M
20:04 | 19/06/2017

Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Bác sĩ bị hành hung bắt quỳ gối xin lỗi

(LĐTĐ) Tiến sĩ, bác sĩ Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, hiện công an đã bắt giữ một trong hai đối tượng có hành vi hành hung bác sĩ, bắt bác sĩ quỳ gối xin lỗi tại bệnh viện.

benh vien the thao viet nam bac si bi hanh hung bat quy goi xin loi Bộ Y tế đề nghị Công an tăng cường phối hợp đảm bảo an ninh
benh vien the thao viet nam bac si bi hanh hung bat quy goi xin loi Côn đồ rút súng tự chế bắn nhân viên an ninh bệnh viện

Theo thông tin từ các bác sĩ bệnh viện Thể Thao Việt Nam cung cấp, sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 ngày 16/6, bác sĩ P.Đ.V (Khoa Đông Y) của bệnh viện đến cơ quan làm việc thì bị hai nghi can hành hung bị thương.

benh vien the thao viet nam bac si bi hanh hung bat quy goi xin loi
Lãnh đạo bệnh viện Thể thao Việt Nam đã họp báo thông tin chính thức về vụ bác sĩ bị hành hung trong bệnh viện.

Bác sĩ Kha cho biết: “Các đối tượng có đấm, đá, nhưng chưa rõ có sử dụng hung khí gì không. Sau khi đánh tại cổng bệnh viện, bác sĩ bị lôi vào phòng khám hành hung tiếp, xay xát tại vùng mặt. Thậm chí các nghi can còn bắt bác sĩ phải quỳ gối van xin”. Ngay khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã trình báo sự việc với cảnh sát khu vực để tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra. Bác sĩ bị đánh hiện tại đang được chăm sóc tại bệnh viện 198.

Liên quan đến thông tin cho rằng bác sĩ bị đánh do xảy ra mâu thuẫn trong quá trình khám chữa bệnh cho một bệnh nhi 5 tuổi. Ông Kha cho hay hiện tại bệnh viện đã thành lập hội đồng để kiểm tra lại quy trình khám chữa bệnh cho bệnh nhi. Bệnh nhi này nhập viện từ 30/5 và đã ra viện từ khá lâu. Trước khi xảy ra sự việc, người nhà bệnh nhi không có khiếu nại gì. Người đang bị tạm giữ chính là cha của cháu bé, người còn lại hiện đang bỏ trốn.

Hiện tại, bệnh viện cũng có báo cáo cụ thể gửi Tổng cục thể dục thể thao, Bộ văn hóa thể thao và du lịch cũng như Bộ Y tế. Đồng thời phối hợp cùng với các cơ quan an ninh trên địa bàn để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Ngoài ra, bệnh viện cũng đang hoàn tất báo cáo đầy đủ cũng như rà soát lại các hoạt động, để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân và công tác khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.

Nguồn :