M
21:09 | 08/07/2018

​BHXH Việt Nam đứng đầu về ứng dụng công nghệ, phát triển Chính phủ điện tử

Kết quả trên được công bố tại Hội thảo quốc gia Chính phủ điện tử 2018 với chủ đề “Phát triển Chính phủ điện tử hướng tới nền hành chính hiện đại và hiệu quả” do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG phối hợp với Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức.

tin nhap 20180708164348 Góp phần phát triển an sinh xã hội bền vững
tin nhap 20180708164348 Chính sách bảo hiểm đóng vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội
tin nhap 20180708164348 ​BHXH Việt Nam ra mắt Cổng thông tin điện tử phiên bản nâng cấp

Tại Hội thảo, đại diện Hội Truyền thông số Việt Nam đã công bố bảng xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT)/xây dựng Chính phủ điện tử cho 3 khối: các Bộ, cơ quan ngang Bộ; cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố năm 2017.

tin nhap 20180708164348
BHXH Việt Nam được xếp là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển Chính phủ điện tử

Theo đó, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đứng đầu chỉ số xếp hạng và chỉ số đánh giá ở các lĩnh vực (trong 2 năm 2016-2017) gồm: Trang/Cổng Thông tin điện tử (cung cấp, cập nhật thông tin; các chức năng hỗ trợ trên Trang/Cổng Thông tin điện tử) của các cơ quan thuộc Chính phủ; cơ chế, chính sách và các quy định về ứng dụng CNTT của các cơ quan thuộc Chính phủ; nguồn nhân lực cho ứng dụng CNTT của các cơ quan thuộc Chính phủ.

Cụ thể, với hạng mục các cơ quan thuộc Chính phủ, BHXH Việt Nam là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng CNTT để phát triển Chính phủ điện tử. Theo lãnh đạo BHXH Việt Nam, kết quả này là sự khích lệ rất lớn đối với toàn ngành BHXH vì những cố gắng vượt bậc trong việc đầu tư, quyết tâm xây dựng, ứng dụng CNTT vì mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, chung sức vì một Chính phủ điện tử hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn.

Báo cáo đánh giá và xếp hạng phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam 2017 là kết quả của sự hợp tác giữa Cục Tin học hoá – Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Truyền thông số Việt Nam nhằm mục đích đánh giá mức độ ứng dụng CNTT trong việc phát triển Chính phủ điện tử; quản lý, triển khai điều hành và cung cấp dịch vụ công tại các Bộ và cơ quan ngang Bộ, các cơ quan Chính phủ, các tỉnh, thành phố trong năm 2017 thông qua việc xếp hạng các Bộ, ngành, địa phương.

Cũng theo báo cáo này, ở hạng mục xếp hạng các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Bộ Tài chính đi đầu với hơn 20 triệu hồ sơ được giải quyết trực tuyến. Trong khi đó, ở hạng mục các tỉnh, thành phố, tỉnh Thừa Thiên Huế là đơn vị đi đầu cả nước trong việc triển khai Chính phủ điện tử năm 2017. Tiếp sau đó là TP Đà Nẵng, tỉnh Lâm Đồng, Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh...

Nguồn :