M
20:13 | 26/06/2018

Cảnh sát giao thông Hà Nội “tiếp nước” giúp sĩ tử vượt vũ môn

Bên cạnh những tình nguyện viên, các chiến sĩ cảnh sát giao thông đã tổ chức phát nước uống, bút chì miễn phí cho thí sinh, ân cần chỉ dẫn cho thí sinh và phụ huynh… Đây là những hình ảnh đẹp trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

canh sat giao thong ha noi tiep nuoc giup si tu vuot vu mon Thời tiết mát mẻ trong ngày đầu kỳ thi trung học phổ thông quốc gia
canh sat giao thong ha noi tiep nuoc giup si tu vuot vu mon Sẵn sàng cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2018
canh sat giao thong ha noi tiep nuoc giup si tu vuot vu mon Thí sinh đăng ký dự thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018 từ 1/4

Trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2018, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo giao thông tại các điểm thi không bị ùn tắc, những chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Thành phố Hà Nội) còn tổ chức phát nước miễn phí cho phụ huynh và sĩ tử tại điểm thi Trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa, Hà Nội).

canh sat giao thong ha noi tiep nuoc giup si tu vuot vu mon

Nữ CSGT phát nước uống, khăn lau cho phụ huynh trong lúc chờ đợi.

Nếu như mọi năm, trong lúc chờ thí sinh làm bài, phụ huynh thường tụ tập các cổng trường, khiến giao thông trở nên ùn tắc, bất cập, thì năm nay, nhờ sự giúp đỡ của các chiến sĩ CSGT, phụ huynh không còn phải vật vờ đi tìm chỗ ngồi nữa. Nhiều phụ huynh được phát ghế và sắp xếp chỗ ngồi, giúp khu vực cổng trường điểm thi được thông thoáng hơn. Đặc biệt, những thí sinh quên mang bút cũng được các chiến sĩ phát bút, để các sĩ tử có thể làm được bài thi.

Thượng úy Doãn Hữu Văn - Phó Bí thư Đoàn Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Thành phố Hà Nội, cho biết: “Nếu như mọi năm, chúng tôi tổ chức đưa đón những thí sinh ở xa do thí sinh không có phương tiện di chuyển, thì năm nay, hình thức thi được đổi mới, các thí sinh được thi ngay tại các điểm thi trên địa bàn sinh sống nên cũng thuận lợi cho phụ huynh và thí sinh. Tuy nhiên, cả phụ huynh và thí sinh đều có những lo lắng nhất định. Chúng tôi thực hiện hoạt động này nhằm giúp các thí sinh có tâm lý thoải mái trước khi bước vào phòng thi, và giúp phụ huynh yên tâm, bớt lo lắng trong thời gian chờ đợi con em mình thi xong”.

Cũng theo Thượng úy Doãn Hữu Văn, đơn vị cũng đã tăng cường thêm một số tổ tuần tra, kiểm soát lưu động xung quanh địa điểm thi để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh, nhằm đảm bảo giao thông thuận lợi và tạo điều kiện cho việc đi lại của các thí sinh.

Nhận được những chai nước, bút chì từ các chiến sĩ CSGT, thí sinh Nguyễn Phương Thảo bày tỏ: “Ban đầu đến đây em thấy hơi lạ lẫm, nhưng nhờ sự giúp đỡ và chỉ dẫn của các cô, chú CSGT, cũng như trò chuyện với các cô, chú ấy xong thì em cảm thấy thoải mái và bớt hồi hộp hơn nhiều”.

Bạn Lê Ngân Hà, tình nguyện viên khối 10, Trường THPT Yên Hòa (quận Cầu Giấy) chia sẻ: “Được tham gia hoạt động trợ giúp thí sinh cùng các cô, chú CSGT, em thấy các cô, chú ấy rất thân thiện. Đối với những người chưa có kinh nghiệm như em, thì các cô, chú hướng dẫn là khi phát nước, bút chì cho các thí sinh thì phải trò chuyện để giúp các sĩ tử có tâm lý thoải mái hơn”.

Bên cạnh việc phát nước uống, các chiến sĩ CSGT còn phát quạt, khăn thấm mồ hôi cho các phụ huynh, những người đang từng phút mong mỏi chờ đợi con mình thi xong. Trong thời gian chờ đợi, các nữ CSGT còn dành thời gian trò chuyện với phụ huynh, giúp họ giải tỏa những căng thẳng, hồi hộp.

Cô Đào Thị Hạnh (trú tại phố Nguyên Hồng, quận Đống Đa) chia sẻ: “Cách đây 5 năm, tôi có một đứa con đi thi thì hồi đó vất vả và gặp nhiều điều rất bất tiện. Nhưng năm nay có nhiều đổi mới, bên cạnh tình nguyện viên, còn có cả các cô, chú cảnh sát giao thông giúp đỡ, nên tôi và mọi người rất xúc động. Chúng tôi và các cháu thấy rất yên tâm, các cháu đi thi có được tâm lý thoải mái, không còn bị hoảng sợ nữa.”

Những chiếc quạt, chai nước được các chiến sĩ CSGT trao tận tay phụ huynh cùng các thí sinh khiến họ cảm thấy “mát lòng” hơn giữa tiết trời mùa hè nóng bức.

Dưới đây là những hình ảnh đẹp phóng viên Lao động Thủ đô ghi lại trong ngày thi 26/6

canh sat giao thong ha noi tiep nuoc giup si tu vuot vu mon
Chi đoàn Đội CSGT số 3 tiếp sức mùa thi năm 2018
canh sat giao thong ha noi tiep nuoc giup si tu vuot vu mon
Nữ CSGT phát nước uống, khăn lau cho phụ huynh trong lúc chờ đợi.
canh sat giao thong ha noi tiep nuoc giup si tu vuot vu mon

Phụ huynh được phát ghế và sắp xếp chỗ ngồi, giúp khu vực cổng trường thi thông thoáng hơn.

canh sat giao thong ha noi tiep nuoc giup si tu vuot vu mon

Các chiến sĩ CSGT phát nước và khăn lau cho thí sinh sau giờ thi căng thẳng

canh sat giao thong ha noi tiep nuoc giup si tu vuot vu mon
Những chiếc khăn lạnh từ các nữ CSGT làm mát lòng thí sinh sau giờ thi căng thẳng
canh sat giao thong ha noi tiep nuoc giup si tu vuot vu mon
Các nữ CSGT thuộc Đội CSGT số 3 sẵn sàng tiếp sức thí sinh vượt vũ môn
canh sat giao thong ha noi tiep nuoc giup si tu vuot vu mon
Những hình ảnh đẹp về các chiến sĩ CSGT tại mùa thi năm 2018

Nguồn :