M
10:45 | 01/05/2018

Bát nháo tình trạng trông giữ xe khu vực đầu ngõ 72 Nguyễn Trãi

Báo Lao động Thủ đô từng có bài viết phản ánh tình trạng nhiều bãi xe trái phép quanh khu vực Trung tâm Thương mại Royal (đầu ngõ 72 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân) thường xuyên thu tiền vượt quá quy định, gây bức xúc cho người dân. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã vào cuộc xử lý nghiêm những vi phạm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều bạn đọc lại tiếp tục phản ánh tình trạng nêu trên.

bat nhao tinh trang trong giu xe ngoai tttm royal city Xử lý điểm trông xe trái phép ở phường Thượng Đình

Theo anh Võ Đoàn Quế Anh (ở Nhân Chính, Thanh Xuân): Một lần gia đình tôi đi chơi ở Trung tâm thương mại Royal City. Vì để xe dưới tầng hầm xa, lại bất tiện nên tôi đưa xe máy ra gửi ở một điểm trông xe mặt đường Nguyễn Trãi, cạnh ngõ 72. Tuy nhiên, ở đây không có vé theo quy định, phí trông xe là 15.000 đồng/lượt, vượt gấp nhiều lần so với quy định của Thành phố. Nhiều người gửi xe không thoải mái nhưng cũng đành phải chấp nhận vì nhanh chóng được việc cho chính mình”.

bat nhao tinh trang trong giu xe ngoai tttm royal city
Nhiều đối tượng tràn ra đường mời gọi khách (ảnh chụp chiều 30/4/2018)

Khảo sát thực tế của phóng viên cho thấy, tình trạng trông giữ xe trái phép đã tồn tại trong thời gian rất dài và diễn ra công khai. Có khoảng 4,5 bãi xe hoạt động ở đầu ngõ 72 Nguyễn Trãi, dưới gầm đường sắt trên cao. Mỗi khi có người đi xe máy qua là 4,5 đối tượng lao ra vẫy, gọi gây mất an toàn giao thông, mất an ninh trật tự công cộng. Thậm chí có đối tượng còn xăm trổ đầy tay, cởi trần trông rất mất thiện cảm.

Theo ghi nhận của phóng viên, các điểm trông xe đều không có bảng niêm yết mức thu phí theo quy định; không sử dụng chứng từ thu phí theo quy định; mức thu phí cao hơn quy định...

Cách đó khoảng vài chục mét, đối diện sảnh chính của Trung tâm Thương mại Royal City, tình trạng Grab bike, taxi đỗ tràn lan đón , trả khách ngay lòng đường cũng gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

bat nhao tinh trang trong giu xe ngoai tttm royal city
Tình trạng taxi dừng, đỗ gây cản trở giao thông

Điều đáng nói, những vi phạm nêu trên diễn ra hàng ngày nhưng không hề thấy lực lượng chức năng có mặt để kiểm tra, xử lý.

Đề nghị chính quyền phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân kiểm tra, xử lý những vi phạm vẫn đang tồn tại tại khu vực ngoài Trung tâm Thương mại Royal City, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực.

Nguồn :