Cấm xe tải hạng nặng lưu thông qua Vành đai 3 trên cao
| Hà Nội: Lắp camera phạt nguội trên đường Vành đai 3 | |
| Kiên quyết xử lý vi phạm trên tuyến đường vành đai 3 trên cao | |
| Cảnh báo đi xe máy vào đường vành đai 3 trên cao: Gây tai nạn chết người! |
Sở GTVT Hà Nội vừa có thông báo cấm đường đối với xe sơ mi rơ mooc và xe container trên 2 tuyến đường: Vành đai 3 trên cao, đoạn từ nút giao Đại lộ Thăng Long đến nút giao Pháp Vân và đường 70, đoạn từ nút giao Phúc La - Văn Phú đến ngã ba Ngọc Hồi – Văn Điển.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Các loại xe tải nặng nói trên sẽ bị cấm lưu thông làm 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 5 - 8/2 tức là từ ngày 20 - 23 tháng Chạp âm lịch; đợt 2 từ 20 - 21/2, tức là từ ngày 5 - 6 tháng Giêng âm lịch năm Mậu Tuất.
Trong những ngày bị hạn chế, các xe sơ mi rơ mooc và container sẽ không được lưu thông qua 2 cung đường trên vào giờ cao điểm: Sáng từ 6 – 9 giờ; chiều từ 16 giờ 30 – 19 giờ 30.
Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn cho biết, kể cả những ngày bình thường, trên 2 cung đường: Vành đai 3 trên cao, đoạn từ nút giao Đại lộ Thăng Long đến nút giao Pháp Vân và đường 70, đoạn từ nút giao Phúc La - Văn Phú đến ngã ba Ngọc Hồi – Văn Điển cũng thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông do lưu lượng xe quá lớn.
Trong những ngày cao điểm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới, áp lực giao thông trên 2 tuyến sẽ còn gia tăng đột biến. “Vì vậy Sở GTVT và các đơn vị liên quan đã nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng, tham mưu đề xuất UBND TP cho phép cấm xe sơ mi rơ mooc và container lưu thông qua 2 cung đường này vào giờ cao điểm, nhằm hạn chế tối đa ùn tắc giao thông, đảm bảo trật tự, ATGT phục vụ Nhân dân đón Tết” - ông Tuấn cho hay.
Ông Ngô Mạnh Tuấn thông tin thêm, sau khi được UBND TP Hà Nội chấp thuận, Sở GTVT đã chủ trì họp với đơn vị, địa phương liên quan, xây dựng kế hoạch tổ chức giao thông đối với 2 cung đường hạn chế xe tải nặng lưu thông.
Sở GTVT Hà Nội cũng đã thông báo đến các DN có xe sơ mi rơ mooc và container thường xuyên hoạt động trên 2 tuyến: Vành đai 3 và đường 70 để chủ động phương án điều chỉnh hoạt động theo giờ quy định.
Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội thông tin thêm, Thanh tra Sở đã được giao nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với CSGT, Công an TP và các lực lượng chức năng địa phương tăng cường tuần tra kiểm soát, hướng dẫn, điều hành giao thông để đảm bảo trật tự, ATGT trên đường 70 và Vành đai 3 cũng như các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô dịp Tết Nguyên đán, Lễ hội xuân 2018.
Theo Ngọc Hải/ kinhtedothi.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Hà Nội: Giao thông bình yên, tai nạn giảm sâu trong những ngày đầu Xuân
Giao thông 23/02/2026 17:41
Người dân Thủ đô thuận lợi di chuyển trong ngày đầu trở lại làm việc
Giao thông 23/02/2026 14:20
Tuyến metro số 1 vận chuyển gần 600.000 lượt khách dịp Tết Nguyên đán 2026
Giao thông 23/02/2026 12:18
Cảnh sát đường thủy Hà Nội triển khai đồng bộ giải pháp bảo đảm an toàn giao thông mùa lễ hội
Giao thông 22/02/2026 22:22
Hà Nội: Giao thông nội đô ổn định ngày cuối kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ
Giao thông 22/02/2026 21:15
Không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp Lễ hội Xuân 2026
Giao thông 22/02/2026 21:08
Cục CSGT dự kiến tạm đóng chiều ra khỏi Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để giảm ùn tắc
Giao thông 22/02/2026 10:35
Hà Nội “tăng tốc” các công trình khẩn cấp, chủ động chống úng ngập trước mùa mưa
Giao thông 20/02/2026 19:12
Xử lý hơn 16.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 6 ngày nghỉ Tết
Giao thông 19/02/2026 16:23
Hà Nội: Tai nạn giao thông giảm sâu trong 5 ngày cao điểm Tết Bính Ngọ
Giao thông 19/02/2026 16:21
