M
22:08 | 01/11/2018

Các đại lý thu BHXH, BHYT của Hà Nội: Nâng cao chất lượng nhân viên

(LĐTĐ) Ngày 30/10/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội tổ chức Khóa đào tạo, thi sát hạch cho nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn các quận, huyện, thị xã.

cac dai ly thu bhxh bhyt cua ha noi nang cao chat luong nhan vien Đẩy mạnh các giải pháp hoàn thành kế hoạch năm
cac dai ly thu bhxh bhyt cua ha noi nang cao chat luong nhan vien Thu BHXH, BHYT đạt trên 187 nghìn tỷ 11 tháng
cac dai ly thu bhxh bhyt cua ha noi nang cao chat luong nhan vien Nợ BHXH trên 4 tỷ đồng

Theo BHXH thành phố Hà Nội, việc thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua các đại lý thu đã tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan BHXH Thành phố có nhiều kênh khai thác, phát triển, tăng số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Nhân viên đại lý thu là những người địa phương, nắm bắt tình hình, thường xuyên được tiếp xúc với người dân trên địa bàn nên có thể vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến tận các tổ dân phố, thôn, xóm. Việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn vừa thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước, vừa mang lại quyền lợi thiết thực cho mỗi người dân khi tham gia.

Theo báo cáo của BHXH thành phố Hà Nội, trong quý IV năm 2018, BHXH Thành phố tiếp tục mở rộng mạng lưới Đại lý thu BHXH, BHYT tại các quận, huyện, thị xã nhằm huy động đội ngũ hội viên tuyến cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

Song song với đó, BHXH Thành phố đã tổ chức tập huấn, đào tạo cho các học viên trở thành nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT, qua đó trang bị những kiến thức cần thiết giúp nâng cao trình độ, kỹ năng tuyên truyền, vận động đến các đối tượng tham gia. Từ đó, góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từng bước hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch phát triển đối tượng tham gia trên địa bàn Thủ đô.

Tại hội nghị, các học viên đã được đại diện lãnh đạo phòng Khai thác và Thu nợ thuộc BHXH thành phố truyền đạt những kiến thức cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; những quy định về chính sách hỗ trợ tham gia BHXH tự nguyện có hiệu lực từ ngày 1/1/2018; công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và quy định hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT ban hành kèm theo Quyết định số 1599/QĐ-BHXH ngày 28/10/2016 của BHXH Việt Nam.

Lãnh đạo các phòng, ban của BHXH Thành phố cũng đã giải đáp những vướng mắc của các học viên xoay quanh nội dung các bài giảng và các tình huống có thể gặp trong quá trình tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tại địa phương...

Kết thúc khóa đào tạo, các học viên tham gia kiểm tra sát hạch thông qua hình thức trắc nghiệm. Căn cứ kết quả kiểm tra, BHXH Thành phố sẽ cấp thẻ nhân viên Đại lý thu cho các học viên đủ điều kiện.

L.N

Nguồn :