M
08:40 | 26/02/2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen học sinh nhặt được của rơi trả lại người bị mất

Ngày 25/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Đỗ Văn Bằng, học sinh lớp 10A8, Trường Trung học phổ thông Trần Văn Bảy – Sóc Trăng đã có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

bo giao duc va dao tao tang bang khen hoc sinh nhat duoc cua roi tra lai nguoi bi mat Thủ tướng khen ngợi tinh thần trung thực của 3 học sinh
bo giao duc va dao tao tang bang khen hoc sinh nhat duoc cua roi tra lai nguoi bi mat Thủ tướng truy tặng bằng khen nam sinh viên dũng cảm cứu người
bo giao duc va dao tao tang bang khen hoc sinh nhat duoc cua roi tra lai nguoi bi mat Thủ tướng tặng Bằng khen các tuyển thủ U23 Việt Nam

Kèm theo Bằng khen, học sinh được thưởng theo quy định tại Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ, trích từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của Bộ GD&ĐT.

bo giao duc va dao tao tang bang khen hoc sinh nhat duoc cua roi tra lai nguoi bi mat
Em Đỗ Thanh Bằng (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn nhặt được số tiền lớn trả lại người đánh rơi.

Trước đó, ngày 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen tới 3 học sinh Đỗ Thanh Bằng, Trần Thanh Mới, Lê Nghĩa Khang, học sinh trường Trung học phổ thông Trần Văn Bảy, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Thủ tướng viết: “Bác rất xúc động biết tin ngày mùng 4 Tết Nguyên đán vừa qua, khi nhặt được ví tiền hơn 40 triệu đồng, các cháu đã đem đến cơ quan công an nhờ tìm, trả lại người mất. Bác nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi tinh thần trung thực của các cháu. Qua hành động cao đẹp này, mặc dù còn nhỏ tuổi, gia đình còn nhiều khó khăn, các cháu đã thể hiện được phẩm chất đạo đức tốt đẹp, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Bác mong các cháu tiếp tục tích cực rèn luyện, học tập, tu dưỡng để trở thành những công dân gương mẫu, chủ nhân tương lai của đất nước”.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng và ngành giáo dục kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng và quan tâm tạo điều kiện tốt hơn cho các cháu tiếp tục học tập, rèn luyện để những hành động tốt đẹp này lan tỏa rộng khắp trong xã hội.

Trước đó, tối ngày 19/2 (mùng 4 Tết), Đỗ Thanh Bằng cùng 2 bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nghĩa Khang (14 tuổi), cùng ngụ ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, đi chơi Tết.

Khi đến trạm chờ xe buýt gần trường THPT Trần Văn Bảy, các em phát hiện một chiếc ví nằm dưới đường. Qua kiểm tra, các em thấy có rất nhiều tiền cùng giấy tờ tùy thân trong ví, nên mang đến nộp cho Công an huyện Thạnh Trị để nhờ tìm người đánh rơi.

Công an kiểm tra bên trong ví có trên 40,6 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm (ngụ thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang). Ngay sau đó, Công an huyện Thạnh Trị đã tìm được chị Diễm và trả lại cho chị số tài sản nói trên.

Theo Nhật Hồng/ dantri.com.vn

Nguồn :