M
15:43 | 14/05/2019

Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam:

Chăm lo tốt lợi ích cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Được mua xe máy giảm giá,  trả góp không lãi suất, được nghỉ ngơi, thư giãn sau giờ làm việc tại căng tin sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh; được giải trí, tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, truy cập internets miễn phí tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân… là một số trong số rất nhiều lợi ích mà đoàn viên công đoàn, người lao động Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam được hưởng nhờ sự chăm lo của tổ chức công đoàn.

cham lo tot loi ich cho doan vien nguoi lao dong LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
cham lo tot loi ich cho doan vien nguoi lao dong Nỗ lực vì quyền lợi của người lao động
cham lo tot loi ich cho doan vien nguoi lao dong Mang những lợi ích thiết thực đến với người lao động

Nhà ở cách xa Công ty 7km, thường ngày, chị Nguyễn Thị Hoa (Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam) vẫn đạp xe đạp đi làm. “Có xe máy đi làm đỡ vất vả, tiết kiệm thời gian hơn ngoài ra cũng thuận tiện hơn trong nhiều sinh hoạt khác của gia đình nhưng lương công nhân không cao, con tôi còn nhỏ, chi phí sinh hoạt còn nhiều nên dù muốn mà mãi vẫn chưa tích cóp được tiền mua xe máy”- chị Hoa chia sẻ.

cham lo tot loi ich cho doan vien nguoi lao dong
Công nhân đọc tin tức qua mạng internet trong giờ giải lao tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân của Công ty.

Theo chị Hoa, trong Công ty cũng có nhiều công nhân chung hoàn cảnh và mong muốn giống chị. Như hiểu được ước muốn của người lao động, năm 2018, hưởng ứng phong trào “Mỗi CĐCS một lợi ích đoàn viên”, BCH Công đoàn Công ty đã đề xuất với Ban lãnh đạo Công ty hỗ trợ chính sách giảm giá cho CNLĐ khi mua xe máy của Công ty Honda Việt Nam với mức giảm 3% dựa trên giá xe niêm yết và được trả góp không lãi suất 50% giá trị xe trong thời hạn tối đa 30 tháng.

Đây không phải là lợi ích duy nhất mà Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam triển khai vì đoàn viên, người lao động. Ông Ngô Ngọc Vinh, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, xác định được vai trò của mình, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Công ty luôn chú trọng và đã tập trung triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, nâng cao lợi ích cho đoàn viên công đoàn.

Điển hình, để phục vụ CNLĐ trong những giờ giải lao hoặc sau một ca làm việc căng thẳng, từ nhiều năm nay, Công đoàn Công ty đã duy trì hoạt động căng- tin công đoàn với không gian xanh- sạch- hiện đại như: Xây dựng phòng lạnh 60m2, cải tạo tầng 2 nhà xe thành khu giải khát khang trang, trang bị máy sưởi vào mùa đông, quạt hơi nước vào mùa hè, thay thế toàn bộ bàn ghế nhựa bằng bàn ghế gỗ, lắp đặt hệ thống âm thanh v.v…

Tất cả các đồ ăn, đồ uống tại căng - tin đều được kiểm soát chặt chẽ về mặt vệ sinh thực phẩm; đa số mặt hàng được bán giảm giá từ 10-30% so với bên ngoài. Đặc biệt, để nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca, đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công ty đã thương lượng, đề xuất với Ban lãnh đạo Công ty sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể, trong đó có nội dung tăng tiền ăn ca từ 20.000 VNĐ lên 25.000 đồng cho toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động.

Không chỉ vậy, Công đoàn Công ty còn phối hợp với Ủy ban chất lượng bữa ăn Công ty tích cực giám sát, quản lý chất lượng thực phẩm đầu vào, giám sát việc lưu mẫu hàng ngày, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhờ đó, kể từ khi thành lập đến nay, tại Công ty không có bất kỳ trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

Cùng với chăm lo lợi ích vật chất, chăm lo sức khỏe, Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam cũng chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động thông qua việc duy trì hoạt động và đầu tư, bổ sung cơ sở vật chất cho điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty. Ông Ngô Ngọc Vinh cho biết, tới nay, Công đoàn Công ty đã mua sắm thêm 250 đầu sách báo, thay thế 3 hệ thống máy tính cũ hỏng, thay thế vợt bóng bàn, gậy bida 1 lần/năm cho điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.

Ngoài ra, BCH Công đoàn Công ty cũng đã tham mưu cho lãnh đạo công ty tổ chức tốt lễ hội văn hóa Stanley thường niên với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí; tổ chức du xuân đầu năm và du lịch hè, tổ chức tiệc tất niên hàng năm… Những hoạt động này đã góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong đoàn viên, công nhân viên, NLĐ với mục tiêu chung xây dựng Công ty ngày càng phát triển.

Theo đánh giá của lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Lâm- Công đoàn cấp trên trực tiếp của Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, sở dĩ Công đoàn Công ty phát huy tốt được vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ NLĐ là vì cán bộ công đoàn Công ty luôn tâm huyết, nhiệt tình, hoạt động có tâm, có tầm từ đó đã khẳng định được vai trò, vị thế của CĐCS tại doanh nghiệp và luôn được lãnh đạo doanh nghiệp ủng hộ, tạo mọi điều kiện hoạt động.

Còn ông Ngô Ngọc Vinh- Chủ tịch CĐ Công ty thì bày tỏ: Để lãnh đạo Công ty luôn ủng hộ các kiến nghị, đề xuất của CĐCS thì cán bộ công đoàn phải luôn lắng nghe và nói lên được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động, cùng đó cũng phải biết cách khuyến khích, động viên NLĐ hăng hái thi đua, phát huy sáng kiến sáng tạo, làm việc với năng suất cao, chất lượng tốt để đóng góp thiết thực cho doanh nghiệp.

P. Diệp

Nguồn :