M
14:50 | 10/10/2018

Bé 32 ngày tuổi bị viêm da nặng do gia đình tắm nước lá

(LĐTĐ) Theo thông tin tử Bộ Y tế, vừa qua, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận và điều trị trường hợp bé N.X.T (32 ngày tuổi, ở Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng nổi bọng nước toàn thân, chảy mủ.

be 32 ngay tuoi bi viem da nang do gia dinh tam nuoc la Suýt cụt chân vì ngâm bằng nước lá không rõ nguồn gốc
be 32 ngay tuoi bi viem da nang do gia dinh tam nuoc la Phát hiện cơ sở sản xuất dấm bằng axit công nghiệp và nước lã

Gia đình cho biết, trước đó khi thấy con bị mẩn ngứa, gia đình đã tắm cho bé bằng nước lá nên tình trạng chảy mủ ngày càng nặng hơn. Tại Bệnh viện, kết quả khám lâm sàng cho thấy bé bị tổn thương da chảy mủ, mắt chảy dử vàng nhiều, đóng vảy rải rác khắp cơ thể. Bé được chỉ định nhập viện ngay sau đó.

be 32 ngay tuoi bi viem da nang do gia dinh tam nuoc la
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Theo Bác sĩ Đỗ Thị Bích Phượng, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, đa số các trường hợp trẻ nhập viện ban đầu chỉ bị mẩn ngứa, nổi vài nốt đỏ li ti trên người. Do gia đình chủ quan không đưa bé đi khám ngay mà tự tắm nước lá cho con, đến khi tình trạng bệnh ngày càng năng mới đưa đến cơ sở y tế.

"Trường hợp của bé N.X.T bị viêm da rất nặng, hai bên mặt và toàn thân bị bong tróc thành cả mảng lớn nhìn rất đáng sợ", bác sĩ Phượng cho biết.

Bởi vậy, các bác sĩ khuyến cáo, khi thấy trẻ có biểu hiện sốt trên 39 độ, nổi mụn ở tay, chân và người, giật mình khi ngủ thì phụ huynh nên kịp thời đưa con đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời và hiệu quả.

Minh Khuê

Nguồn :