M
17:43 | 23/10/2017

Bị truy nã vẫn buôn ma tuý số lượng lớn

Ngày 23/10, Công an TP Hà Nội đã kết thúc điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ sang Viện KSND TP đề nghị truy tố Lưu Thái Anh (SN 1984, trú tại, quận Đống Đa, Hà Nội) cùng đồng bọn về tội mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy và vũ khí quân dụng. 

bi truy na van buon ma tuy so luong lon Điện Biên: Phá đường dây buôn bán ma túy đá xuyên quốc gia
bi truy na van buon ma tuy so luong lon Quyết liệt tấn công tội phạm buôn bán, vận chuyển ma túy
bi truy na van buon ma tuy so luong lon Hà Nội: Triệt phá 671 vụ ma túy

Quá trình điều tra cho thấy, đối tượng Đỗ Thành Nam (SN 1988, trú tại Mộc Châu, Sơn La) và Lưu Thái Anh có quan hệ quen biết từ trước.

Vào thời điểm này, Nam và Thái Anh rủ nhau vận chuyển ma tuý từ Sơn La về Quảng Ninh tiêu thụ. Đến đầu tháng 10/2012, Nam và Thái Anh bị Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định truy nã đặc biệt về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Khoảng cuối tháng 2/2017, Thái Anh và Nam nhận được tin từ đầu nguồn cung cấp ma túy ở vùng Tây Bắc báo đã có hàng... Ngay lập tức, hai đối tượng thuê hai xe ô tô, cùng lái lên Sơn La để lấy ma túy từ một đối tượng tại thị trấn Mộc Châu.

bi truy na van buon ma tuy so luong lon
Đối tượng Lưu Thái Anh

Khi đến chỗ hẹn tại hang Voi, huyện Vân Hồ, Sơn La, như đã bàn bạc trước, 1 chiếc xe ô tô bật xi nhan ra ám hiệu cho xe kia đi chậm lại và 1 người trong xe bên kia đã nhanh tay đưa cho nhóm của Thái Anh chiếc cặp màu nâu, bên trong chứa 15 bánh heroin. Sau đó, Thái Anh cho xe quay đầu về Hà Nội.

Toàn bộ hoạt động của đường dây tội phạm do Thái Anh cầm đầu đã nằm trong tầm ngắm của lực lượng Công an TP Hà Nội. Khoảng 22h đêm một ngày cuối tháng 2/2017, khi chiếc xe ô tô du lịch 5 chỗ chạy từ huyện Mộc Châu về đến hầm chui Mễ Trì - Đại lộ Thăng Long (hướng Hòa Lạc - Hà Nội), đã bị các trinh sát chặn lại kiểm tra.

Phát hiện lực lượng công an, đối tượng lái xe đã bật cửa xe bỏ chạy. Tuy nhiên, đối tượng chỉ chạy được khoảng 100m đã bị các chiến sỹ công an khống chế và đó chính là Lưu Thái Anh. Kiểm tra xe ô tô Thái Anh điều khiển, lực lượng công an phát hiện và thu giữ 1 túi màu nâu đựng 15 bánh heroin; 1 quả lựu đạn; 1 khẩu K59 cùng 7 viên đạn, trong đó có 1 viên đã lên nòng.

Cùng lúc đó, một mũi trinh sát khác phát hiện và kiểm tra xe taxi do Đặng Văn Bảy (SN 1989, ở huyện Tam Nông, Phú Thọ) điều khiển.

Qua khai thác, cơ quan điều tra làm rõ đây là những đối tượng “hoa tiêu” dẫn đường cho xe của Lưu Thái Anh. Ngay sau đó, các đối tượng cùng toàn bộ tang vật bị đưa về trụ sở công an để điều tra làm rõ.

Quá trình vây bắt Thái Anh, Nam thấy động đã bỏ trốn. Tại cơ quan công an, Thái Anh khai 15 bánh heroin được vận chuyển thuê từ Sơn La về Quảng Ninh với giá 70 triệu đồng.

Nguồn :