M
13:48 | 09/07/2017

Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải

Các chính sách đều nhằm ổn định cuộc sống người dân

Chiều 8/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp xúc cử tri hai quận Bắc Từ Liêm và  Nam Từ Liêm nhằm thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

cac chinh sach deu nham on dinh cuoc song nguoi dan Chính thức khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021
cac chinh sach deu nham on dinh cuoc song nguoi dan Thành phố Hà Nội mong muốn hợp tác với tất cả các nhà đầu tư
cac chinh sach deu nham on dinh cuoc song nguoi dan Kiên quyết xử lý cán bộ nếu để tái diễn vi phạm trật tự đô thị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Bắc Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm đặc biệt quan tâm đến vấn đề giải phóng mặt bằng, bồi thường thu hồi đất. Nêu ý kiến tới Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, cử tri Nguyễn Văn Liệu (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm) cho rằng, Dự án mở rộng tuyến đường vành đai 3 đi qua hai quận Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm giá bồi thường cho các hộ bị thu hồi đất lại khác nhau giữa 2 quận. Vì vậy, cử tri đề nghị bồi thường với cùng một mức giá do cùng tuyến đường…

cac chinh sach deu nham on dinh cuoc song nguoi dan
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc

Các cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề như chống tham nhũng, tăng cường quản lý nhà nước trong việc kiểm soát công nghệ cũ, công nghệ lạc hậu, xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ, bất cập trong vận hành hệ thống giao thông công cộng, an toàn vệ sinh thực phẩm… Ngoài ra, cử tri cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu tăng cường giám sát đối với một số vấn đề “nóng” trên địa bàn TP như quy hoạch, trật tự xây dựng, ô nhiễm môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Phát biểu kết luận tại buổi tiếp xúc cử tri, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Hoàng Trung Hải đã ghi nhận và đánh giá cao ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri. Theo Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đây là các ý kiến xác đáng, có tính xây dựng, các ý kiến này cũng góp phần cung cấp thông tin cho các đại biểu, cho UBND TP, các sở, ban, ngành, UBND các quận để tiếp tục tiếp thu và giải quyết.

Trực tiếp trả lời các ý kiến của cử tri liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải khẳng định, các chính sách đều hướng đến mục tiêu để người dân ổn định cuộc sống, trên tinh thần là “nơi ở mới phải hơn nơi ở cũ”, với từng trường hợp thì phải kiểm tra, xem xét cho hợp lý. Tuy nhiên, các vấn đề này cũng phải căn cứ vào chế độ chính sách của Nhà nước, không thể tùy tiện.

Về kiến nghị cải tạo môi trường sông Nhuệ, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội cho biết, TP luôn mong muốn làm sống lại các dòng sông tuy nhiên có những khó khăn về vốn đầu tư. Mặc dù vậy, TP cũng thống nhất thu hút vốn qua hình thức xã hội hóa với số vốn khoảng 20.000 tỷ đồng để đầu tư và quyết tâm xử lý. Về vấn đề phòng chống tham nhũng, đồng chí Hoàng Trung Hải khẳng định có nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh, tuy nhiên công tác này cũng được TP quyết tâm thực hiện trong thời gian qua và thực tế đã phát huy hiệu quả. Vấn đề đặt ra là cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống quy phạm pháp luật, đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao tính minh bạch….

Nguồn :