Cần công khai các cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm và cơ sở vi phạm
Theo báo cáo của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, năm 2015, Chi cục đã xây dựng và triển khai thực hiện 13 kế hoạch, chuyên đề kiểm tra kiểm soát về chống buôn lậu và gian lận thương mại, chống sản xuất, buôn bán hàng giả, kiểm soát giá, hoạt động sản xuất kinh doanh… Kết quả, Chi cục đã kiểm tra 8.507 vụ, xử lý 8.020 vụ vi phạm, đạt 141,9% so với chỉ tiêu đề ra đầu năm 2015. Tổng số thu được trên 113 tỷ đồng, đạt 189% kế hoạch.
![]() |
| Cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn |
Trong công tác kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm, năm 2015, Chi cục đã phát hiện 1.273 vụ vi phạm, xử phạt hành chính gần 6 tỷ đồng. Nhận thức lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm đang gây nhiều bức xúc trong nhân dân,
Từ tháng 10/2015 đến nay, Chi cục chú trọng kiểm tra sản phẩm dược phẩm, bánh kẹo, sữa, rượu bia, nước giải khát, thủy hải sản, thịt động vật, gia cầm… kết quả đã thực hiện kiểm tra, xử lý 243 vụ vi phạm, phạt hành chính trên 1 tỷ đồng.
Theo đánh giá của đoàn giám sát, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã bám sát chỉ đạo của Trung ương và Ban Chỉ đạo 389 thành phố để triển khai các nhiệm vụ được giao. Chi cục đã chủ động phối hợp với Công an thành phố kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc điển hình trong cả nước, nhất là trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm, điều này có tác dụng răn đe các đối tượng làm trái quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, sự phối kết hợp giữa các ngành trong công tác này còn chưa chặt chẽ, hệ thống từ cơ sở tham mưu chưa đồng bộ, dẫn đến kết quả kiểm soát về vệ sinh an toàn thực phẩm còn chưa cao, gây bức xúc trong nhân dân nhất là về chất lượng thực phẩm tươi sống hàng ngày. Trưởng đoàn giám sát đề nghị các ngành Y tế, Nông nghiệp và PTNT cần công khai ngay các kết quả kiểm nghiệm mẫu vệ sinh an toàn thực phẩm, công khai các cơ sở đảm bảo an toàn và các cơ sở vi phạm để nhân dân biết, trước mắt phục vụ nhân dân đón Tết an toàn.
Trần Vũ
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Tin khác
Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng
Thị trường 26/12/2025 08:54
Giá vàng hôm nay (26/12): Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm
Thị trường 26/12/2025 08:53
Từ chuyển đổi số đến thiết kế sáng tạo: Hướng đi mới cho sản phẩm làng nghề Hà Nội
Thị trường 25/12/2025 12:36
Giá vàng hôm nay (25/12): Vàng nhẫn tăng tới 1 triệu đồng/lượng
Kinh tế 25/12/2025 09:17
Tỷ giá USD hôm nay (25/12): Giá USD tự do tăng nhẹ chiều mua vào
Thị trường 25/12/2025 09:16
Đón đầu xu thế thị trường cho sản phẩm thiết kế sáng tạo của Thủ đô
Kinh tế 24/12/2025 11:57
Thị trường bán lẻ Hà Nội sôi động dịp Giáng sinh
Kinh tế 24/12/2025 10:22
Siết quản lý tài khoản ngân hàng: Có “chặn” được chiêu giấu doanh thu, né thuế?
Thị trường 24/12/2025 06:16
Giá vàng hôm nay (24/12): Vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt tăng
Thị trường 24/12/2025 06:12
Tỷ giá USD hôm nay (24/12): Giá USD thị trường tự do giảm sâu, ngân hàng điều chỉnh trái chiều
Thị trường 24/12/2025 06:11
