M
22:09 | 14/05/2019

Chàng công nhân làm lợi cho công ty hàng tỉ đồng

(LĐTĐ) Đóng góp hàng chục đề tài sáng kiến, cải tiến quy trình, làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng là thành tích đầy tự hào của người công nhân. Với anh Phùng Văn Quyết (Nhóm trưởng nhóm đóng thuốc, Công ty TNHH sản xuất dược phẩm Medlac Pharma Ytaly), đó còn là động lực thúc đẩy anh tiếp tục sáng tạo và cống hiến nhiều hơn nữa.

chang cong nhan lam loi cho cong ty hang ti dong Chị Tạ Thị Bắc nữ công nhân “hai giỏi”
chang cong nhan lam loi cho cong ty hang ti dong Chị Trần Thị Luyến và những sáng kiến mang lại hiệu quả
chang cong nhan lam loi cho cong ty hang ti dong Anh Lê Ngọc Anh: Thành công luôn đến từ sự nỗ lực không ngừng
chang cong nhan lam loi cho cong ty hang ti dong Lê Quang Chung: Chàng công nhân có khả năng “uốn nắn” robot

Vào làm việc ở Công ty TNHH sản xuất dược phẩm Medlac Pharma Ytaly từ năm 2012 cho đến nay, anh Phùng Văn Quyết (sinh năm 1989, xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) là một trong những thế hệ đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của công ty.

chang cong nhan lam loi cho cong ty hang ti dong
Công nhân Phùng Văn Quyết luôn sáng tạo và cống hiến nhiều hơn nữa. (ảnh: NVCC)

Kể về cơ duyên đến làm việc tại công ty, anh Phùng Văn Quyết cho biết: Ngay sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp Quân y I, mình đã nộp hồ sơ xin vào làm việc tại công ty. Ban đầu, chỉ nghĩ nơi đây gần nhà, sẽ thuận tiện cho việc đi làm của mình, nhưng sau gần chục năm gắn bó, “từ lạ thành quen và giờ thì thân luôn”.

Bắt đầu với công việc đóng thuốc trong môi trường vô trùng, được kiểm soát tất cả độ ẩm và nhiệt độ, Quyết không khỏi tâm lý lo lắng. Bởi đây là công việc đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ rất cao, chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, và phải trả giá rất đắt, không chỉ bằng giá trị kinh tế. Nhưng thật may, những tháng năm “mài ghế” trong môi trường quân ngũ đã đào tạo tính kỷ luật chặt chẽ, nên Quyết đã sớm tiếp cận và làm chủ được công việc của mình.

Phùng Văn Quyết luôn cố gắng học tập nâng cao tay nghề. Trong quá trình làm, những chỗ nào còn vướng mắc Quyết đều ghi chép lại để tìm hiểu, nghiên cứu cách tháo gỡ. “Phải ghi lại ngay không thì sẽ quên mất, vì công việc của mình làm theo dây truyền, mọi thứ trôi rất nhanh. Sau đó, mình sẽ gặp các anh chị có nhiều kinh nghiệm để được giải đáp. Nhiều vấn đề chưa được rõ, mình thậm chí còn mang cả vào trong giấc mơ...” Quyết mỉm cười kể lại.

Và cũng nhờ những “giấc mơ” như thế, dần dà Quyết đã thuộc làu mọi việc ở công ty. “Từ quen thành thân và mình đã phát hiện ra có một số điểm có thể cải tạo để đạt hiệu suất công việc cao hơn nhiều lần. Cụ thể, mình đã đề xuất công ty thay đổi một số thiết bị của máy đóng thuốc tiêm nước từ vật liệu cứng (inox) sang vật liệu chịu lực và dễ điều chỉnh hơn (Teflon) giúp tăng công suất hoạt động của máy từ 35.000 ống/ca lên 50.000 ống/ca do giảm được tác động mạnh làm vỡ ống. Hay như việc cải thiện việc tiêu hao nguyên liệu trong sản xuất (bột, nút cao su, nắp nhôm) đã giúp cải tiến máy đóng bột, từ đó làm tăng hiệu xuất lên đến 97%”, Phùng Văn Quyết tự hào nói.

Nhờ sự nỗ lực không biết mệt, chỉ sau thời gian ngắn làm việc ở công ty, anh Phùng Văn Quyết đã được ban lãnh đạo công ty tin tưởng giao trọng trách Trưởng nhóm đóng thuốc của công ty. Ở cương vị mới, Quyết luôn gương mẫu trong lao động sản xuất, lãnh đạo nhóm đoàn kết, nỗ lực trong công việc để hoàn thành tốt mọi kế được giao. Riêng cá nhân Quyết luôn hăng say lao động sản xuất, không ngại khó khăn vất vả, luôn kịp thời có mặt ở những nơi “điểm nóng”, trong những thời khắc khó khăn nhất để động viên và hỗ trợ công nhân lao động.

Dù công việc bận rộn nhưng anh Quyết vẫn luôn nhiệt tình trong việc đào tạo, hướng dẫn đồng nghiệp, nhất là đối với những đồng nghiệp mới vào. Trong các hoạt động ngoại khóa, văn hóa thể thao do Công đoàn công ty phát động, anh Phùng Văn Quyết cũng luôn là một trong những người tiên phong.

Hoàng Phúc

Nguồn :