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2024.
Chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động

Chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động

Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nhằm tạo ra các sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần giúp đoàn viên, người lao động nâng cao sức khỏe, thể chất. Đây cũng là “liều thuốc” tinh thần để mọi người gắn bó, đoàn kết, tạo hiệu quả hơn trong công việc.
Nhân rộng mô hình hay, cách làm tốt trong thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Nhân rộng mô hình hay, cách làm tốt trong thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Tại Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) trong tình hình mới” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức sáng 14/3, cán bộ Công đoàn các cấp đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong thương lượng, ký kết TƯLĐTT, qua đó cùng nhau làm tốt hơn nữa công tác đối thoại, thương lượng tập thể trên địa bàn Thủ đô, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp, đóng góp thiết thực vào sự phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước.
Linh hoạt, sáng tạo trong phương thức hoạt động

Linh hoạt, sáng tạo trong phương thức hoạt động

Với phương châm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động sáng tạo, hướng về cơ sở, về người lao động (NLĐ), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã lãnh đạo, chỉ đạo phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn quận hoàn thành tốt các nhiệm vụ và chỉ tiêu đề ra. Vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn quận ngày càng được khẳng định và là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, NLĐ.
Chính thức khởi tranh Giải bóng đá CNVCLĐ mở rộng tranh Cúp LĐLĐ huyện Quốc Oai năm 2025

Chính thức khởi tranh Giải bóng đá CNVCLĐ mở rộng tranh Cúp LĐLĐ huyện Quốc Oai năm 2025

Ngày 14/3, tại Sân vận động huyện Quốc Oai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quốc Oai phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức khai mạc giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mở rộng tranh Cúp LĐLĐ huyện Quốc Oai năm 2025.
Đoàn kết, đồng lòng xây dựng Chi bộ Báo Lao động Thủ đô ngày càng vững mạnh

Đoàn kết, đồng lòng xây dựng Chi bộ Báo Lao động Thủ đô ngày càng vững mạnh

Chiều 13/3/2025, Chi bộ Báo Lao động Thủ đô long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025 - 2027. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đảng, đồng thời là dịp để tập thể Chi bộ Báo Lao động Thủ đô nhìn lại những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới.
Sáng tạo, linh hoạt vì lợi ích người lao động

Sáng tạo, linh hoạt vì lợi ích người lao động

Bên cạnh việc thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, việc nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) luôn là một nhiệm vụ trọng tâm của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm. Qua đó, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và tăng cường sự gắn kết trong đội ngũ người lao động trên địa bàn quận.
Phổ biến những điểm mới của Luật Công đoàn, Luật BHXH 2024 tới cán bộ Công đoàn quận Long Biên

Phổ biến những điểm mới của Luật Công đoàn, Luật BHXH 2024 tới cán bộ Công đoàn quận Long Biên

Sáng nay (13/3), Trung tâm Chính trị quận phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2025 cho cán bộ Công đoàn quận, chuyên đề về những điểm mới của Luật Công đoàn 2024 và Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động