M
16:13 | 01/02/2020

Học online giữa mùa dịch virus Corona

(LĐTĐ) Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp. Trước tình hình này, một số trường đại học, hệ thống giáo dục đã mở cổng thông tin điện tử trực tuyến nhằm giúp học sinh, sinh viên có thể chủ động học tập tại nhà.

hoc online giua mua dich virus corona Xem xét cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học nếu cần thiết
hoc online giua mua dich virus corona Học sinh Hà Nội tạm thời chưa được nghỉ học
hoc online giua mua dich virus corona Các trường học tại Hà Nội chủ động ứng phó với virus Corona

Ngày 31/1, thông tin từ Trường Đại học Mở Hà Nội cho biết: Hiện tại, Trường Đại học Mở Hà Nội đang thực hiện song song các biện pháp nhằm góp phần phòng, chống dịch và đảm bảo công tác học tập, nghiên cứu của người học.

Trong thời gian tạm nghỉ học từ 3/2/2020 đến 9/2/2020, sinh viên có thể truy cập hệ thống học liệu điện tử tại địa chỉ hoclieu.hou.edu.vn để học tập và nghiên cứu, đảm bảo tiến độ học tập, không gây xáo trộn nhiều trong kế hoạch chung của Nhà trường cũng như kế hoạch học tập của từng cá nhân. Nhà trường đã bổ sung tính năng lấy lại mật khẩu truy cập trong trường hợp sinh viên quên hoặc mất mật khẩu.

Ngoài ra, Trường Đại học Mở Hà Nội cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng của Bộ phận Y tế trong trường hợp cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường có các thắc mắc hoặc câu hỏi cần được tư vấn về virus Corona.

hoc online giua mua dich virus corona
Một sinh viên Đại học Mở Hà Nội chia sẻ hình ảnh đăng nhập tài khoản học trực tuyến ngay sau thông báo của Nhà trường.

Hệ thống Giáo dục Hocmai cho biết: Từ ngày 1/2, Hệ thống Giáo dục Hocmai sẽ mở cổng học trực tuyến miễn phí chương trình cơ bản cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 11. Theo đó, tại địa chỉ hoconha.hocmai.vn, phụ huynh và học sinh từ lớp 3 đến lớp 11 có thể đăng ký tham gia các chương trình học hoàn toàn miễn phí, gồm các môn học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Đây cũng là giải pháp giúp học sinh có thể chủ động học tập tại nhà, tích lũy kiến thức với những em phải tạm thời nghỉ học trên lớp.

Cụ thể: Đối với các khóa dành cho học sinh Tiểu học, phụ huynh có thể đăng ký tham gia các khóa học cơ bản với các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh từ lớp 3 đến lớp 5. Đối với cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, các em học sinh có thể chủ động lựa chọn môn học, bao gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Tiếng Việt, Sinh học, Lịch sử, Tiếng Anh. Riêng với lớp 9 có thể đăng kí thêm Địa lí và Giáo dục công dân.

Theo chương trình này, học sinh không bị hạn chế số lượng môn học. Các em có thể chọn một hay nhiều môn học theo khối lớp và đều được miễn phí hoàn toàn ngay sau khi đăng kí.

“Với diễn biến của đại dịch, học sinh Việt Nam lại vừa nghỉ Tết xong, rất có thể các trường sẽ cho học sinh tiếp tục nghỉ. Theo đó, chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh, đảm bảo lộ trình học tập của các em không bị gián đoạn” - bà Nguyễn Quỳnh Mai (Trưởng phòng Đào tạo, Hệ thống Giáo dục Hocmai) thông tin.

Song song với đó, Hệ thống Giáo dục Hocmai cũng sẽ cung cấp và tư vấn thông tin về phòng chống dịch từ các chuyên gia y tế để phụ huynh và học sinh nắm được, cũng như biết cách chủ động phòng tránh dịch hiệu quả nhất, đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân và cộng đồng.

T.P

Nguồn :