M
22:23 | 15/12/2018

BIDV: Chú trọng công tác đào tạo, nâng cao chuyên môn cho người lao động

(LĐTĐ) Tại lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018 do Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 15/12 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vinh dự được vinh danh và là 1 trong 10 doanh nghiệp xuất sắc được nhận bằng khen của VCCI.

"Điểm danh" 60 doanh nghiệp tiêu biểu, không ngừng chăm lo nguồn nhân lực
Nhiều mô hình hiệu quả chăm lo phúc lợi cho đoàn viên và người lao động
BIDV nhận giải thưởng 'Doanh nghiệp vì người lao động' năm 2017
Trao bằng khen cho 30 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Đây là Giải thưởng thường niên do Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và VCCI phối hợp tổ chức nhằm biểu dương những doanh nghiệp có nỗ lực không ngừng trong cải thiện môi trường làm việc, kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định của pháp luật Việt Nam với việc thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động; đảm bảo mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp với quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội; góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế.

Đại diện Ngân hàng BIDV nhận bằng khen từ Ban Tổ chức chương trình

Vượt qua hàng trăm hồ sơ, qua nhiều vòng chấm chéo, BIDV đã vinh dự lọt top 10 doanh nghiệp được trao bằng khen của VCCI. Theo Ban Tổ chức, các doanh nghiệp tham gia Bảng xếp hạng năm nay đã có nhiều nỗ lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, chú trọng đến công tác Công đoàn, tăng cường đối thoại xã hội và quan tâm cải thiện điều kiện làm việc ngày một tốt hơn...

Trong suốt những năm qua, BIDV luôn đề cao: Nhân lực là một nhân tố quan trọng hàng đầu cho sự phát triển và thành công của tổ chức. Vì vậy, một trong những mục tiêu quan trọng nhất của BIDV là xây dựng, duy trì và phát triển đội ngũ nhân viên đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng thực hiện các mục tiêu, chiến lược kinh doanh của hệ thống cũng như những nhiệm vụ chính trị của ngành.

BIDV là một trong những ngân hàng hàng đầu chú trọng đến công tác đào tạo nhân lực. Tại Trường Đào tạo Cán bộ BIDV, hàng năm ngân hàng đều tổ chức các đợt đào tạo chuyên môn cho toàn bộ cán bộ nhân viên trên toàn quốc. Trong làn sóng công nghệ 4.0, BIDV không chỉ triển khai mạnh mẽ việc chuyển đổi sang ngân hàng số, mà lĩnh vực đào tạo cũng đổi mới sang hình thức đào tạo trực tuyến, và cải tiến tài liệu hấp dẫn thu hút người học, nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn cho người lao động.

Ngân hàng BIDV vinh dự được vinh danh và là 1 trong 10 doanh nghiệp xuất sắc được nhận bằng khen của VCCI.

BIDV đã xây dựng cơ chế chính sách đãi ngộ tương xứng với mức độ đóng góp của người lao động thông qua hệ thống lương, thưởng cạnh tranh; khả năng tạo cơ hội thăng tiến phát triển nghề nghiệp đối với cán bộ trẻ có trình độ, đóng góp. Bên cạnh đó, BIDV luôn quan tâm, chăm lo phát triển toàn diện người lao động, thực hiện đầy đủ các quyền lợi vật chất, tinh thần cho người lao động trên cơ sở mức độ đóng góp, cống hiến của người lao động cho sự nghiệp phát triển của BIDV, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành.

Bên cạnh lương, thưởng, môi trường làm việc là điều mà người lao động quan tâm thì nhân viên của BIDV được hưởng thêm nhiều phúc lợi tốt. Đối với các cán bộ đã nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn, ngân hàng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà. Ngoài ra, đối với cán bộ công nhân viên mắc bệnh hiểm nghèo, con cái bị bệnh, tật nguyền… Công đoàn BIDV kêu gọi đóng góp và sử dụng quỹ phúc lợi để hỗ trợ.

Hàng năm, Công đoàn BIDV luôn được Công đoàn Ngân hàng Việt Nam ghi nhận và đánh giá là đơn vị top đầu trong các công đoàn cấp trên cơ sở, đã triển khai và thực hiện tốt Nghị quyết, chương trình kế hoạch của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, góp phần tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và kế hoạch kinh doanh của đơn vị và của ngành ngân hàng. Tham gia và đóng góp có hiệu quả vào các chương trình An sinh xã hội vì cộng đồng. Năm 2016 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, năm 2017 được Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối thi đua Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.

B.D

Nguồn :