M
20:39 | 18/04/2018

Bệnh nhân ngộ độc nấm ở Hà Giang: Đã ổn định và được chuyển tuyến về bệnh viện tỉnh

Ngày 18/4, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân cuối cùng trong vụ ngộ độc nấm ở Hà Giang khiến 3 người trong một gia đình tử vong, nay đã ổn định và được chuyển tuyến về bệnh viện tuyến tỉnh điều trị.

benh nhan ngo doc nam o ha giang da on dinh va duoc chuyen tuyen ve benh vien tinh Tử vong vì ăn nấm độc: Chỉ vì thiếu hiểu biết
benh nhan ngo doc nam o ha giang da on dinh va duoc chuyen tuyen ve benh vien tinh Mẹo tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
benh nhan ngo doc nam o ha giang da on dinh va duoc chuyen tuyen ve benh vien tinh Bệnh viện Bạch Mai: Gia tăng đột biến nạn nhân ngộ độc thuốc diệt cỏ vào dịp Tết

Như vậy, sau 16 ngày điều trị tích cực với sự chăm sóc tận tình của y bác sĩ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân Sùng Diêu H. đã ổn định, sức khỏe đang hồi phục và đã được chuyển tuyến về Bệnh viện tỉnh Hà Giang điều trị tiếp.

benh nhan ngo doc nam o ha giang da on dinh va duoc chuyen tuyen ve benh vien tinh
Bệnh nhân Sùng Diêu H. trong những ngày đang điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Được biết, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã đồng hành cùng bệnh nhân suất ăn và một phần kinh phí trong suốt quá trình điều trị.

Trước đó vào lúc 7 giờ ngày 28/3/2018 tại thôn Khâu Mèng thuộc xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, ông Sùng Diêu H. (sinh năm 1966) là chủ hộ đã đi hái nấm về nấu ăn sáng cho cả gia đình 4 người cùng ăn. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày (khoảng 8 giờ sau ăn) cả 4 người xuất hiện dấu hiệu nôn, đau bụng, chóng mặt, tiêu chảy toàn nước giống như bị tả, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Do nhiễm độc quá nặng không thể cứu chữa được nên chỉ trong 2 ngày 31/3 và 1/4, 3 người trong gia đình ông H. đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Ông Sùng Diêu H. cũng ở trong tình trạng ngộ độc nguy kịch nên được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Nguồn :