Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm đại dự án của Tập đoàn FLC

Sáng 12/5, ông Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến thăm và làm việc tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm đại dự án của Tập đoàn FLC Nhiều đại gia đổ tiền đầu tư bất động sản tại Thanh Hóa
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm đại dự án của Tập đoàn FLC FLC đầu tư dự án 3.500 tỷ đồng tại Bình Định
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm đại dự án của Tập đoàn FLC Chủ đầu tư FLC Complex: “Chúng tôi chỉ bán căn hộ khi có đủ giấy tờ”
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm đại dự án của Tập đoàn FLC Hội thảo "Cơ hội và tiềm năng - Tập đoàn FLC”

Đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn FLC, ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn và các chuyên gia dự án đã đón tiếp và đưa Bộ trưởng đi thăm quan và giới thiệu về từng hạng mục của Quần thể du lịch. Bộ trưởng đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn FLC và các đơn vị thi công trong việc đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ dự án cũng như ý nghĩa của dự án đối với phát triển du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội nói chung của tỉnh Thanh Hóa.

“Mặc dù đã nghe nói về tiến độ thần tốc của dự án, song phải đến thực địa mới thấy rõ quy mô rất lớn của dự án và khối lượng công việc khổng lồ mà FLC đã làm. Cảm ơn FLC về những gì Tập đoàn đã làm ở dự án này. Dự án chắc chắn sẽ làm thay đổi diện mạo du lịch Thanh Hóa, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh và tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người lao động”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm đại dự án của Tập đoàn FLC

Bộ trưởng Son cũng cho biết sẽ đề xuất chọn Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn làm nơi tổ chức các hội nghị, hội thảo của ngành Thông tin - Truyền thông trong thời gian tới, như Hội nghị Truyền hình toàn quốc…, để qua đó góp phần quảng bá cho quần thể du lịch của FLC cũng như diện mạo mới của du lịch Thanh Hóa.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm đại dự án của Tập đoàn FLC
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chúc mừng Tập đoàn FLC đã đầu tư dự án có quy mô và ý nghĩa kinh tế - xã hội rất lớn ở Sầm Sơn.

Sau khi trực tiếp giới thiệu với Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son về các hạng mục của Quần thể du lịch, ông Đặng Tất Thắng đã thay mặt Tập đoàn cảm ơn Bộ trưởng quan tâm, dành thời gian tới thăm dự án và đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn FLC cũng như dự án của Tập đoàn. Ông Thắng chia sẻ, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn là dự án trọng điểm của Tập đoàn FLC bởi bên cạnh ý nghĩa hiệu quả đầu tư đối với Tập đoàn, dự án còn có vai trò đặc biệt đối với du lịch Sầm Sơn, Thanh Hóa.

“Để đạt được tiến độ nhanh như Bộ trưởng đã chứng kiến, Tập đoàn FLC đã và đang huy động tối đa nguồn lực của mình, đồng thời luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và tạo điều kiện hết sức từ lãnh đạo các cấp và nhân dân tỉnh Thanh Hóa”, ông Thắng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm đại dự án của Tập đoàn FLC
Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tập đoàn FLC trước sảnh Nhà câu lạc bộ golf.

Hiện công trường dự án có gần 100 chuyên gia nước ngoài, gần 1.000 kỹ sư và gần 5.000 công nhân đang thay nhau làm việc 3 ca mỗi ngày để hoàn tất các hạng mục cuối cùng của dự án.

Ngày 30/4 vừa qua, dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn đã được khánh thành các hạng mục đầu tiên bao gồm Trung tâm hội nghị quốc tế 1.300 chỗ ngồi, Nhà câu lạc bộ golf và Khu biệt thự nghỉ dưỡng Fusion Resort Sầm Sơn - Giai đoạn 1.

Cũng trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/4 vừa qua, khu Fusion Resort Sầm Sơn đã đón những vị khách đầu tiên. Tại đây, bên cạnh việc tận hưởng các tiện ích và phong cách phục vụ độc đáo tiêu chuẩn 5 sao cao cấp của Fusion Resort, lần đầu tiên có mặt ở khu du lịch biển Sầm Sơn, khách cũng được thưởng thức và tham gia các màn trình diễn thể thao dưới nước hiện đại, hấp dẫn.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm đại dự án của Tập đoàn FLC
Đi thăm Khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Fusion Resort nằm dọc bãi biển Sầm Sơn.

Đại diện Serenity Holdings, đơn vị khai thác và vận hành các khu resort và khách sạn tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn cho biết, khu biệt thự Fusion Resort Samson có 80% số căn đã được hoàn thiện. Serenity đã nhận được đặt phòng của các hãng lữ hành trong nước và quốc tế đến hết năm 2015 với hàng vạn lượt khách, trong đó có các tour tổ chức hội nghị, hội thảo. Tới đây, Serenity sẽ tiếp tục xúc tiến quảng bá loại hình du lịch này và cả việc đăng cai tổ chức các festival văn hóa - thể thao - du lịch.

Cuối tháng 4 vừa qua, Tập đoàn FLC, Serenity Holdings và Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp sơ tuyển gần 1.000 lao động địa phương để đào tạo và đưa vào làm việc tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm đại dự án của Tập đoàn FLC
Bộ trưởng làm việc cùng lãnh đạo Tập đoàn FLC tại Fusion Resort.

Theo kế hoạch, toàn bộ dự án sẽ được khánh thành vào ngày 31/5 tới đây và sẽ bắt đầu đón những đoàn khách du lịch lớn từ đầu tháng 6.

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn rộng hơn 200 héc-ta, do Tập đoàn FLC đầu tư với mức vốn 5.500 tỷ đồng. Ngoài 3 hạng mục vừa được khánh thành, FLC Sầm Sơn còn bao gồm một sân golf 18 lỗ dạng links ven biển dài nhất Việt Nam (FLC Samson Golf Links), một khách sạn 7 tầng và khu bungalow 5 sao với gần 600 phòng (À La carte Samson), bể bơi nước mặn lớn nhất Việt Nam, các khu biệt thự, liền kề, vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời…

Với các hạng mục được đầu tư đồng bộ, quy mô lớn, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo du lịch Thanh Hóa, giúp nơi đây có thể phục vụ du khách 4 mùa trong năm.

Vừa qua, Tập đoàn FLC đã được UBND tỉnh Bình Định trao Giấy chứng nhận đầu tư một quần thể du lịch nghỉ dưỡng tương tự FLC Sầm Sơn. Dự án này có quy mô đầu tư 3.500 tỷ đồng, khởi công vào ngày 23/5 tới và sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ quý I/2016.

Q Anh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên uy tín của Thủ đô nhằm ghi nhận, tri ân những doanh nhân - doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” là giải thưởng cấp quốc gia được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm tôn vinh những cá nhân truyền cảm hứng - những con người bình dị nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống, âm thầm lan tỏa những giá trị nhân văn và tinh thần sống đẹp trong cộng đồng.
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 5/12, Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong hoạt động đại diện, chăm lo quyền lợi cho đoàn viên và người lao động.

Tin khác

Tâm điểm đầu tư bất động sản Hải Phòng

Tâm điểm đầu tư bất động sản Hải Phòng

Các ý kiến tại diễn đàn đã tập trung làm rõ bức tranh tổng thể của thị trường bất động sản Hải Phòng, phân tích tiềm năng và diễn biến từng phân khúc, đồng thời đưa ra những dự báo quan trọng cho giai đoạn tới.
Thị trường bất động sản: Chính sách hướng vào nhu cầu thực

Thị trường bất động sản: Chính sách hướng vào nhu cầu thực

Những tín hiệu phục hồi của thị trường bất động sản năm 2026 cho thấy, dòng vốn không còn tìm đến những cuộc “lướt sóng” ngắn hạn mà hướng tới các dự án phục vụ nhu cầu ở thực. Mong đợi lớn nhất của thị trường hiện nay không phải nới tín dụng, mà là những chính sách đủ mạnh để định vị lại cung, cầu, đưa giá nhà về gần khả năng chi trả của đại bộ phận người dân.
Quy định chi tiết về tổ chức và vận hành Quỹ nhà ở quốc gia

Quy định chi tiết về tổ chức và vận hành Quỹ nhà ở quốc gia

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 302/2025/NĐ-CP ngày 19/11/2025, quy định chi tiết việc thành lập, tổ chức và vận hành Quỹ nhà ở quốc gia, đồng thời hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 201/2025/QH15 của Quốc hội về thí điểm cơ chế đặc thù nhằm thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội.
Hà Nội: Thị trường bất động sản tiếp tục phục hồi mạnh ở nhiều phân khúc

Hà Nội: Thị trường bất động sản tiếp tục phục hồi mạnh ở nhiều phân khúc

Theo báo cáo quý III/2025 của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội tiếp tục cho thấy những tín hiệu phục hồi rõ rệt ở hầu hết các phân khúc. Động lực chính đến từ hạ tầng đô thị được đẩy mạnh, quy hoạch đồng bộ và niềm tin của người mua ngày càng được củng cố sau thời gian dài thị trường điều chỉnh.
Đề xuất phạt tới 1 tỷ đồng với vi phạm trong kinh doanh bất động sản

Đề xuất phạt tới 1 tỷ đồng với vi phạm trong kinh doanh bất động sản

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, trong đó đề xuất hàng loạt mức phạt nặng đối với các hành vi vi phạm trong kinh doanh bất động sản (BĐS). Theo dự thảo, nhiều hành vi có thể bị xử phạt lên tới 1 tỷ đồng, kèm hình thức đình chỉ hoạt động và buộc khắc phục hậu quả, thể hiện quyết tâm siết chặt kỷ cương trong lĩnh vực này.
Đề xuất cơ chế giúp người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Đề xuất cơ chế giúp người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến cho dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số cơ chế đặc biệt nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tạo đột phá trong phát triển nhà ở xã hội. Trong đó, nội dung được dư luận quan tâm là đề xuất cho phép người dân, hộ gia đình bị thu hồi đất được ưu tiên mua, thuê mua nhà ở xã hội ngay tại chính dự án đó mà không phải đáp ứng điều kiện về nhà ở, thu nhập hay thực hiện bốc thăm.
Giải “cơn khát” nhà ở

Giải “cơn khát” nhà ở

Trong bối cảnh phần lớn người dân khao khát một chốn an cư chất lượng, còn doanh nghiệp lại đối mặt với áp lực về chi phí đất, vốn và pháp lý, thị trường bất động sản đang đứng trước một bài toán lớn: Làm thế nào để giải cơn khát nhà ở vừa túi tiền?
Thị trường bất động sản TP.HCM: Tăng nhẹ nguồn cung và giá bán

Thị trường bất động sản TP.HCM: Tăng nhẹ nguồn cung và giá bán

Khảo sát của các công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) cho thấy, trong quý 3/2025 thị trường BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) chứng kiến việc tăng nhẹ nguồn cung và giá bán sau thời gian dài trầm lắng.
Thị trường bất động sản cuối năm 2025: Chuyên gia lưu ý nhà đầu tư cần thận trọng

Thị trường bất động sản cuối năm 2025: Chuyên gia lưu ý nhà đầu tư cần thận trọng

Bất động sản không còn chuyện “mua rồi để đó” sẽ tự tăng giá như trước. Chuyên gia lưu ý, nhà đầu tư cần thận trọng, đồng thời bật mí thời điểm thị trường tăng tốc, đi lên.
Đầu cơ bất động sản: Vì sao khó xử lý?

Đầu cơ bất động sản: Vì sao khó xử lý?

Giá nhà đất liên tục leo thang, một phần do cung - cầu mất cân đối, nhưng không thể phủ nhận tác động mạnh mẽ từ hành vi đầu cơ, thổi giá. Mặc dù pháp luật hiện hành chưa có quy định riêng xử lý trực tiếp “đầu cơ bất động sản”, song theo các chuyên gia pháp lý, vẫn có thể xử lý nghiêm các hành vi thao túng, găm hàng và tạo khan hiếm giả tạo thông qua nhiều công cụ pháp luật hiện hành.
Xem thêm
Phiên bản di động