M
11:23 | 26/10/2019

Bắt nữ quái chuyên trộm cắp trong trường học

(LĐTĐ) Ngày 24/10/2019, Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội, đã phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh làm rõ đối tượng Nguyễn Thị Liên (sinh năm 1979; trú tại: Mỹ Đình, Nam Từ Liêm) có hành vi trộm cắp tài sản tại các trường tiểu học.  

bat nu quai chuyen trom cap trong truong hoc Tái diễn tội phạm trộm cắp phụ kiện ô tô
bat nu quai chuyen trom cap trong truong hoc Bắt đối tượng trộm cắp ô tô
bat nu quai chuyen trom cap trong truong hoc Bắt nhóm trộm cắp, tiêu thụ xe máy ra nước ngoài

Trước đó, ngày 2/10, Công an thị xã Sơn Tây nhận được tin trình báo của người dân về việc xảy ra vụ trộm cắp tài sản tại Trường Tiểu học cơ sở Quang Trung.

Đối tượng là 1 phụ nữ khoảng 40 tuổi đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng che kín người đi xe máy vào sân trường, lần lượt tiếp cận 9 học sinh vừa được gia đình đưa đến trường để chuẩn bị vào lớp học, tại hành lang các lớp học.

Với thủ đoạn đưa tay lên cổ học sinh tỏ vẻ thân thân thiện rồi hỏi về tên, địa chỉ, lớp học làm cho các cháu mất tập trung và mở khoá dây truyền các cháu đang đeo trên cổ rồi mang đi.

bat nu quai chuyen trom cap trong truong hoc
Đối tượng Nguyễn Thị Liên

Xác định vụ việc này gây hoang mang phụ huynh học sinh, ảnh hưởng đến môi trường học tập, Công an thị xã Sơn Tây đã tập trung các lực lượng khẩn trương tổ chức điều tra, truy tìm tung tích thủ phạm.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Liên đã khai nhận là người trộm cắp 9 dây truyền của các cháu học sinh. Khi vào trường để trộm cắp, Liên đã đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng che kín người để tránh bị phát hiện.

Tuy nhiên, việc che giấu này đã bị Công an thị xã Sơn Tây phát hiện. Theo hồ sơ, Nguyễn Thị Liên đã có 1 tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản…

Với hành vi trộm cắp tài sản, đối tượng Nguyễn Thị Liên có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Cơ quan công an sẽ xem xét hành vi phạm pháp của đối tượng như: Có tính chuyên nghiệp; Chiếm đoạt tài sản giá trị từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng; Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm; Tái phạm nguy hiểm… thì sẽ bị xử phạt từ 2 năm đến 7 năm tù.

P.V

Nguồn :