Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà Tết tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội
Cùng đi có các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Ngô Văn Quý.
![]() |
| Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngô, đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội. |
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã đi thăm, kiểm tra điều kiện ăn ở, sinh hoạt và tặng quà Tết các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ tại Trung tâm.
Trò chuyện với cán bộ, công nhân viên và người có công đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, trải qua những cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Thủ đô luôn là địa phương có đóng góp to lớn về sức người, sức của.
“Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô không bao giờ quên những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, gia đình người có công đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc”, Bí thư Thành ủy khẳng định.
Theo Bí thư Thành ủy, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, trong những năm qua, Thành phố luôn quan tâm, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ. Đặc việt, vào mỗi dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Thành phố đều tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà, động viên và tri ân đối với người có công, gia đình chính sách.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội, đồng thời đề nghị Trung tâm tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục làm tốt hơn nhiệm vụ vẻ vang là thay mặt Đảng, Nhà nước và Thành phố để tri ân, đền đáp một phần những mất mát, cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải kính chúc các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ đang được nuôi dưỡng thường xuyên tại Trung tâm sức khỏe, trường thọ và nhiều niềm vui trong cuộc sống.
![]() |
| Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao quà Tết cho Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội. |
Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội được thành lập từ năm 1978, tiền thân là Khu Điều dưỡng thương binh nặng Hà-Sơn-Bình. Năm 1994, sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ điều dưỡng thương bệnh binh, Trung tâm tiếp tục được giao nhiệm vụ nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công với cách mạng.
Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận, nuôi dưỡng thường xuyên tổng số 113 người có công. Hiện tại, Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc thường xuyên 48 đối tượng chính sách là các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng, trong đó người cao tuổi chiếm 85%.
Ngoài ra, từ năm 1999 đến nay, Trung tâm còn thực hiện điều dưỡng luân phiên được trên 40.000 lượt người.
Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Trung tâm tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc Tết gia đình người có công; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định của Thành phố, đồng thời tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người có công đang được nuôi dưỡng thường xuyên tại Trung tâm.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Sự kiện 27/02/2026 23:01
Nghị quyết 80: Từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển bền vững
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 27/02/2026 21:50
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Bệnh viện Hữu Nghị nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Sự kiện 27/02/2026 18:28
Bộ máy kiến tạo và thực thi đổi mới sáng tạo
Tin mới 27/02/2026 14:40
Nghị quyết 79: Phát huy vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước trong giai đoạn mới
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 26/02/2026 07:59
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Mặt trận Tổ quốc 25/02/2026 07:07
Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp
Hội Đoàn thể 24/02/2026 06:35
Hà Nội tiên phong hiện thực hóa mục tiêu đất nước hùng cường
Tin mới 22/02/2026 21:05
Thủ tướng yêu cầu phải bắt tay ngay vào làm việc từ ngày đầu sau Tết
Tin mới 22/02/2026 20:28
Thủ tướng Phạm Minh Chính “tiếp lửa” công trường metro Nhổn - Ga Hà Nội đầu xuân
Tin mới 22/02/2026 20:05

