Bộ Y tế đề nghị Công an tăng cường phối hợp đảm bảo an ninh
| Côn đồ rút súng tự chế bắn nhân viên an ninh bệnh viện | |
| Cần có chế tài để bảo vệ | |
| Hành hung bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất: Cần xử lý nghiêm |
Trong công văn, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đề nghị Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo các đơn vị công an địa phương, kết hợp chặt chẽ với các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn để làm tốt công tác bảo vệ an ninh, trật tự bệnh viện.
Trong đó nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục điều tra, xác minh và làm rõ các hành vi và đối tượng gây bạo hành trong bệnh viện đối với các vụ việc xảy ra trong thời gian vừa qua. Cần xử lý nghiêm minh các đối tượng hành hung người bệnh và nhân viên y tế. Công khai kết luận điều tra, xét xử để công luận, người dân được biết, nhằm cảnh báo, răn đe và phòng ngừa những vụ việc tương tự xảy ra.
![]() |
| Cần xử lý nghiêm những đối tượng gây mất trật tự, anh ninh các cơ sở khám chữa bệnh. ( Ảnh internet). |
Đồng thời chỉ đạo công an địa phương tiếp tục thực hiến quy chế giữa Bộ công an và Bộ Y tế về việc phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Y tế về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực y tế.
Đặc biệt cần thiết lập mạng lưới, đường dây nóng của lực lượng cảnh sát cơ động và cơ quan công an gần nhất cho bệnh viện và các điểm nóng hay xảy ra mất an ninh trật tự bệnh viện trên địa bàn, để kịp thời gọi và hỗ trợ khẩn cấp trước khi xảy ra các tình huống nguy hiểm.
Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự khu vực xung quanh bệnh viện. Như các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ người dân khi đến khám, chữa bệnh. Đảm bảo an toàn giao thông trước các cổng bệnh viện.
Cắt cử cán bộ tuần tra, bảo vệ an ninh trật tự tại các bệnh viện lớn. Những cơ sở y tế có lượng người đến đông và năng lực chuyên môn của các nhân viên bảo bệ còn nhiều hạn chế.
Ngoài ra cần hướng dẫn các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn trang bị các thiết bị kỹ thuật đảm bảo an ninh, bảo vệ tại bệnh viện. Phối hợp với việc tập huấn, nâng cao trình độ bảo vệ, phản ứng nhanh với các tình huống gây rối, đánh nhau, hành hung tại các bệnh viện và cơ sở y tế. Xây dựng và thử nghiệm, triển khai mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự tại các bệnh viện.
Trước đó ngày 7/4 Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Công an, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị Tăng cường an ninh, trật tự bệnh viện, bảo vệ nhân viên y tế. Hội nghị đã tập trung đánh giá thực trạng, phân tích nguyên nhân, đề ra các nhóm giải pháp tiếp tục tăng cường phối hợp nhằm đảm bảo an ninh, trật tự bệnh viện.
Tuy nhiên ngay sau hội nghị trên, tại các cơ sở khám, chữa bệnh vẫn tiếp tục xảy ra khá nhiều các vụ việc người nhà người bệnh, đối tượng bên ngoài vào hành hung nhân viên y tế, người bệnh, làm mất trật tự an ninh, an toàn bệnh viện. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác khám, chữa bệnh, đe dọa tính mạng và tinh thần của nhân viên y tế.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Minh Châu thí điểm Bàn làm việc số HanoiWork: Kênh trao đổi công vụ an toàn
Bắt đầu Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc
Hà Nội tăng tốc giải phóng mặt bằng xây dựng 7 cầu qua sông Hồng
Nestlé Việt Nam lan tỏa thông điệp "Trân quý từng khoảnh khắc sum vầy" trong dịp Tết 2026
Danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm tại Hà Nội sẽ bị giải tỏa
Xem xét hỗ trợ thêm 5-10 triệu đồng với các hộ dân được xây, sửa nhà sau thiên tai
Tạo nền tảng chính trị vững chắc để đất nước phát triển
Tin khác
Mùa lạnh, đừng chủ quan với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Y tế 06/01/2026 11:50
Điều trị ung thư phổi bằng “nước kiềm”, bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch
Y tế 06/01/2026 11:39
Thiếu niên 14 tuổi mắc bệnh dại vì bị chó hoang cắn
Y tế 03/01/2026 10:43
Nâng ngực bằng filler tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm
Y tế 29/12/2025 14:42
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Y tế 26/12/2025 11:41
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Y tế 25/12/2025 21:31
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Y tế 24/12/2025 18:57
Hà Nội ghi nhận thêm 117 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong tuần
Y tế 22/12/2025 14:08
Phát hiện sớm, quản lý hiệu quả bệnh không lây nhiễm tại Hà Nội
Y tế 20/12/2025 10:15
Chính thức khánh thành cơ sở 2 của hai Bệnh viện Bạch Mai và Hữu nghị Việt Đức
Y tế 19/12/2025 15:45

