Cách em thương tổn khi im lặng bước qua anh
| Có thể chúng ta vẫn biết cách khóc | |
| Có một nỗi buồn mang tên tình đơn phương | |
| Lúc anh đi qua bao lời hứa |
Có lẽ ta đã từng yêu, từng đắm say trong bối rối buổi đầu. Chỉ là tình yêu ấy không dài, ngọt nhạt kia chẳng đủ để mình có thể dành hết cho nhau lòng tin, thủy chung và nhiệt huyết buổi trẻ.
Rất buồn là lúc thấy anh cầm tay người khác. Ta khi đó vẫn còn là người yêu. Chúng ta bây giờ sẽ giải thích nhau nghe thế nào? Những xôn xao ngày cũ, nhiều điều từng tha thiết, bây giờ gửi cho ai?
Chẳng ai biết được là, sau đó em vẫn nhớ về anh với nhiều ngọt ngào. Cảm giác đó có thể đúng là thứ vô vọng và đau lòng nhất. Khi mình biết mối duyên kia đã hết. Khi mình thiết tha với một người chẳng xứng đáng. Cuộc tình đó đã cất bước quay đầu, thế mà ta vẫn còn thương!
![]() |
| Ảnh minh họa: Giang Yến |
Sau đó em vẫn dõi theo anh! Thật may là không ai biết điều đó. Ngốc nghếch em, chỉ mình em hiểu. Dĩ nhiên em không hề muốn anh quay lại. Chúng ta sẽ đối diện nhau bằng cái lắc đầu, sẽ đi cùng phải chăng bằng những lần anh tiếp tục gian dối?
Thì ra “thật lòng” với anh chỉ là câu chuyện phút chốc. Đi được một nửa đoạn đường, có một người đổi thay những chẳng nói ra.
Tại sao lúc đó chúng ta không thẳng thắng đối diện sự thật, rằng hướng đời mình bây giờ rất khác, những tiếng nói đã chẳng còn chung. Hoặc anh đã chẳng còn thích em, với những tính cách kiếp đời không thay đổi?
Cách em đau khi anh bỏ đi không luyến tiếc, hẳn vẫn sẽ nhẹ nhàng hơn là cách em thương tổn khi im lặng bước qua anh.
Buổi chiều hôm ấy liệu có buồn như chiều mình nói thương nhau. Con tim khi đó chẳng còn trong ngực của bản thân nữa. Hơi hoang mang một chút, hơi bỡ ngỡ một chút, nhưng chúng ta đã quyết định lao theo một cuộc tình, cùng san sẻ, cùng kề vai mưa nắng.
Những ngày sau đó, em vẫn tự biết chăm sóc bản thân mình. Tình cảm là thứ nhiều lúc không nghe theo lý trí, nhưng chẳng ai vì những cảm giác tổn thương mâu thuẫn mà tắt sạch lý trí của mình. Có lẽ em sẽ vẫn xinh, vẫn độc thân mình em. Có lẽ em sẽ sống tốt, sẵn sàng cho thời điểm may mắn xảy đến.
Một may mắn nào đó tốt hơn may mắn khi gặp anh!
Bảo Bảo
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II
Tin khác
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Cộng đồng 05/12/2025 19:57
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật
Cộng đồng 04/12/2025 19:50
Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai
Cộng đồng 01/12/2025 16:36
Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng
Cộng đồng 01/12/2025 14:04
Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất
Cộng đồng 01/12/2025 09:55
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025
Cộng đồng 30/11/2025 17:30
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm
Cộng đồng 30/11/2025 12:42
Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế
Cộng đồng 26/11/2025 17:43
Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”
Cộng đồng 26/11/2025 13:08
Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ
Cộng đồng 25/11/2025 22:53

