M
22:04 | 01/02/2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến Thủ tướng cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch Corona

(LĐTĐ) Tối 1/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, Bộ đã có Công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xin ý kiến chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch Corona.

bo giao duc va dao tao xin y kien thu tuong cho hoc sinh nghi hoc phong chong dich corona Thủ tướng quyết định công bố dịch Corona
bo giao duc va dao tao xin y kien thu tuong cho hoc sinh nghi hoc phong chong dich corona Học online giữa mùa dịch virus Corona
bo giao duc va dao tao xin y kien thu tuong cho hoc sinh nghi hoc phong chong dich corona Trường học Hà Nội phun thuốc khử trùng phòng virus Corona

Công văn Bộ GD&ĐT gửi Thủ tướng Chính phủ nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh Corona tiếp tục diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 01/02/2020 về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Để bảo đảm sức khỏe cho người học và cán bộ, giáo viên, Bộ GD&ĐT đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố là địa phương do Thủ tướng công bố dịch (trước tiên theo Quyết định số 173/QĐ-TTg là 3 địa phương: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm thời nghỉ học từ ngày 3/2/2020 cho đến khi có thông báo của cấp có thẩm quyền và bố trí thời gian học bù vào thời gian thích hợp.

bo giao duc va dao tao xin y kien thu tuong cho hoc sinh nghi hoc phong chong dich corona
Học sinh đeo khẩu trang ngay cả trong lớp học.

Đối với các tỉnh/thành phố chưa công bố dịch, Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu đề xuất của Sở GD&ĐT và Sở Y tế.

Trong Công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT cũng cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ GD&ĐT đã khẩn trương, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Ban Chỉ đạo thường xuyên báo cáo, liên hệ với Ban Chỉ đạo Quốc gia, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) để thu thập thông tin về diễn biến của dịch bệnh, kịp thời có biện pháp chỉ đạo phòng, chống dịch trong toàn Ngành.

Đồng thời Bộ GD&ĐT đã thiết lập hệ thống thông tin thường xuyên với lãnh đạo của 63 Sở GD&ĐT, lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng trong cả nước để trao đổi thông tin và có biện pháp xử lý kịp thời về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong toàn ngành Giáo dục.

Đến thời điểm này (ngày 1/2/2020), các cơ sở giáo dục trong toàn quốc đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và của Bộ GD&ĐT. Hầu hết các cơ sở giáo dục đại học đã thực hiện lùi thời gian sinh viên nhập trường sau Tết Nguyên đán 1 tuần so với lịch học trước đây.

P.T

Nguồn :